2
shared

กันโดนฟ้องอ่วม!พรีเมียร์ลีกวางแผนคัมแบ็กต้นพ.ค.เตะสนามปิด

31 มีนาคม 2563 07:47 405
กันโดนฟ้องอ่วม!พรีเมียร์ลีกวางแผนคัมแบ็กต้นพ.ค.เตะสนามปิด

สื่อดังอังกฤษ เผยพรีเมียร์ลีกวางแผนกลับมาเตะต่อใจบซีซั่นแยยสนามปิดช่วงต้นเดือนพฤษภาคม และจบในวันที่ 12 กรกฎาคม ก่อนที่จะมีการเปิดซีซั่นใหม่เพื่อป้องกันการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด

พรีเมียร์ลีก วางแผนให้ทุกๆ สโมสรกลับมาลงสนามในสุดสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม และกำหนดวันปิดซีซั่นในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พร้อมกับเป็นการแข่งแบบปิดสนามไม่มีผู้ชมเข้ามาเชียร์เพื่อให้ฤดูกาล 2019/2020 แข่งขันจนจบอย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับข้อเสนอต่างๆ ซึ่งจะมีการพูดคุยถึงรายละเอียดทั้งหมดผ่านการประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับ 20 สโมสรในวันศุกร์ที่ 3 เมษายนนี้ โดยต้องได้รับการรับรองจากรัฐบาล, หน่วยงานด้านสาธารณสุข และสมาคมนักเตะอาชีพของอังกฤษ หรือ พีเอฟเอ

หลังจากลีกอังกฤษพักการแข่งขันไปจนถึงสิ้นเดือเมษายนเนื่องจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 โดยมีรายงานว่าบรรดาผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเริ่มกดดันเรียกร้องให้ พรีเมียร์ลีก ยืนยันโดยเร็วที่สุดว่าจะกลับมาฟาดแข้งตามปกติเมื่อใดหลังสูญเสียผู้ติดตามอย่างรวดเร็ว 

เป็นที่เข้าใจกันว่าภายใต้เงื่อนไขสัญญากับสถานีโทรทัศน์ ที่จะต้องตัดยอดเพื่อให้จบซีซั่นนี้ในวันที่ 16 กรกฎาคม และถ้าฤดูกาลนี้แข่งไม่จบตามกำหนด สกายสปอร์ตส และผู้ที่ถือลิขสิทธิ์ต่างแดน เตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายรวมแล้วประมาณ 762 ล้านปอนด์ (ราว 28,956 ล้านบาท) 

ทางแก้ที่ดีที่สุดคือให้เกมลีกกลับมาแข่งใหม่ในเดือนพฤษภาคมเนื่องจากสัญญาที่ผูกมัด และค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดซึ่งมีมูลค่ามหาศาลกว่า 3,000 ล้านปอนด์ (ราว 114,000 ล้านบาท) ต่อปีซึ่งสัญญาจะหมดในวันที่ 31 กรกฎาคมพร้อมกับข้อตกลงในการเริ่มฤดูกาลใหม่

สำหรับการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการระหว่างผู้บริหารสโมสรในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ปรากฎว่าวันที่ 12 กรกฏาคมน่าจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการปิดฤดูกาล ส่วนการกลับมาแข่งใหม่จะเริ่มช่วงต้นเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นการกำหนดเอาไว้หากเกิดกรณีที่สโมสรต่างๆ ประสบเหตุมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า โปรแกรมที่คาดไว้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หากพิจารณาความเห็นของ เจนนี่ แฮร์รีส รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ เตือนว่าประเทศจะต้องอยู่ภายใต้นโยบายล็อกดาวน์หลายๆ ระดับนานกว่า 6 เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"กุนโดกัน"ยอมรับได้ หากพรีเมียร์ฯแข่งไม่จบ แต่ทางฝั่งลิเวอร์พูล ได้แชมป์ลีกไปครอง

ป็อกบาแสดงความห่วงใยถึงแฟนบอล ลั่นพร้อมคืนสนามแล้ว

สเปอร์สอนุญาตให้ "ซน-เบิร์กไวน์" กลับบ้านเกิดช่วงเบรกหนีโควิด-19

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand