2
shared

ผมขอโทษ!! คิมแจจุง แก้โพสต์อีกรอบ ขออภัยที่เล่นมุกติดโควิด-19

2 เมษายน 2563 10:16 440
ผมขอโทษ!! คิมแจจุง แก้โพสต์อีกรอบ ขออภัยที่เล่นมุกติดโควิด-19

คิมแจจุง พี่ใหญ่วง JYJ ศิลปินไอด้อลคนดังชาวเกาหลีใต้ แก้ไขโพสต์ที่แจ้งข่าวโกหกว่าติดโควิด-19 รับวัน April Fool's Day อีกรอบ โดยบอกขออภัยและสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป แต่ยืนยันทำไปด้วยเจตนาอยากให้สังคมตระหนักปัญหาสถานการณ์การระบาด

ถัดจากโดนคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์และแสดงความผิดหวัง ถึงความไม่เหมาะสมในการเล่นมุกรับวันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fool’s Day ด้วยการโพสต์แจ้งข่าวว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวานนี้ คิมแจจุง ศิลปินไอด้อลเกาหลีแห่งวง JYJ และอดีตสมาชิกวง TVXQ วัย 34 ปี ก็ได้ทำการแก้ไขโพสต์ปัญหานั้นอีกครั้งในช่วงค่ำ พร้อมระบุว่าสำนึกผิดที่ได้ทำในสิ่งที่ไม่สมควรกระทำลงไป เขาต้องขออภัยและขออภัยอีกครั้งต่อผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ต้องรู้สึกแย่กับข้อความอันเกิดจากการขาดวิจารณญาณของเขา 

แต่เขาขอยืนยันว่าเจตนาที่โพสต์ก็เพื่อให้คนตระหนักถึงอันตรายและความรุนแรงในการระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้อันเกิดจากความประมาทหรือใช้ชีวิตอย่างไม่ระมัดระวังตัวของคนในสังคม ที่ก่อความเดือดร้อนและสูญเสียให้กับคนส่วนใหญ่ตามมาเท่านั้นจริงๆ พร้อมกันนี้ยังยกตัวอย่างปัญหาที่เห็นในสถานพยาบาลด้วยตัวเองระหว่างที่คุณพ่อของเขาซึ่งป่วยเป็นมะเร็งปอดต้องเข้ารับการผ่าตัดเมื่อเร็วๆ นี้

โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ สาวกเคป๊อป ต่างตกตะลึงกับข่าวที่ คิมแจจุง โพสต์แจ้งด้วยตัวเองว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากใช้ชีวิตอย่างไม่ระวังหรือฟังคำเตือนของใคร แต่ถัดจากนั้นชั่วโมงเดียวก็มาโพสต์แก้ไขบอกว่าเป็นมุกรับวันโกหก หวังให้สังคมตระหนักถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสชนิดนี้ 

แต่งานนี้ชาวเน็ตไม่ขำตาม พร้อมตำหนิและวิจารณ์ว่าไม่สมควรนำเอาเรื่องความเป็นความตายและเป็นประเด็นสะเทือนใจของอีกหลายคนไม่เฉพาะในเกาหลีใต้แบบนี้มาล้อเล่น ทำให้ถึงแม้เจ้าตัวจะออกมาขออภัยแต่หลายคนก็ยังอดจะผิดหวังกับการกระทำในครั้งนี้ไม่ได้โดยเฉพาะเมื่อมาจากศิลปินไอด้อลที่คร่ำหวอดในวงการมานานเกือบ 20 ปี ทั้งนี้ล่าสุดเกาหลีใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเกือบ 1 หมื่นคน เสียชีวิตแล้ว 165 คน ส่วนทั่วโลกผู้ติดเชื้อมีกว่า 920,000 คน เสียชีวิตแล้วกว่า 46,000 คน


News & Photo Credit: IG jj_1986_jj

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000