1
shared

หมอตรังติดโควิด-19 อีก 1 ราย รพ.ยกระดับมาตรการขั้นสูงสุด

26 มีนาคม 2563 14:01 325
แพทย์รพ.ศูนย์ตรัง ติดเชื้อโควิด-19 ด้านรพ.ยกระดับมาตรการขั้นสูง รับมือการแพร่ระบาด

วันนี้ ( 26 มี.. 63 )สถานการณ์การผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในจังหวัดตรัง ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวน 2 รายแล้ว คือ แพทย์ประจำโรงพยาบาลตรัง ที่พบว่าติดเชื้อจากการเข้าไปทำการผ่าตัดผู้ป่วยร่วมกับทีมแพทย์คนอื่นอีก 15 คน 


ส่วนรายแรก เป็นหญิง เดินทางกลับจากทำงานที่จังหวัดภูเก็ต  ซึ่งข้อมูลวันที่ 24 มีนาคม 2563  มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค รวม 56 ราย ไม่พบเชื้อจำนวน 41 ราย และรอผลการตรวจยืนยันอีก 13 ราย ทั้งนี้ แนวโน้มผู้ป่วยที่จะเข้าโรงพยาบาล เพื่อรับการตรวจและสอบสวนโรคยิ่งเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน


ล่าสุด แพทย์หญิงจิรวรรณ   อารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตรัง ได้ออกประกาศโรงพยาบาลตรัง ยกระดับมาตรการขั้นสูงสุดในการรับมือ และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้มีการกระจายไปทั่วประเทศ มีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น และการแยกผู้ติดเชื้อทำได้ยากขึ้น


 โรงพยาบาลตรังได้ตระหนักถึงสถานการณ์ จึงจำเป็นต้องมีมาตรการขั้นสูงในการรับมือ และป้องกันการแพร่ระบาดที่อาจจะรุนแรงมากขึ้น โดยยึดหลักการ “ Social  Distancing  โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าคนไม่ติดต่อกัน  โดยใช้กับผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย รวมทั้งบุคลากรทางแพทย์  


ทั้งการจัดคลินิกคัดกรองผู้ป่วยไข้หวัด การประกาศงดเยี่ยมญาติทุกกรณี โดยให้เยี่ยมผ่านโทรศัพท์ หรือวีดีโอคอล การจัดส่งยาให้ถึงบ้านหากผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องมาพบแพทย์  ส่วนบุคลากรและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดด้วยการ 


1.งดบริการผ่าตัดปกติ ผ่าตัดเฉพาะกรณีฉุกเฉิน หรือมะเร็งที่ไม่สามารถรอได้เท่านั้น โดยให้แต่ละแผนกกำหนดแนวทางให้ชัดเจน 


2.เลื่อนนัดผู้ป่วยทุกแผนกตามเงื่อนไขความเจ็บป่วยเพื่อลดการแพร่ หรือรับเชื้อ และโรงพยาบาลได้จัดระบบ ติดต่อผ่านคิวอาร์โค้ดจัดระบบส่งยาทางไปรษณีย์ให้กับผู้ป่วยต่อไป


  3.งดหรือเลื่อนการให้บริการทางรังสีวิทยาไม่เร่งด่วนทุกชนิด 4.งดบริการการนวดแพทย์แผนไทย และฝังเข็ม ไปก่อน 


5.งานทันตกรรมให้บริการเฉพาะกรณีฉุกเฉินและเร่งด่วน 


6. บุคลากรของโรงพยาบาลทุกกลุ่ม ทุกท่าน หากมีไข้ มีอาการ หวัด (ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ) ให้หยุดงานอยู่กับบ้านทันทีและแจ้งหัวหน้างานทราบทันที พร้อมทั้งรายงานผ่านQR code เพื่อติดตามและสอบสวนโรคต่อไป ห้ามไปรับบริการที่คลินิกไข้หวัดที่จัดสำหรับประชาชน ทั้งนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย หรือมีประกาศเปลี่ยนแปลง


เกาะติดข่าวที่นี่ 


website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand