2
shared

รัชศกเฉิงฮว่า ปีที่สิบสี่ฉายตอนแรกกระแสปัง (มีคลิป)

2 เมษายน 2563 19:46 333
เฉินหลงรวมทีมนักแสดงชั้นนำมารวมตัวกันกับ "รัชศกเฉิงฮว่า" อีกหนึ่งเรื่องดังที่แฟนซีรี่ส์จีนไม่ควรพลาด

มาถูกที่ถูกเวลา คำนี้ยังใช้ได้จริงโดยเฉพาะซีรีส์แนวมิตรภาพลูกผู้ชายเรื่องล่าสุดของ เฉินหลง ดารานักบู๊ชาวฮ่องกงวัย 65 ปี ที่หยิบผลงานการเขียนของเมิ่งซีสือ ปัดฝุ่นเนรมิตขึ้นใหม่ในรูปแบบซีรีส์ แถมเลือกเวลาฉายได้เหมาะเจาะทำให้รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ถูกพูดถึงเป็นงวงกว้างตั้งแต่วันแรกที่เริ่มฉาย รวมถึงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ยาวนานข้ามคืน ถึง2 แฮชแท็ก ได้แก่  #รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ และ #ยอดนักสืบแห่งราชวงศ์หมิง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโปรดักชั่นที่อลังการ ,CGสมจริง หรือแม้แต่ฉากบู๊ เฉินหลง เองก็ยังไว้ลายอัดแน่นตั้งแต่30นาทีแรก

แต่สิ่งที่สร้างความเซอร์ไพร้ส์ให้ผู้ชมตั้งแต่ เริ่มออกอากาศ คือฝีมือการแคสติ้งนักแสดงของ เฉินหลง ที่เลือก3หนุ่ม ดาร์เรน เฉิน, ฟู่เมิงป๋อ และ หลิวเหยาหย่วน มาร่วมงานกันจนทำให้แฟนๆเชื่อว่า เคมีที่ลงตัวแบบนี้แหละ ที่จะผลักดันให้รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเรื่องหนึ่งของปีนี้


มิตรภาพ-สืบสวน-วรยุทธ  3 จุดขายที่แข็งแกร่งของเรื่อง รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่  หรือ The Sleuth of Ming Dynasty เล่าเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จริง ในปีที่ 14 ของรัชสมัยจักรพรรดิหมิงเสียนจง ยุคนั้นเป็นช่วงที่คนมักใหญ่ใฝ่สูงสอบเป็นขุนนาง ยังมีผู้พิพากษาแห่งศาลซุ่นเทียนชื่อ ถังฟั่น มีความเฉลียวฉลาด และ มีคุณธรรมคอยรับทำคดีเพื่อช่วยชาวบ้าน แต่โชคไม่เข้าข้างเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าคนตาย  ถังฟั่น จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหาคนร้ายตัวจริงขณะเดียวกัน สุยโจว นายกกององครักษ์เสื้อแพร ซึ่งเป็นหนึ่งในขั้วอำนาจหลักของราชสำนักก็กำลังจับตามองพฤติกรรมของถังฟั่น เมื่อพบว่าเขารักความยุติธรรมและทำเพื่อความถูกต้อง ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักข้างกายกันและกัน ทั้งยังร่วมไขปริศนาคดีเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอีกมากมาย เพื่อป้องกันการโค่นล้มราชบัลลังก์จักรพรรดิ

ใน EP.1 ที่ฉายไปแล้วนั้น  เหมือนเป็นการปูทาง ให้แฟนๆซีรีส์ได้รู้จักตัวละครแต่ละตัวให้มากขึ้น  มีหลายฉากที่3 ตัวละครหลักได้โชว์ความสามารถและความชอบส่วนตัว  ยกตัวอย่างเช่น ถังฟั่น หนุ่มรูปงาม เฉลียวฉลาด พิถีพิถันเรื่องการกิน ในเรื่องก็มีฉากให้เขาได้กินโชว์จนเราต้องหิวตาม รวมถึงได้โชว์ความสามารถในการแก้ไขคดีให้ชาวบ้านในละแวกนั้น ในขณะที่สุยโจว ก็มีคาแรคเตอร์ชัด เป็นคนแข็งแกร่ง มีวรยุทธสูงส่ง เก่งการต่อสู้  ใน EP แรก สุยโจว มีโอกาสได้โชว์ฝีมือบู๊ให้เราได้เห็นเป็นน้ำจิ้ม  ส่วนวังจื๋อ ที่อาจจะเปิดตัวออกมาคล้ายตัวโกงในหนังจีนทั่วๆไป แต่ตัวละครตัวนี้มีแนวโน้มจะทำให้คุณผู้ชมตกหลุมรักได้แน่ในอนาคต

งานนี้สรุปว่าต้องชูนิ้วโป้งชม เฉินหลง ที่เก็บหมดทุกเม็ด ดึงคาแรคเตอร์ตัวละครจากในนิยาย มาสวมให้นักแสดงจนใกล้เคียงที่สุด จนถึงเวลานี้ใครยังไม่ได้ดู ซีรีส์รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เราชี้เป้าให้ว่า ซีรีส์ออกอากาศทุกวันพุธ ,พฤหัสบดี และศุกร์ ทางช่อง True Asian Series HD ช่อง 120 และ 239 ในเวลา19.00น.  และชมแบบเต็มอรรถรส มีคำแปลภาษาไทยได้อีกครั้ง ในวันเสาร์,อาทิตย์ เวลาเดียวกัน

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000