2
shared

แบ่งรับแบ่งสู้! 'นายกอ๊อด' ยังตอบไม่ได้ไทยลีกจะกลับมาเตะหรือไม่? (คลิป)

25 มีนาคม 2563 16:37 100
แบ่งรับแบ่งสู้! 'นายกอ๊อด' ยังตอบไม่ได้ไทยลีกจะกลับมาเตะหรือไม่? (คลิป)

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์ ยืนยัน ยังอยากให้มีการแข่งขัน แต่การประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันแน่นอน โดยรวมเห็นใจทุกฝ่าย แต่หวังว่าจะเตะได้ เตรียมทำแผนความปลอดภัย เตะแบบปิดส่งรัฐบาล

วันนี้ (25 มี.ค. 63) พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยัน รู้สึกกังวลกับสถานการณ์ในปัจจุบันของศึกไทยลีก หลังรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ทำให้ต้องกลับไปคิด ว่าจะเดินต่ออย่างไรหลังจากนี้ โดยรวมยอมรับว่ากระทบหลายอย่าง หลายฝ่าย แต่ขอประเมินกันอีกที สิ่งที่พอจะแก้ได้ตอนนี้คือ การแข่งแบบปิดโดยการนำแผนความปลอดภัยส่งให้รัฐบาลพิจารณา


ศึกไทยลีก ลงทำการแข่งขันไปแล้ว 4 นัด แต่ต้องยุติการแข่งขันตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา และมีกำหนดการจะกลับมาลงเล่นในวันที่ 18-19 เม.ย. นี้ ทว่าจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่ดีขึ้น รวมทั้งการประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ส่งผลให้ บิ๊กบอสบอลไทย กังวลในเรื่องนี้เช่นกันว่าอาจจะทำการแข่งขันไม่ได้


"ณ วันนี้ ทางรัฐบาลประกาศว่าจะใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เรายังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร และจะทำอย่างไรกันต่อ แต่ผมเชื่อว่า 18-19 เม.ย. ที่เราจะแข่งฟุตบอลมันมีผลกระทบแน่ เพราะจะมีเรื่องของการห้ามออกจากเคหะสถาน เป็นเวลาตามแนวทางของ พ.ร.ก. แต่ยอมรับว่าโอกาสเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกมีสูง"


"ผมเข้าใจทุกทีมนะครับว่าช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ได้มีการฝึกซ้อมแบบไม่หยุดหย่อน ผมรู้สึกเห็นใจทุกฝ่าย หลังมีการประกาศของรัฐบาล ทุกทีมก็จะฝึกซ้อมและลงเล่นเกมอุ่นเครื่องไม่ได้ ผมยังมีความต้องการให้มีการแข่งขันอยู่ แต่เราต้องประเมินสถานการณ์กันวันต่อวัน ในความคิดของผม อยากให้มีการแข่งแบบปิดก่อนมั้ย โดยวางมาตรการให้รัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องเชื่อใจว่าการแข่งสามารถสร้างความปลอดภัยให้นักกีฬาได้"


"เราคิดและหาวิธีการกันอยู่ตลอด ว่าจะทำอย่างไรกันดี แต่ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ส่วนที่เคยบอกว่ายังไงก็ต้องแข่ง เพราะมีประเด็นค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดเข้ามาเกี่ยวข้อง ยอมรับว่า ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นจริงๆ มันก็เลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก หรืออาจไม่มีการแข่งขันแล้ว"


"ผมยอมรับว่ากระทบทุกสิ่งอย่าง ทั้งตัวสโมสร , นักฟุตบอล และสมาคมฯ โดยเฉพาะนักฟุตบอลที่ส่วนใหญ่จะหมดสัญญาเดือนตุลาคม ที่สุดแล้วผมยังตอบไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ผมก็จะขอหาทางออกที่ดีที่สุดให้ทุกฝ่ายครับ" นายกสมาคมฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์กับรายการ TNNSPORTS ทาง TNN ช่อง 16


สำหรับ กำหนดการเดิมของศึกไทยลีก จะลงเล่นนัดที่ 5 ในวันที่ 18-19 เม.ย. นี้ แต่ต้องดูความคืบหน้าต่อไปว่าจะทำการแข่งขันได้หรือไม่ 


คลิปการให้สัมภาษณ์