4
shared

เด็กๆ มอบหน้ากากผ้าและโล่ที่ทำจากกระดาษรังให้นายกฯ ไว้ปกป้องประเทศ

3 มีนาคม 2563 10:46 279
เด็กๆ มอบหน้ากากผ้าและโล่ที่ประดิษฐ์จากกระดาษรัง ให้นายกฯ เพื่อให้กำลังใจและนำไว้ปกป้องประเทศ

วันนี้ (3มี.ค.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำสัปดาห์ โดยกระทรวงสาธารณสุข มาพร้อมกับสสส. จัดบูธประชาสัมพันธ์กิจกรรม “ปิดเทอมสร้างสรรค์ อัศจรรย์วันว่าง” ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ชื่นชมกิจกรรมนี้ ที่ช่วยส่งเสริมประสบการณ์ให้กับเด็กและเยาวชน ให้ทุกคนมีแนวคิดและหลักคิดที่ถูกต้อง โดยเฉพาะการเรียนรู้ในเรื่องราวต่างๆ รวมถึงแนวทางการพัฒนาประเทศในขณะนี้ ที่หลายอย่างมีความเกี่ยวข้องกันทั้งหมด จึงไม่อยากให้ทุกคนใช้เวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะเรื่องของการติดเกมส์ อันตรายกับทุกคน 


ทั้งนี้ จะมองว่ามีส่วนดีอยู่บ้างก็ตาม ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ต้องการพัฒนาตั้งแต่วัยเด็ก ดังนั้นเมื่อมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้เกิดขึ้น ทุกฝ่ายโดยเฉพาะพ่อแม่และผู้ปกครอง ต้องช่วยกันส่งเสริม และฝากให้ทุกคนตระหนักถึงการดูแลสุขภาพ ในกรณีที่จะต้องทำกิจกรรมกับผู้คนจำนวนมาก พร้อมบอกว่า เอาเวลาว่างไปกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ ดีกว่าไปในสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ ก็ฝากสื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์เรื่องเหล่านี้ด้วย 


จากนั้น เด็กๆ ได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า และมอบโล่และดาบที่ประดิษฐ์จากกระดาษรัง ที่เป็นกิจกรรมส่งเสริมให้เด็กใช้ความคิดสร้างสรรค์ นำสิ่งรอบตัวมาประดิษฐ์เป็นของเล่น ที่เสริมสร้างทักษะทางความคิด โดยเด็กๆ บอกว่า เป็นกำลังใจให้กับนายกฯ และขอให้นายกฯ นำโล่ไปปกป้องประเทศ 

นายกรัฐมนตรี ได้บอกกับเด็กๆ ว่า ทุกคนเป็นกำลังให้ลุง และก็ต้องให้กำลังใจคนไทยทั้งประเทศ และร่วมกันต่อสู้กับปัญหาในหลายอย่างวันนี้ ทุกคนต้องเข้มแข็งด้วยตัวของตัวเอง ต้องมีความเข้าใจ และรู้ว่าโลกมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง เพื่อที่ทุกคนจะได้รับมือกับการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเหล่านั้นได้ และทุกคนต้องช่วยกันลดความขัดแย้ง และต้องเอาข้อมูลข้อเท็จจริงมาพูดคุยกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถเดินหน้าประเทศไปได้ และต้องจำไว้ว่าทุกอย่างที่ผ่านมา ต้องนำมาเป็นบทเรียน 


ทั้งนี้ ก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรีได้รับการตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย ซึ่งเป็นมาตราการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมกำชับให้ตรวจเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนด้วย 

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand