‘เดส์ชองป์’เผยกลเม็ดเด็ด ถอย‘ป็อกบา’เล่นแนวรับ

10:51 12 กรกฎาคม 2561 1,461
‘ดิดิเยร์ เดส์ชองป์’ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส เผยกลเม็ดเด็ดเอาชนะเบลเยียม เปลี่ยนตำแหน่ง ‘ปอล ป็อกบา’ เป็นมิดฟิลด์ตัวรับเต็มรูปแบบ

วันนี้ (12 ก.ค. 61) “ดิดิเยร์ เดส์ชองป์” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศสที่เพิ่งนำลูกทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 ได้เผยกลเม็ดที่ทุกคนมองข้ามคือ การให้ “ปอล ป็อกบา” ที่ถือเป็นกองกลางสารพัดประโยชน์สำหรับทีม เพราะแม้ “ป็อกบา” วัยเบญจเพสจะยืนตำแห่งมิดฟิลด์คู่กลาง แต่ลูกทีมรายนี้สามารถเล่นได้หลายบทบาททั้งตัวรุกและตัวรับ หรือแม้จะถ่างออกไปยืนริมเส้นก็เคยมาแล้ว

 

ขณะที่ในเกมชนะเบลเยียม 1 – 0 ในรอบรองชนะเลิศ ได้ปรับให้ “ป็อกบา” ยืนมิดฟิลด์ตัวรับเต็มรูปแบบ ซึ่งสามารถจัดการกับ มารูยาน เฟลไลนี ผู้เล่นตำแหน่งเดียวกันของเบลเยียมและเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยกันอย่างได้ผลที่วางไว้ อีกทั้งยังสามารถสร้างโอกาสในการโต้กลับเร็วให้กับ คีลิยัน เอ็มบัปเป และ อองตวน กรีซมันน์ สองผู้เล่นในแนวรุกได้อีกด้วย และมั่นใจว่า “ป็อกบา” จะทำได้ดีในรอบชิงชนะเลิศแน่นอนไม่ว่าจะถูกวางตำแหน่งให้เล่นอย่างไรก็ตาม

 

นอกจากนี้ “เดส์ชองป์” ยังกล่าวว่า ส่วนหนึ่งที่ “ป็อกบา” ทำผลงานกับทีมชาติฝรั่งเศสได้ดีกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัด เพราะว่า “ป็อกบา” เติบโตมากับทีมชาติฝรั่งเศสชุดนี้ ในรอบ 3 ปี “ป็อกบา” ผ่านทั้งรอบคัดเลือกและรอบสุดท้ายฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปและฟุตบอลโลก

 

ขอบคุณภาพจาก : @paulpogba

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!