12
shared

น้ำฝน-อาร์ม เปิดใจ หลังทราบข่าว เด็กเสิร์ฟในงานแต่ง ติดโควิด

26 มีนาคม 2563 23:58 1465
น้ำฝน - อาร์ม ออกมาเปิดใจแล้วหลังทราบข่าวว่ามีเด็กเสิร์ฟในงานแต่งติดเชื้อ Covid-19 ซึ่งทั้งคู่ฝากให้แขกทุกคนสังเกตอาการตัวเอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก WanChaloem Kaeokamma ออกมาเผยแพร่ข้อความถึงแขกและดาราที่ไปร่วมงานแต่งของ น้ำฝน พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ และ อาร์ม พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ ระบุว่า “แขกที่ร่วมงานแต่งน้ำฝน-อาร์ม เมื่อวันที่ 20 มี.ค.รายงานตัวกับอสม.ด่วน วงการบันเทิงอะเนาะ จัดได้ก็ต้องจัด แต่ปัญหาคือ เด็กเสิร์ฟติดเชื้อ นี่สิบันเทิงกว่า

ก่อนที่จะมีการเปิดไทม์ไลน์ของนักศึกษาสาวชาวชัยภูมิรายหนึ่ง ที่ติดโรคโควิด-19และได้ไปเสิร์ฟเครื่องดื่มให้แขกในงานแต่งงานของดาราสาว น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ 

โดยช่วงวันที่ 12-22 มี.ค. 2563 ระหว่างการฝึกงานที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล นักศึกษาสาวรายนี้ พักอาศัยอยู่ที่ที่พักกับเพื่อน ย่านเจริญนคร กรุงเทพ

หลังจากนั้นวันที่ 23 มี.ค. 2563 นั่งรถตู้เหมาจากที่พักย่านเจริญนคร เดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ มีผู้โดยสารในรถตู้ 11 คน ลงรถตู้ที่ปุ๊ม ปตท. ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น ก่อนแม่มารับกลับบ้าน แวะส่งเพื่อนที่ หน้าโลตัส โนนม่วง และที่บ้าน อ.หนองเรือ

วันที่ 24 มี.ค. 2563 กักตัวที่บ้าน เริ่มมีอาการไข้ เข้ารับการรักษาที่ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ จนวันที่ 25 มี.ค.2563 ผลตรวจพบโควิด-19

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นศ.ฝึกงาน รายนี้ เสิร์ฟเครื่องดื่ม ให้แขกในงานแต่งงานของดาราสาว น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ โดยมีการป้องกันโดยการสวมถุงมือ และหน้ากากอนามัย แต่ไม่ได้ใส่ตลอดเวลา เนื่องจากให้เหตุผลว่าการสวมถุงมือเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

โดย อาร์ม พิพัฒน์ เปิดเผยกับสื่อหนึ่งว่า เมื่อทราบข่าวตกใจและเป็นห่วงแขกที่มาร่วมงานทุกคนมาก และได้เช็กไปที่โรงแรมแล้ว เท่าที่คุยกับทางโรงแรมทางโรงแรมยืนยันว่าพนักงานในวันนั้นใส่แมสก์และถุงมือกันทุกคน เพราะมันคือคำสั่ง และงานแต่งของตนเป็นงานค็อกเทล ส่วนการเสิร์ฟน้ำ ก็เป็นการเดินไปหยิบน้ำเอง และหลอดก็ต้องหยิบเอง ส่วนพนักงานคนดังกล่าวนั้น เป็นคนเก็บจานที่แขกใช้แล้วในงานแต่งเท่านั้น ไม่ใช่พนักงานเสิร์ฟแต่อย่างใด 

ตอนนี้ตนและน้ำฝนก็ได้ติดต่อไปหาญาติพี่น้องทุกคนเพื่อแจ้งข่าวและสอบถามว่ามีใครมีไข้หรือไม่ ซึ่งก็ยังไม่มีใครที่มีอาการเข้าข่ายสักคน

ส่วนตนเองและน้ำฝนก็วัดไข้ทุกวัน แต่หลังจากนี้คิดว่าจะกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ เพราะตนก็ยังไม่แน่ใจว่าพนักงานดังกล่าวนั้นจะติดเชื้อก่อนหรือหลังมาทำงานในงานแต่งของตน

แต่เพื่อความปลอดภัย ก็จะต้องกักตัวเองไว้ก่อน และหนุ่มอาร์มก็ได้ขอโทษแขกทุกคนที่มาร่วมงานและพี่ๆ นักข่าวที่ทำให้ตื่นตกใจกับเรื่องนี้อีกด้วย 

ก่อนที่ อาร์ม และ น้ำฝน จะออกมาโพสต์ IG ว่า

เนื่องด้วยตอนนี้มีข่าวว่า มีนักศึกษาฝึกงานมาเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานแต่งงานของอาร์มกับฝน และ มีการตรวจเจอว่า น้องเป็นโควิด โดยน้องได้ไปตรวจเจอที่โรงพยาบาลในชัยภูมิ (วันที่ 25 มีนาคม)

ทางผมและฝนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อได้ทราบข่าวจึงเช็คไปทางโรงแรม และทาง โรงแรมได้แจ้งยืนยันกลับมาว่า เบื้องต้น น้องคนดังกล่าวได้มาทำงานในวันนั้นจริง (วันที่ 20 มีนาคม) ในหน้าที่ ช่วยเก็บจานชามและแก้วเครื่องดื่มที่ทานเสร็จแล้วออกจากงาน และ ทางโรงแรมมีกฏที่เคร่งครัดในการออกมาเจอแขกในงานทุกครั้ง ว่าต้องสวมใส่หน้ากาก และ ไม่สัมผัสใกล้ชิดกับคนในงาน

แต่ทั้งนี้ผมและฝนต้องกราบขอโทษ ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และตอนนี้ผมและฝน ได้โทรสอบถามญาติผู้ใหญ่ และ ผู้มาร่วมงาน เบื้องต้นยังไม่มีท่านใดมีอาการแต่อย่างใด แต่เพื่อความปลอดภัย เบื้องต้นตอนนี้ผ่านมาแล้ว 7 วัน ผมและฝนจะกักตัวเองอีกเป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้ครบเป็นเวลา 14 วัน เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของทุกๆคน และต้องขอรบกวนพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่าน ที่มาร่วมงานกักตัวเอง เพื่อดูอาการ หากมีไข้สูง มากกว่า 37.5 ติดต่อกัน สามถึงสี่วัน มีอาการไอ มีเสมหะ ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว หายใจถี่ หอบ หายใจไม่ทัน กรุณาไปตรวจและรบกวนฝากแจ้งกลับมาที่ผมและฝนด้วยนะครับ เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน ..กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ และสำหรับผู้ที่ไปงานหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่สบายใจติดต่อผมกับฝนได้ตลอดนะครับ

ขอบคุณภาพ

IG namfonpatcharin_ , IG armpipat

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000