2
shared

พรีเมียร์ลีกแถลงยืนยันซีซั่น2019/20หยุดระงับการแข่งขันอย่างไม่มีกำหนด

3 เมษายน 2563 22:31 410

พรีเมียร์ลีก แถลงยืนยัน ขอหยุดระงับการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังรุนแรงอยู่ในขณะนี้ พร้อมกับกำลังถกว่าจะมีการลดค่าเหนื่อยของนักเตะทุกสโมสรหรือไม่

จากการประชุมผู้ถือหุ้นพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมกับทุกสโมสรได้พูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับ การแข่งขันศึกพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ โดยยืนยันว่า จำเป็นต้องระงับการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมได้ที่จะกลับมาเตะกันในวันที่ 30 เมษายนนี้ เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย และปลอดภัย

โดยบทสรุป อันดับแรก คือ การยืนยันว่า ควรให้ความสำคัญกับสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของ ชุมชน ประเทศชาติ รวมถึงบรรดาผู้เล่น ผู้จัดการทีมของทุกสโมสรก่อน 

และเป็นที่ยอมรับกันในที่ประชุมครั้งนี้ว่า "พรีเมียร์ลีกจะไม่กลับมาแข่งขันในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม และฤดูกาล 2019/20 จะกลับมาเมื่อมีความปลอดภัย และเหมาะสมเท่านั้น"

"ทั้งนี้ จะมีการพิจารณาและตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันที่จะกลับมาเริ่มต้นแข่งขันกันใหม่ และพวกเราจะทำงานร่วมกันโดยผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ไปให้ได้"

"พรีเมียร์ลีก ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสโมสรฟุตบอลอาชีพทั้งหมดในประเทศ รวมถึงกับรัฐบาลหน่วยงานสาธารณะ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้แน่ใจทุกอย่างจะประสบความสำเร็จในการทำงานร่วมกัน"

"โดยทุกสโมสรยังคงมีความต้องการที่จะให้ฤดูกาลนี้กลับมาเล่นให้จบ เนื่องจากได้รับผลกระทบทางด้านรายได้ที่จะต้องเสียไปถึง 750 ล้านปอนด์ หรือราว 30,000 ล้านบาท หากซีซั่นนี้เล่นไม่จบ"

พร้อมกันนี้ พรีเมียร์ลีกได้เผชิญกับการสูญเสียอย่างมาก สำหรับฤดูกาล 2019/20 นับตั้งแต่มีการหยุดการแข่งขันไป ทุกสโมสรจึงจะกลับไปปรึกษาเหล่าบรรดานักเตะ ในเรื่องของการลดค่าเหนื่อย 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการช่วยพยุงรายได้ ในช่วงวิกฤตโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คิดให้ดี! มิลล์สแนะซานโช่อย่าซบแมนยูถ้ายังไม่ฉายแววล่าแชมป์

สเปอร์สจ่อหั่นเงินเดือน "มูรินโญ่-เคน" เพื่อพยุงทีมหลังเจอวิกฤตโควิด-19

เดอบรอยน์มองลีกปีนี้ควรยกเลิก ยื้อไปหวั่นกระทบซีซั่นหน้า

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand