6
shared

ไม่มีกั๊ก! 'ชัปปุยส์' ตอบแล้ว "บุรีรัมย์&เมืองทอง" ต่างกันอย่างไร?

2 เมษายน 2563 14:50 6871
ไม่มีกั๊ก! 'ชัปปุยส์' ตอบแล้ว "บุรีรัมย์&เมืองทอง" ต่างกันอย่างไร?

ดาวเตะรูปหล่อ ตอบคำถามของ ยูรอฟสกี้ หลังถูกซักว่า ชีวิตช่วงค้าแข้งกับบุรีรัมย์ และ เมืองทอง แตกต่างกันอย่างไร และมีการจัดการทีมที่เหมือนกันหรือไม่ ? โดยชัปปุยส์ตอบแบบไม่มีกั๊ก

วันนี้ (2 เม.ย. 63) ชารีล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์รูปหล่อของ การท่าเรือ เอฟซี ยักษ์ใหญ่แห่งไทยลีก 1 ออกมาเปิดประสบการณ์สมัยเล่นให้กับทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สองทีมยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลไทย หลังถูก มาริโอ ยูรอฟสกี้ ดาวเตะระดับตำนาน กิเลนผยอง ที่ผันตัวเองไปเป็นโค้ช และทำรายการส่วนตัว ถามสดในรายการ แต่เจ้าตัวไม่ฟันธง แต่บอกว่าดีคนละแบบ นั่นเอง


นักเตะรูปงามดีกรีแชมป์โลก ยู 17 กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี 2009 ข้ามน้ำข้ามทะเลจากยุโรปมาอยู่กับ ปราสาทสายฟ้า เป็นครั้งแรกกับการเล่นในเมืองไทยเมื่อปี 2013 ท่ามกลางความฮือฮาด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา และฝีเท้าที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา อยู่ในชุดประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับ บุรีรัมย์ ก่อนจะโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานจนหลุดตำแหน่งตัวจริง และย้ายไปอยู่กับ สุพรรณบุรี ในปี 2014 ฟอร์มดีจนติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ก่อนจะย้ายอีกครั้งไปอยู่กับ เมืองทองฯ ในปี 2017 และเมื่อช่วงต้นปี เจ้าตัวตัดสินใจลดค่าเหนื่อยเพื่อมาลุ้นแชมป์ไทยลีก กับ สิงห์เจ้าท่า


ล่าสุดแข้งวัย 28 มีโอกาสได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการไลฟ์ของ ยูรอฟสกี้ ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจกับความประทับใจในการเล่นให้ บุรีรัมย์ และ เมืองทอง ซึ่งเจ้าตัวตอบว่า "อันดับแรก ผมโชคดีนะครับ เพราะตั้งแต่มาอยู่เมืองไทย ผมได้เล่นให้กับบุรีรัมย์ ทีมระดับท็อป และทำให้ผมก้าวขึ้นไปติดทีมชาติอย่างรวดเร็วในยุคของ วินฟรีด เชเฟอร์ และ โค้ชซิโก้ แต่สิ่งที่ มาริโอ บอกว่า เมืองทอง เป็นอีกทีมที่ยอดเยี่ยม ผมก็ยอมรับตรงนั้นเช่นกัน ผมโชคดีที่ได้เล่นให้กับทั้งสองทีม ได้เรียนรู้ทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดี"


"ถ้าถามผมว่าที่ไหนดีกว่า ผมตอบเลยว่า ดีคนละแบบ แน่นอนว่าเมืองทอง เป็นทีมในเมืองหลวง มีพร้อมทุกอย่าง รวมถึงเรื่องสันทนาการด้วย สนามฟุตบอลก็ยอดเยี่ยม ส่วน บุรีรัมย์ก็เป็นทีมที่มีการจัดการเด็ดขาด โดยมีคุณเนวิน เป็นหัวเรือในการสั่งการ แต่ทาง เมืองทอง ก็จะมีหลายคนที่ทำหน้าที่ตรงนี้ ทำให้การจัดการของทั้งสองทีมมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง"


"ผมคงตอบไม่ได้นะครับว่าทีมไหนดีกว่า แต่ผมซาบซิ้งกับสิ่งที่ทั้ง บุรีรัมย์ และ เมืองทอง มอบให้ผม ส่วนตอนนี้ผมมาอยู่กับการท่าเรือ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นการจัดการอีกแบบ เพราะที่นี่คือครอบครัวจริงๆ เรามีการทานข้าวเย็นด้วยกันทุกวันหลังซ้อม และทุกคนก็เฟรนลี่เป็นกันเองมากครับ" ชัปปุยส์ เปิดใจกับ ยูรอฟสกี้ไลฟ์