2
shared

จำคุกตลอดชีวิต! 'โมนา'นายจ้างโหดฆ่าฝังดินน้องน้ำ

10 เมษายน 2562 02:30 119

ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต โมนา' นายจ้างฆ่าโหดสาวใช้ก่อนนำศพไปฝังอำพรางที่จ.เพชรบุรีเมื่อปี55

 

วันนี้( 20 ก.พ.62) นางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์  หรือ โมนา อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม เดินทางมารับฟังคำพิพากษาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก  ในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทห์ฟ้องนางสาวกฤษณา , น.ส.ปรารถนา ท้วมทรัพย์  หรือ เม้า  และนายปราโมทย์  สุวรรณพิทักษ์  ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซ้อนเร้นทำลายศพ

 

กรณีช่วงเดือน ก.พ.2555 น.ส.กฤษณา จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.จริยา หรือ น้องน้ำ อายุ 16 ปีมาทำงานรับใช้ในบ้านที่จ.เพชรบุรี และเมื่อเกิดความโมโหจะมีอารมณ์ร้ายและทุบตีน้องน้ำเสมอ กระทั่งวันที่ 11 เม.ย.2555 จำเลยที่ 1 ได้ใช้กระป๋องสเปร์ย ยาวประมาณ 1 ฟุต ทุบตีที่ศีรษะน้องน้ำหลายครั้ง อีกทั้งใช้กระบอกพลาสติกแข็งทุบตีบริเวณต้นขา และใช้ที่หนีบผมขณะที่ยังมีความร้อนจี้ตามลำตัวจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกส่งตัวมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุงรัชวิภา แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ปี 2555

 

จากนั้นนางสาวโมนาได้ร่วมกับพวกนำศพน้องน้ำใส่ท้ายรถเดินทางมาที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นางโดโร มารดา ของนางสาวโมนา โดยมีจำเลยที่ 2 และ 3 ซึ่งเป็นพี่ชาย นำศพน้องน้ำไปฝังอำพรางคดีไว้ บริเวณใต้ต้นตาล นอกรั้วบ้านคดีนี้จำเลยได้รับการประกันตัว ขณะที่นางจันทิรา ศรีศักดิ์ แม่ของน้องน้ำ ก็ได้เดินทางมารับฟังคำพิพากษาในวันนี้ด้วย 

 

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐานพิพากษาจำคุกนางสาวกฤษณาตลอดชีวิต และให้ชดใช้ค่าสินไหมให้มารดาของผู้ตายเป็นเงิน กว่า 1.06 ล้านบาท จำเลยที่ 2 สั่งจำคุก 1 ปี 4 เดือน และ จำเลยที่ 3 สั่งจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

 

อย่างไรก็ตามคดีนี้เมื่อปี 2560 นางจันทิรา แม่ของน้องน้ำได้เดินทางมาร้องทุกข์ต่อ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ช่วยติดตามหาลูกสาวที่ไปทำงานเป็นแม่บ้านและหายตัวไปนาน 5 ปี ก่อนที่กองปราบปรามจะลงพื้นที่ทำคดี ขุดศพที่ถูกฝังและจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดทั้งหมด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง