6
shared

TikTok จับมือ The Trade Desk ดันเทรนด์วิดีโอสั้นมาแรง

2 เมษายน 2563 15:18 110
TikTok จับมือ The Trade Desk ดันเทรนด์วิดีโอสั้น ปฏิวัติวงการโฆษณาในตลาดเอเชียแปซิฟิก โดย PepsiCo ประเทศไทยนำร่องเปิดตัวเป็นเจ้าแรก

        วันนี้ ( 2 เม.ย.63 )  TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้น  ที่กำลังมาแรงทั่วโลก  ได้ร่วมมือกับ The Trade Desk บริษัทเทคโนโลยีโฆษณาชั้นนำระดับโลก   นำเสนอเทรนด์การซื้อโฆษณารูปแบบใหม่สู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก  โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยยกระดับให้แบรนด์และเอเยนซี่ผู้ซื้อโฆษณาต่าง ๆ    สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและพื้นที่โฆษณาระดับคุณภาพของ TikTok ได้    ผ่านเทคโนโลยีของ The Trade Desk     ซึ่งจะทำให้เกิดการพลิกโฉมครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมโฆษณา   ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้    โดย PepsiCo ประเทศไทยจะนำร่องเป็นแบรนด์สินค้าตัวแรกที่จะเปิดตัวแคมเปญโฆษณานี้  และมีแผนเดินหน้าทำแคมเปญต่อเนื่อง  ร่วมกับ  Lays ในประเทศไทย กับ Mindshare มีเดียเอเจนซี่ชั้นนำ

        แซม ซิงค์ รองประธานฝ่ายพัฒนารายได้ประจำประเทศอินเดียของ TikTok   กล่าวว่า ในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการนำเสนอโฆษณาของ TikTok คือ   เราจะมองหาพันธมิตรที่เป็นผู้นำในเทคโนโลยีนั้น ๆ   เช่น The Trade Desk เพื่อที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่จะเป็นตัวเลือกในการนำเสนอกลุ่มเป้าหมาย    และพื้นที่โฆษณาระดับคุณภาพของ TikTok ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ในตลาดเอเชียแปซิฟิก ไปจนถึงประเทศอินเดีย    โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ การใช้คอนเทนต์วิดีโอสั้นบนมือถือของ TikTok เข้าเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์แคมเปญต่าง ๆ  


        ด้าน มิช วาเตอร์ส รองประธานอาวุโสฝ่ายการค้าประจำภูมิภาคเอเชียใต้ ของ The Trade Desk กล่าวว่า   ทุกคนในภูมิภาคนี้ต่างตระหนักถึงศักยภาพการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ TikTok    ในฐานะแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก  โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอินเดียและอินโดนีเซีย    ซึ่งแบรนด์สินค้าต่าง ๆ สามารถสร้างและขยายการรับรู้ให้กับแคมเปญโฆษณาต่าง ๆ ของตนได้    ผ่านการใช้คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่มีคุณภาพ สะดวกง่ายดาย และปลอดภัย

        ขณะที่ อรุณ เมรา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ PepsiCo   กล่าวว่า   ประชากรกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการใช้สมาร์ทโฟนทั่วเอเชีย     มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแบรนด์   PepsiCo ดังนั้นความร่วมมือระหว่าง TikTok และ The Trade Desk จะทำให้การเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้เป้าหมายนี้ได้สะดวกง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น    ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นในประเทศไทยเป็นที่แรก   ในขณะเดียวกันเราก็กำลังมองหาโอกาส     เพื่อขยายโมเดลการเลือกซื้อโฆษณารูปแบบนี้ไปยังประเทศอื่น ๆ    ผ่านการเป็นหุ้นส่วนระดับภูมิภาค


        อย่างไรก็ตาม    แคมเปญโฆษณาต่าง ๆ ที่ทำงานบน The Trade Desk จะเป็นการใช้นามแฝง    แทนการระบุตัวบุคคลโดยตรง   โดยมีข้อกำหนด ในการห้ามมิให้ลูกค้าและพันธมิตร    ให้ข้อมูลส่วนบุคคลบนแพลตฟอร์มของ The Trade Desk    เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ TikTok  ต่อนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้     ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้     จะเป็นการรวบรวมความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านของคุณภาพของมาร์เก็ตเพลส     รวมถึงการปิดกั้นการแสดงผลที่ไม่ใช่มนุษย์   จึงเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ได้     ปัจจุบันความร่วมมือระหว่าง TikTok และ The Trade Desk ครอบคลุมตลาดเอเชียแปซิฟิก 11 แห่ง รวมถึงรัสเซียด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง