434
shared

โควิดนี้เราต้องรอด!ขั้นตอน ลงทะเบียน พัก ชำระหนี้รถยนต์

28 มีนาคม 2563 18:44 45117
โควิดนี้เราต้องรอด!ขั้นตอน ลงทะเบียน พัก ชำระหนี้รถยนต์

'กรุงศรี ออโต้' เปิดให้พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือนและปรับลดเงินผ่อนชำระ ช่วยลูกค้า สอดรับกับนโยบายรัฐบาลที่ช่วยบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 ให้ปชช.

         ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ห้างร้าน สำนักงานต่างๆ ต้องหยุดพักกิจการ บางรายมีการเลิกจ้างชั่วคราว พูดง่ายๆก็คือ เลิกจ้างกันไปก่อน สถานการณ์ดีขึ้นค่อยกลับมาทำงานใหม่  นั่นแหละ  บุคคลมนุษย์เงินเดือน ที่มีภาระหนี้สิน ย่อมถูกกระทบอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม แล้วหนี้บ้าน หนี้รถล่ะ ทำไงละทีนี้ 

        ใครก็ตามที่เป็นลูกหนี้ของกรุงศรี ออโต้ เขามีโครงการ “พัก..ผ่อน” กับ กรุงศรี ออโต้ ที่จะให้ลูกหนี้ สามารถพักชำระหนี้ได้นานสูงสุดถึง  6 เดือน  และปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวดลง

        โดยคุณกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี ออโต้ ได้ออกมาตรการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ทุกประเภท   ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา   สำหรับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรง เช่น ธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม โดยสามารถแจ้งความประสงค์ตามเงื่อนไขที่กรุงศรี ออโต้ กำหนด ได้ทันที 

        “ล่าสุด จากมาตรการของรัฐบาลที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างๆ ต้องชะลอลงไปด้วย กรุงศรี ออโต้ จึงได้ขยายความช่วยเหลือลูกค้าที่สอดคล้องกับมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอื่นที่ได้รับผลกระทบต่อเนื่อง โดยจะพิจารณาให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบตามสภาพการณ์และความจำเป็นเป็นรายกรณีต่อไป” คุณกฤติยา กล่าวเพิ่มเติม 

        สำหรับ ขั้นตอนการขอพักสินเชื่อรถยนต์ ของกรุงศรีออโต้ ในช่องทางที่ง่ายที่สุดคือ  Krungsri Auto Call Center 02-740-7400 กด 3 หรือ กด 5 และสาขากรุงศรี ออโต้ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แต่ในสถานการณ์ขณะนี้ การไปสาขา น่าจะเสี่ยงเกินไป เพราะอาจต้องไปเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา ในสถานที่จำกัด ดังนั้น เราจึงมีวิธีง่ายๆ สมัครได้ทางออนไลน์มาฝากกัน 

ขั้นตอนแรกให้เปิดไปที่เว็บไซต์  https://www.krungsriauto.com/auto/home.html  แล้วจะขึ้นมาที่หน้า HOME (ดังรูป) 

        ให้คลิ๊กขวา ตรงแบนเนอร์ มาตรการช่วยเหลือลูกค้า กรุงศรี ออโต้ ที่ได้รับผลกระทบจาก ไวรัสโคโรน่า2019 (COVID-19) แล้วจะขึ้นมาที่หน้า รายละเอียดของมาตรการ ให้คลิ๊กไปที่ลิงค์ ยื่นคำขอร่วมโครงการ 
        จากนั้นจะเข้ามาอยู่ในหน้า แบบฟอร์มของโครงการ ให้เรากรอกรายละเอียด ให้ครบ เช่น ชื่อ สกุล  ทะเบียนรถยนต์ ที่ทำสินเชื่อกับกรุงศรีไว้ เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้  เหตุผลที่ขอพักชำระหนี้ ได้รับผลกระทบอย่างไร  บอกรายละเอียดคร่าวๆไม่เกิน 250 อักษร เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้พิจารณาพักหนี้ให้เราอีกที 


        เมื่อกรอกรายละเอียดครบทุกอย่างแล้ว ให้ติ๊กเครื่องหมาย ตรงสี่เหลี่ยม "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"  จากนั้นก็กดยืนยัน คำร้องเพื่อขอพักชำระหนี้ ก็จะถูกส่งไปยังบริษัท  ไม่เกิน 5 นาที ก็จะมีข้อความ SMS แจ้ง ว่า ได้รับคำร้องผู้ได้รับผลกระทบ "โควิด-19 " แล้ว   แต่จะต้องรอการแจ้งยืนยันอีกครั้ง ว่าคำร้องที่ยื่นไปผ่านหรือไม่ผ่าน 


คิวอา

        หรืออีกขั้นตอนง่ายๆคือ นำโทรศัพท์มือถือ เปิดแอปฯไลน์ กดตรงเมนูเพิ่มเพื่อน >> คิวอาร์โค้ด  แล้วนำมาแสกนคิวอาร์โค้ดด้านล่างนี้  ก็จะขึ้นแบบฟอร์มยื่นคำร้อง มาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก ไวรัสโคโรน่า2019 (COVID-19) มาให้กรอกและส่งคำร้องได้เช่นกัน 


       ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา กรุงศรี ออโต้  ได้ดำเนินการรับเรื่องเพื่อพิจารณาไปแล้วกว่า 166,000 ราย 

        นอกจากนี้ ยังได้เตรียมความพร้อม Krungsri Auto Call Center ซึ่งได้เพิ่มคู่สายโทรศัพท์ เพิ่มเจ้าหน้าที่ เกือบ 100 คน และปรับปรุงกระบวนการทำงานภายใน ให้สั้น กระชับ และยืดหยุ่นมากที่สุด  

        ใครที่เป็นลูกค้ากรุงศรี ออโต้ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19  ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือแจ้งความประสงค์  (ย้ำกันอีกครั้ง ) ได้ที่ Krungsri Auto Call Center 02-740-7400 กด 3 หรือ กด 5 และสาขากรุงศรี ออโต้ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ 

        หวังว่าจะพอเป็นแนวทาง สำหรับใครที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โ๕วิด -19 นี้จริงๆ อย่างน้อยก็ช่วยยืดระยะเวลา ให้ยังพอหายใจหายคอได้บ้าง ไม่มากก็น้อย  #โควิดนี้เราต้องรอด ไปด้วยกัน  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 10 ความจริง "ประกันการใช้ไฟฟ้า" ก่อนลงทะเบียนใช้สิทธิขอคืน

-เปิดขั้นตอนลงทะเบียน รับเงินเยียวยาประกันสังคม เมื่อถูกเลิกจ้างจากพิษโควิด-19

- ส่อง"ประกันโควิด-19"เบี้ยประกันเอื้อมถึงไม่เกิน 300บ./ปี


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand