5
shared

ดาราอาวุโสยก กู่เทียนเล่อ น้ำใจโคตรประเสริฐ!!

20 มีนาคม 2563 15:42 515
ดาราอาวุโสฮ่องกง ยกย่อง กู่เทียนเล่อ กับความมีน้ำใจเพื่อสังคม รู้ว่าเธอขาดแคลนหน้ากากอนามัยก็รีบส่งคนนำมาให้พร้อมสอนวิธีใช้ ไม่รวมที่บริจาคช่วยผู้คนไม่เลือกชนชั้นอีก 1.3 ล้านชิ้น

อย่างที่แจ้งกันไปว่าพระเอกฮ่องกงน้ำใจงามผู้นิยมทำดีแบบไม่ป่าวประกาศปิดทองหลังพระอย่าง กู่เทียนเล่อ วัย 49 ปี ในช่วงที่ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ระบาด นอกจากจะบริจาคหนักหลายสิบล้านมาแต่ต้นแล้ว ยังเดินหน้าจัดหาหน้ากากอนามัยส่งต่อถึงผู้สูงอายุและผู้ขาดแคลนเป็นจำนวนถึง 1 ล้าน 3 แสนชิ้น


เรื่องนี้ทาง แองเจลิน่า โล หรือ หลูหว่านยิน (Angelina Lo) ซึ่งเป็นหนึ่งในดาราอาวุโสที่ได้รับความช่วยเหลือจาก กูเทียนเล่อ ออกปากเล่าอย่างชื่นชมพระเอกรุ่นหลานรายนี้ว่า นับแต่มีข่าวเธอขาดแคลนหน้ากาก จนต้องนำเอาหน้ากากผ้าฝ้ายกลับมาใช้โดยอาศัยเอากระดาษทิชชูมายัดและนำพลาสติกแรปอาหารมาห่อด้านนอกไว้อีกชั้น สวมแบบนี้เวลาออกไปไหนมาไหน หลังจากนั้นก็มีเพื่อนพี่น้องในวงการ รวมถึง กู่เทียนเล่อ ติดต่อจะนำหน้ากากอนามัยมาให้ แต่เธอก็ปฏิเสธไปเพราะอยากให้นำไปส่งต่อให้กับคนชราและคนยากไร้ที่ขาดแคลนดีกว่า


แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม กู่เทียนเล่อ ก็สั่งการผู้ช่วยให้นำเอาแมสก์มาให้เธอถึงบ้าน แถมยังสอนวิธีการใส่ที่ถูกต้องให้เสร็จสรรพ ทำเอาเธอเป็นปลื้มกับความใส่ใจของ กู่เทียนเล่อ ที่ยังคงจิตใจดีไม่เปลี่ยนเพราะสมัยที่เคยร่วมงานกันเมื่อปี 1994 เวลาพักกองเขาก็จะเข้ามาคอยถามเธอเสมอว่า “แม่ครับ ทานข้าวแล้วหรือยัง” รวมทั้งเสนอตัวขับรถไปส่งเธอถึงบ้านหรือสถานีรถไฟที่เธอจะใช้เดินทางกลับอยู่เสมอ


แองเจลิน่า โล แสดงความเชื่อมั่นว่า กู่เทียนเล่อ ช่วยเหลือทุกคนแบบไม่แบ่งแยกด้วยน้ำใสใจจริง ไม่ใช่เพราะเขาดำรงตำแหน่งประธานสมาคมนักแสดงฮ่องกงคนปัจจุบันจึงทำดีกับเพื่อนพี่น้องดาราเป็นพิเศษ พิสูจน์ได้จากหลายโปรเจ็คท์เพื่อสังคมที่ผ่านมาของเขาที่มีมาอย่างต่อเนื่องและไม่มีการป่าวประกาศใดใดว่าไปช่วยเหลือใครและช่วยไปเท่าไหร่ 


ข่าวบอกว่าในช่วงไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ระบาด นอกจากเหล่าผู้สูงอายุแล้ว กู่เทียนเล่อ ยังส่งคนไปติดต่อหน่วยงานการกุศลและกลุ่มลัทธิทางศาสนาเพื่อแจกจ่ายหน้ากากอนามัยอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะครอบครัวผู้ยากไร้ ในส่วนของหน่วยงานดูแลคนเร่ร่อนที่ติดต่อไม่ได้ เขาก็ใช้วิธีฝากเพื่อนฝูงนำไปแจกกันรายคน นอกจากนี้พนักงานในภัตตาคารของ กู่เทียนเล่อ นั้นข่าวว่าแม้จะหยุดงานในช่วงที่ไวรัสระบาด แต่ก็ยังคงได้เงินเดือนค่าตอบแทนกันตามปกติ


News & Photo Credit: JayneStars

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000