‘โมดริช’สะใจโต้เสียงวิจารณ์โครแอตหมดแรง

12:57 12 กรกฎาคม 2561 1,665
‘โมดริช’ มิดฟิลด์ของโครเอเชียสะใจโต้เสียวิจารณ์ว่า นักเตะโครแอต จะหมดแรง ในเกมพบอังกฤษเพราะเล่น120นาทีสองนัดติด แต่กลับเป็นไล่บดคู่แข่ง ก่อนพลิกชนะ2-1ผ่านเข้าชิงฟุตบอลโลก

วันนี้(12ก.ค.61)เมื่อคืนที่ผ่านมาโครเอเชียที่ต้องเล่นเต็มเหยียด 120 นาที ในรอบน็อคเอาท์ ทั้งสองรอบที่ผ่านมา ด้วยการชนะการดวลจุดโทษ เดนมาร์ก 3-2 หลังเสมอ 1-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และต่อด้วยชนะจุดโทษ รัสเซีย 4-3 หลังเสมอ 2-2 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทำให้ถูกมองว่า เกมในรอบรองชนะเลิศ ที่จะพบกับอังกฤษ น่าจะไม่มีแรงไล่บดกับทีมคู่แข่ง ที่ร่างกายน่าจะสดกว่า แต่กลายเป็นว่า โครเอเชีย ไล่ตีเสมอ และยิงแซงชนะในช่วงทดเวลาพิเศษ ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

ทำให้ โมดริช กัปตันทีมโครเอเชีย กล่าวว่า การที่สื่ออังกฤษ และนักวิจารณ์ มองว่าทีมของเขาจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เพราะไม่มีแรงที่จะเร่งเครื่องในช่วงท้าย เพราะที่ผ่านมาใช้แรงไปเยอะมาก ซึ่งเป็นการดูถูกโครเอเชีย และนั่นเป็นเรื่องที่ผิดอย่างแรง ทุกคำพูดนักเตะโครแอตได้อ่าน แล้วก็พูดกันว่าวันนี้มาดูกันว่าใครจะเหนื่อยก่อนกัน และเราทำให้เห็นอีกว่าว่าเราไม่เหนื่อย ครองเกมได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ"

 

กัปตันทีมชาติโครเอเชีย กล่าวอีกว่า เราควรปิดเกมได้ก่อนถึงช่วงต่อเวลาพิเศษด้วยซ้ำ ชัยชนะครั้งนี้เป็นความสำเร็จที่วิเศษ มันเป็นฝันที่เป็นจริงหลังจากที่ฝันไว้มานาน ว่าเราเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ และนั่นเป็นความสำเร็จที่ใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์โครเอเชีย เราต้องภูมิใจกับมัน สำหรับ โครเอเชียจะเข้าไปพบกับ ฝรั่งเศส ในรอบชนะเลิศ คืนวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.นี้