5
shared

ตัดเกรด...11นักเตะแมนยูทุบแมนซิตี้2-0 ยึดที่ 5 ส่งหงส์เฮอีก2นัดถึงแชมป์ (ไฮไลท์)

9 มีนาคม 2563 07:47 1865
ตัดเกรด...11นักเตะแมนยูทุบแมนซิตี้2-0 ยึดที่ 5 ส่งหงส์เฮอีก2นัดถึงแชมป์ (ไฮไลท์)

อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ยิงประตูแรก ก่อนที่ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ จะมายิงปิดกล่องในช่วงทดเจ็บ ช่วยให้ แมนฯยูฯ เอาชนะ แมนฯ ซิตี้ 2-0 เก็บสามแต้ม พร้อมยึดที่ 5 ได้สำเร็จ แถมส่งช่วยให้ ลิเวอร์พูล ขอชนะอีกเพียง 2 เกม ก็จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ฯ

ดาบิด เด เคอา : มีจังหวะออกแรงเซฟช่วยทีมได้บ้าง แต่ช็อตที่ปล่อยให้บอลเข้าประตูไปเพราะจังหวะล้ำหน้า ดีที่วีเออาร์ยันยันเป็นจังหวะล้ำจริงๆ วันนี้งานหนักแทบไม่มี 7.5 คะแนน 

วิคตอร์ ลินเดเลิฟ : ทำหน้าที่ในเกมรับได้ดีคอยบีบจังหวะกองหน้าทีมเยือนตลอดเวลา แถมตามประกบได้ดี วันนี้ไร้ข้อผิดพลาด 7.5 คะแนน 

แฮร์รี่ แม็คไกว์ : โดดเด่นที่สุดในแผงหลังวันนี้ หลังทั้งโหม่งสะกัดบอลจนเอาชนะลูกกลางอากาศสวยๆหลายครั้ง และยังคอยออกบอลเปิดเกมได้ดี แต่ดูเร่งรีบจนเปิดบอลเสียหลายครั้ง 7.5 คะแนน 

ลุค ชอว์ : ทำหน้าที่ทั้งไล่แย่งบอลได้ดี แถมวิ่งไม่มีหมด จนสามารถขยับไปเติมเกมรุกสวยๆได้หลายครั้ง ทั้งเกมรับและเกมรุกทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม 8 คะแนน 

แอรอน วาน-บิสซาก้า : วันนี้ทำหน้าเข้าสะกัดบอลได้ดี แถมสามารถเปลี่ยนบอลเป้นเกมรุกได้ทันที มีจังหวะเลี้ยงบอลล็อคหลบสวยๆ แต่ปัญหาใหญ่ยังอยู่ที่การเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ 7.5 คะแนน 

เฟร็ด : โดดเด่นที่สุดในสนามวันนี้ หลังทั้งสามารถตัดบอลได้หลายครั้ง รวมทั้งเปิดเกมรุกให้ทีมได้หลายครั้ง และยังสามรถเลี้ยงบอลเข้าไปเปิดเกมรุกได้ดีอีกด้วย 8.5 คะแนน 

เนมานย่า มาติช : วันนี้ปักหลักตรงกลางสนามได้ดี แถมยังสามารถตัดเกมรุกทีมเยือนจนแทบไม่มีจังหวะได้บุกแบบจะๆให้เห็น 7.5 คะแนน 

แบรนดอน วิลเลี่ยมส์ : วันนี้ขยับเล่นทางฝั่งได้ดี ทั้งช่วยไล่ตัดบอลด้วยความเร็ว แถมยังขยับไปเปิดเกมรุกให้ทีมได้ด้วย แถมมีจังหวะเปิดบอลเข้าเขตโทษสวยๆหลายครั้ง 7.5 คะแนน 

บรูโน่ แฟร์นันด์ส : โดดเด่นในการทำเกมรุกหลังสามารถจ่ายบอลให้เพื่อนทำเกมได้หลายครั้ง แถมยังวิ่งหาช่องได้ดีอีกด้วย แต่โชคร้ายที่วันนี้เพื่อนไม่ได้จ่ายบอลให้เขาเท่าที่ควร แต่เป็นเจ้าตัวที่จ่ายบอลให้เพื่อนยิงประตูได้ 8 คะแนน 

อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล : วันนี้มีจังหวะได้ลุ้นทำประตูหลายครั้ง แต่บางครั้งยังดูหวงบอลจนเพื่อนๆเสียโอกาส แต่ยังดีที่วันนี้ยิงประตูได้อย่างคมกริบให้ทีมออกนำได้สำเร็จ 8 คะแนน 

แดเนียล เจมส์ : วันนี้ทำหน้าที่ในเกมรุกได้ดี หลังอาศัยจังหวะสวนกลับได้ดีหลายครั้ง ใช้ความเร็วในการทำเกมได้ดี แถมมีจังหวะล็อคหลบกองหลังทีมเยือนก่อนตัดสินใจยิงและเกือบเป็นประตู 7.5 คะแนน 

ตัวสำรอง

อิริค ไบยี่ ลงสนามแทนที่ แบรนดอน วิลเลี่ยมส์ นาทีที่ 78 : ลงมาทำให้เกมรับของทีมเหนียวแน่นขึ้นมีจังหวะได้สะกัดบอลช่วยทีมได้บ้าง 6.5 คะแนน 

สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ลงสนามแทนที่ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล นาทีที่ 78 : มีเวลาในสนามไม่นาน ทำให้เกมตรงกลางสนามแน่นขึ้น แถมรับส้มหล่น แล้วไม่พลาด ยิงประตูย้ำชัยช่วยให้ทีมเอาชนะได้สำเร็จ 7.5 คะแนน 

