4
shared

อั้ม อธิชาติ มอบชุดป้องกันติดเชื้อให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

30 มีนาคม 2563 15:03 419
อั้ม อธิชาติ มอบชุดป้องกันติดเชื้อให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

หล่อใจบุญ อั้ม อธิชาติ ขอช่วยอีกแรง โดยการบริจาคชุดป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม จ.นครพนมหล่อแถมยังใจบุญ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อหุ่นล่ำ อั้ม อธิชาติ ที่ขอมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือวิกฤตไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ โดยการส่งชุดป้องกันเชื้อโรคให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม จังหวัดนครพนม เพื่อสนับสนุนแพทย์และพยาบาล รวมถึงบุคลากรที่ต้องดูแลผู้ป่วยได้ใช้ป้องกันในการรักษาได้อย่างปลอดภัย 


โดยหนุ่ม อั้ม อธิชาติ ได้เปิดใจกับทีมข่าวว่า

  "จริงๆ แล้วที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ผมไปสนับสนุนที่นั่นค่อนข้างบ่อย เลยได้ทราบที่นั่นค่อนข้างขาดการสนับสนุนค่ายาค่ารักษาก่อนที่จะมีเรื่องของโควิด-19 ก็เลยค่อนข้างจะสนิทกับที่โรงพยาบาล มีซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ โรงพยาบาลก็มีบอกบุญมาบ้างว่าทางโรงพยาบาลไม่มีอุปกรณ์ป้องกันเลย"

   " นอกจากปัจจัยแล้ว สองหาซื้อได้ยากทั้งชุด ทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะทำให้แพทย์และพยาบาลสามารถรับมือกับผู้ป่วยที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ ก็เลยรวบรวมปัจจัยจากเพื่อนๆ เพื่อหาซื้อเท่าที่เราจะหาซื้อได้ โดยที่ก่อนหน้านี้ก็ได้ร่วมกับทางกลุ่มเพื่อนๆ ที่อยากจะร่วมบริจาค ก็ซื้อกันส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลรามาแล้ว ก็มีโรงพยาบาลต่างจังหวัดอีก ขนาดโรงพยาบาลในเมืองกรุงเทพ ยังขาดอุปกรณ์บางอย่าง เพราะฉะนั้นโรงพยาบาลต่างจังหวัดก็ยิ่งขาดเป็นอย่างมาก" 


   ส่วนตัวคิดว่าโรงพยาบาลต่างจังหวัดต้องการสิ่งของจำเป็นในเรื่องใดอีกบ้างไหม และอยากให้ทุกคนช่วยในเรื่องไหนบ้าง?

  "จริงๆ จะได้รับข่าวสารข้อมูลจากทางโรงพยาบาลตามจังหวัดต่างๆ เพราะเราจะเห็นว่าขนาดโรงพยาบาลในกรุงเทพ ยังขาดอุปกรณ์บางอย่าง เพราะฉะนั้นโรงพยาบาลต่างจังหวัดก็ยิ่งขาดเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งโรงพยาบาลรามาเอง ซึ่งเราได้คุยกับทางเจ้าหน้าที่ทางมูลนิธิที่มีการประกาศว่าต้องการการบริจาคอุปกรณ์ ถามทางเจ้าหน้าที่แล้วว่าได้รับบริจาคเยอะไหม บอกว่าได้รับบริจาคแต่ก็ยังไม่เพียงพอ เพราะแพทย์ต้องใช้วันนึงหลาย 10 ชุด ต้องใช้แล้วทิ้ง"

    "ซึ่งทางโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้บอกมาก่อนที่เราจะได้เห็นข่าว ก็คืออย่างต่างจังหวัดไกลๆยิ่งขาดมากเข้าไปใหญ่ถามว่าขาดขนาดไหนผมเชื่อว่าโรงพยาบาลแต่ละที่คงไม่ได้มีอุปกรณ์ที่พร้อมที่จะรับมือกับผู้ป่วย ต้องบอกว่าในการบริจาคแต่ละครั้งแพทย์และพยาบาลต้องใช้ตลอดถ้าเกิดว่าใครสะดวกอยู่ในพื้นที่ไหนที่พอช่วยได้หรือใครสะดวกมีกำลังช่วยก็ดี ก็ทำในสิ่งที่เราสะดวกและเอาจังหวัดที่เราอยู่หรือพื้นที่ใกล้เคียง"ในส่วนของ อั้ม กับ นัท ดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

   "คืออย่างแรกที่เราทำได้ ก็คือการป้องกันตัวเองก่อน ทุกคนมีโอกาสติดเชื้อทั้งหมด เราต้องคิดแบบนั้นการติดเชื้อของโควิดเนี่ย เค้าจะอยู่ในร่างกายเรานาน บางคนมีเชื้อแต่ว่าไม่ออกอาการ การป้องกันตัว  เองอย่างแรกเลยคือการอยู่ที่บ้าน ผมก็อยู่ที่บ้านกันมาประมาณสองอาทิตย์กว่า แล้วกำลังใจผมว่าถ้าเราอยู่ที่บ้านด้วยกันก็คงต้องให้กำลังใจกัน"


อยากให้กำลังใจคนไทยอย่างไรบ้าง?

   "ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเลยอยากให้ทุกทุกคนเป็นกำลังใจให้กัน ก็จะมีหลายหลายคนหลายอาชีพที่ยากลำบากมากมายจริงๆ ยากลำบากกว่าที่เราจะเข้าใจ แต่อย่างน้อยเราทำได้ก็คือ มีอะไรที่เราช่วยเหลือกันได้ผมก็จะเห็นว่าอะไรคนที่นำอาชีพตัวเองไปช่วยเหลือคนที่ยากลำบากกว่า ก็ยังช่วยเหลือกันแล้วก็เป็นกำลังใจ ผมเชื่อว่าต่างๆมันก็จะมีการเรียนรู้ของมันไปแบบนี้ จะมีช่วงพีคที่สุดแล้วมันก็จะค่อยค่อยมีวิธีรักษา วิธีป้องกันตัวเอง อดทนให้ได้ ส่งกำลังใจให้มันผ่านพ้นไปให้ได้ครับ"ขอบคุณภาพ IG atichart9


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000