4
shared

เป๊ก เปรมณัช วอนหยุดเผาป่า เพื่อให้เชียงใหม่กลับมาเหมือนเดิม

2 เมษายน 2563 11:04 110
กระทบหนัก! ร้านอาหาร เป๊ก เปรมณัช เพราะไฟป่าที่เชียงใหม่ ผุดแฮชแท็ก #เชียงใหม่ไม่เหมือนเดิมเพราะไหม้เหมือนเดิม

   ยังคงทวีความรุนแรงมากขึ้น สำหรับสถานการณ์ไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ส่งผลกระทบไม่น้อย โดยเฉพาะนักแสดงและพิธีกรหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช ที่งานนี้ไม่ใช่แค่ผลจากโควิด-19 เท่านั้น แต่ธุรกิจร้านอาหารที่ทำร่วมกับภรรยา นิว นภัสสร ที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังกระทบหนักจากไฟป่า ทำให้ผุดแฮชแท็กดีๆ อย่าง #เชียงใหม่ไม่เหมือนเดิมเพราะไหม้เหมือนเดิม พร้อมวอนให้คนหยุดเผาป่า เพื่ออากาศที่ดีกันเถอะ


โดยหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช ได้เผยความรู้สึกกับทีมข่าวว่า 

   "คือเราก็ลงหลายๆแฮชแท็ก จะพยายามให้คนรู้หลายๆทาง ให้รู้สาเหตุ เพราะคนมันเผาป่า ก็รู้สึกจับตัวไม่ได้ซักที เลยไม่อยากก้าวก่าย ก็ทำให้คนคิดถึงเชียงใหม่ในมุมน่ารักๆดีกว่า ก็เลยใช้ #เชียงใหม่ไม่เหมือนเดิมเพราะไหม้เหมือนเดิม ให้คนกระจายต่อ แชร์ต่อได้"

ครั้งนี้ดูโหดร้ายกว่าทุกครั้ง?

   "ใช่ครับ ปีนี้มันหนักกว่าเดิม ไม่รู้เพราะอะไร มันบอกไม่ถูก เพราะเราไม่รู้ว่าใครเผา ตอนนี้สิ่งที่ช่วยได้คือเราต้องช่วยกันเอง ทั้งคนเชียงใหม่ ทั้งเจ้าหน้าที่ ก็จะมาแชร์ว่า ช่วยอะไร บริจาคอะไรได้บ้าง"


ตอนนี้มีช่องทางในการบริจาคอะไรบ้าง?

  

   "ก็ไปตามเพจต่างๆได้เลย มีที่เขาแชร์กันมา ก็ไปบริจาคได้เลย หรือไปดูในไอจีเป๊กก็ได้ จากเหตุการณ์ครั้งนี้มันส่งผลกระทบค่อนข้างเยอะ"
อยากบอกหรือรณรงค์อะไรบ้าง?

  

   "ก็ได้แค่ปลูกจิตสำนึกอย่างเดียว ว่าจริงๆสาเหตุสำคัญมันก็คือการเผาป่า ถ้าเรารู้สาเหตุแล้ว ก็นั้นแหละ ใครล่ะที่ทำ อยากให้ทุกคนตระหนัก และคนทำก็ควรมีบทลงโทษที่ร้ายแรง ถ้าเราช่วยกัน ฝุ่นควันต่างๆมันก็น่าจะหายไปได้"


แล้วร้านอาหารของเรากระทบไหม?


   "กระทบครับ เพราะ ฟ้ามันสีเทาทุกวัน ในกรุ๊ปของที่ร้านคนก็ส่งมารายงานทุกวัน เราก็เลยขึ้นไปเลย บุกไปลุยไฟป่า เลยทำให้รู้อะไรมาเรื่อยๆ เลยอยากจะช่วยแชร์ต่อ ให้เด็กๆพนักงานที่ร้าน เอาน้ำ เอาอาหารไปช่วยเจ้าหน้าที่ เพราะเขาคือคนที่สู้เพื่อลมหายใจคนเชียงใหม่จริงๆ ถ้าเขาไม่ทำใครจะทำ เลยอยากช่วยเป็นกำลังใจและให้เงินบริจาคเขา"


สุดท้ายอยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้คนเหล่านี้?


   "ก็ขอบคุณน้ำใจทุกคนจริงๆที่ช่วยให้ลมหายใจของชาวเชียงใหม่ ถ้าไม่มีใครทำเขาก็ต้องทำอยู่ดี ก็สามารถส่งเงินส่งของบริจาคก็ได้ หลายคนอยากช่วย ที่ง่ายที่สุดก็คือกำลังใจ แชร์ ให้คนตระหนักเห็นว่าหยุดเผาป่าได้แล้วนะ เชียงใหม่ที่ดีๆจะได้กลับมา"

ขอบคุณภาพ IG peckprem


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000