โอเดียน อิกาโล่ ถูกส่งลงสนามแทนที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส นาทีที่ 88 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไปแต่ยังสามารถเก็บบอลได้ ไม่มีคะแนน 

ฝั่งทีม"เรือใบสีฟ้า"

เอแดร์ซอน : มีจังหวะเซฟช่วยทีมหลายครั้ง ก่อนที่จะมาเร่งรับออกบอลในช่วงนาทีสุดท้าย จนทีมเสียประตูที่ 2 ทั้งๆที่จังหวะนั้นมีโอกาสเล่นแบบอื่นอีกหลายอย่าง แต่ออกบอลพลาดแบบไม่น่าเกิดขึ้นได้ 5.5 คะแนน 

เจา คันเซโล่ : วันนี้ใช้ความเร็วแถมออกบอลสวยๆให้เห็นบ้าง แต่เกมรับถือเป็นจุดพลาดหลายครั้ง หลังเจอทั้งความเร็วของ มาร์กซิยาล และต้องเจอลูกขยันของวิลเลี่ยมส์ 6.5 คะแนน 

นิโกลัส โอตาเมนดี้ : วันนี้ทำหน้าที่ในเกมรับไม่ค่อยดี แม้จะตามประกบได้ดี แต่ยังเข้าสะกัดผิดพลาดอยู่บ้าง นอกนั้นไม่มีอะไรโดเด่น แต่เกือบทำประตูให้ทีมได้จากลูกโหม่ง 6 คะแนน 

แฟร์นันดินโญ่ : เข้าสะกัดพลาดให้เห็น แถมเบียดปะทะแถมไม่อยู่ ขยับขึ้นไปออกบอลได้ไม่กี่ครั้ง นอกนั้นก็ไม่มีอะไรโดดเด่น 5.5 คะแนน 

โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ : เจอความเร็วของ เจมส์ บวกกับการขึ้นบอล วาน-บิสซาก้าปั่นป่วนซะทำอะไรแทบจะไม่ได้ จนสุดท้ายหายเงียบไปจากเกม 5 คะแนน 

อิลคาย กุนโดกัน : วันนี้ทำเกมตรงกลางสนามแทบไม่ได้เลย ได้แต่ครองบอลไปมาซึ่งก็ไม่ค่อยต่อเนื่อง มีจังหวะได้เปิดบอลหลายครั้งจากลูกตั้งเตะ แต่ไร้ผลจนสุดท้ายทีมไร้คะแนน 5.5 คะแนน 

โรดรี้ : วันนี้แทบไม่มีจังหวะตัดเกมสวยๆเลย ขยับขึ้นไปต่อบอลก็ไม่ได้ จนสุดท้ายหายเงียบไปจากเกม และแทบไม่มีบทบาทใดๆในเกมวันนี้เลย 5 คะแนน 

แบร์นาร์โด้ ซิลวา : เป็นอีกคนที่ไม่สามารถสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้เลย จนทีมไม่มีเกมรุกสวยๆให้เห็นในครึ่งแรก และหายเงียบไปจากเกม จนสุดท้ายจึงโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนาม 5 คะแนน 

ฟิล โฟเด้น : เล่นเป็นตัวปีกขวาเกือบๆ1ชั่วโมง แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น มีจังหวะได้เปิดบอลอยู่บ้าง แต่ไม่อาจเปลี่ยนบอลให้ทีมได้เปรียบได้ ก่อนถูกขยับมาเล่นตรง ซึ่งทำได้ดีกว่า แต่ก็เปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันไม่ได้ 5.5 คะแนน 

เซร์คิโอ อเกวโร่ : มีจังหวะส่งบอลเข้าประตู แต่โดนริบเพราะเป้นจังหวะล้ำหน้า นอกนั้นก็ไม่มีอะไรอันตราย หลังเจอแนวรับเจ้าถิ่นพลัดกันประกบซะหมดโอกาสลั่นสกอร์ 5 คะแนน 

ราฮีม สเตอร์ลิง : ไม่มีจังหวะเลี้ยงบอลสวยๆให้เห็น โดนตามประกบโดย วาน-บิสซาก้า ซะอยู่หมัด แถมมีจังหวะได้เข้าชาร์จ โล่งๆแต่โดนบอลไม่ดี นอกนั้นไม่มีอะไรโดเด่น 5 คะแนน 

ตัวสำรอง

กาเบรียล เชซุส ลงสนามแทนที่ เซร์คิโอ อเกวโร่ นาทีที่ 60 : แทบไม่มีจังหวะที่ได้เล่นเกมรุกง่ายๆเลย มีโอกาสได้ยิงครั้งหนึ่งแต่บอลก็ไปตรงมือผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น 5.5 คะแนน 

ริยาด มาห์เรซ ลงสนามแทนที่ แบร์นาร์โด้ ซิลวา นาทีที่ 60 : มีโอกาสเลี้ยงบอลทำเกมด้านขวาสวยๆหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถพลิกเกมให้ทีมได้ 5.5 คะแนน 

เบนฌาแม็ง เมนดี้ ลงสนามแทนที่ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ นาทีที่ 77 : ลงมาก็แทบไม่มีอะไรโดเด่นมีเวลาในสนามน้อย แถมอยู่ในจุดที่ เอแดร์ซอน ออกบอลพลาดจนทีมเสียประตุเพิ่ม 5 คะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป๊ปชี้ชัดแมนซิตี้ไม่เคยคิดคว้าแฟร์นันด์สมาร่วมทัพ

ไม่แฟร์!โซลชาจวกฝ่ายจัดก่อนแมนยูฟัดแมนซิตี้

เห็นแล้วอึ้ง!เปิดผลงานแมนยูมี-ไม่มีป็อกบา

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand