กลับแล้ว!จนท.หน่วยซีล-นักประดาน้ำต่างชาติ

14:24 12 กรกฎาคม 2561 860
เจ้าหน้าที่หน่วยซีลและนักประดาน้ำจากต่างประเทศเดินทางออกจากจังหวัดเชียงรายหลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี

วันนี้ (12 ก.ค. 61) เจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการส่งครามพิเศษทางเรือ กองบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ (หน่วยซีล) กว่า 100 นาย ที่ได้เดินทางออกจากถ้ำหลวงมายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย หลังเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาและช่วยเหลือโค้ชและทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จนสามารถนำออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ เพื่อนั่งเครื่องซี 130 ของทัพอากาศและเครื่องบินลำเลียงของกองทัพเรือกลับยังฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งหน่วยซีลหลายนายกล่าวว่า จะกลับไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพจ่าเอกสมาน กุนันด้วย

 

เช่นเดียวกันกับนักประดาน้ำของจีน 9 นายและของสิงคโปร์ 1 คน ก็ได้เดินทางมายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเพื่อกลับประเทศบ้านเกิดเช่นกัน โดยนักประดาน้ำของจีนได้นั่งเครื่องบินของสายการบินไทยสไมล์ไปลงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก่อนจะนั่งเครื่องต่อไปยังกรุงปักกิ่ง

 

ขณะที่นายฐาน เสี่ยวหลง หนึ่งในนักประดาน้ำของจีนกล่าวว่าดีใจที่น้องๆทั้ง 13 คนออกจากถ้ำมาได้อย่างปลอดภัย และกล่าวว่าการปฎิบัติภารกิจนี้ถือว่าเป็นความร่วมมือของหลายๆประเทศและกลับไปก็จะบอกชาวจีนให้มาเที่ยวที่ถ้ำหลวงเพราะมีความสวยงาม

 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยซีลและนักประดาน้ำถึงสนามบินอู่ตะเภา ได้มีพิธีการต้อนรับอย่างสมเกียรติ

 

 

ขอบคุณ Facebook : Thai NavySEAL