3
shared

เลื่อนเเล้ว! "เอฟไอเอ็ม" ประกาศยกเลิก "โมโตจีพี" สนามเเรก "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์

2 มีนาคม 2563 10:49 279
เลื่อนเเล้ว! "เอฟไอเอ็ม" ประกาศยกเลิก "โมโตจีพี" สนามเเรก "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์

เว็บไซต์ทางการ "motogp.com" รายงานว่า เอฟไอเอ็ม (FIM) และ ดอร์น่า สปอร์ต ประกาศยกเลิกการเเข่งขัน "โมโตจีพี" สนามเเรก "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์" เป็นที่เรียบร้อย เพื่อป้องกันการเเพร่ระบาดจาก "โควิด-19" ส่วนรายการอื่นยังเเข่งตามปกติ

วันนี้ (2 มี.ค. 63) เอฟไอเอ็ม (FIM) และ ดอร์น่า สปอร์ต ได้ตัดสินใจประกาศยกเลิกการแข่งขัน โมโตจีพี สนามแรก "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์" ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม นี้ จากการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 (Covid-19) ที่กำลังระบาดอย่างหนักในทวีปเอเชีย 

เว็บไซต์ทางการ "motogp.com" ระบุว่า ปัจุบันมีผู้ติดเชื้อทั่วโลกมากกว่า 80,000 คน ขณะเดียวกันยังมีผู้เสียชีวิตสูงกว่า 3,000 คนแล้ว ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน และประเทศกาตาร์เอง หวั่นวิตกเรื่องข้อบังคับของประเทศกาตาร์ในเรื่องมาตรการป้องกันโรค ที่มีผลบังคับใช้สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงอย่าง อิตาลี รวมถึงประเทศอื่นๆ 

นอกจากนี้ ผู้โดยสารทุกคน ที่เดินทางมาถึงกรุงโดฮา ด้วยเที่ยวบินตรงจากอิตาลี หรือเคยไปท่องเที่ยวอิตาลีในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาจะต้องถูกกักกันอย่างน้อย 14 วัน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการติดเชื้อ ทำให้ด้วยเหตุผลนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันจึงประกาศยกเลิกการแข่งขันในรายการโมโตจีพี "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ 2020"

ส่วนการแข่งขันในเรซ โมโตทู และ โมโตทรี จะยังคงมีการแข่งขันตามโปรแกรมเดิม เนื่องจากทีมแข่งของทั้ง 2 เรซ และนักขับ ต่างอยู่ในระหว่างการทดสอบรถ ที่สนาม โลแซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ มาเเล้วสักระยะ ทำให้จัดการแข่งขันได้ตามปกติ รวมทั้ง รายการซัพพอร์ตเรซอย่าง "เอเชีย ทาเลนท์ คัพ" (Idemitsu Asia Talent Cup) ซึ่งจะมีการแข่งขันสองรอบ ก็จะแข่งขันตามโปรแกรมเดิมเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลไทย โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าสามารถ จัดการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020" ตามกำหนดการเดิม 20-22 มีนาคมนี้ได้อย่างแน่นอน

ซึ่งในเรื่องนี้ได้มีการหารือกับ เอฟไอเอ็ม, ดอร์น่า สปอร์ต และสมาคมทีมแข่งรถจักรยานยนต์นานาชาติอย่างชัดเจนไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และยืนยันว่าจะยังคงจัดการแข่งขันตามกำหนดการเดิม แต่หลังจากที่การแข่งขันในสนามแรก มีอันต้องถูกยกเลิกในประเภทโมโตจีพี ทำให้ต้องมีการเกาะติดสถานการณ์กันต่อไปว่าจะมีผลต่อเนื่องมาถึงสนามที่แข่งขันที่ประเทศไทยหรือไม่


ขอบคุณภาพจาก : MotoGP


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไม่รอด! "กัลโช่ฯ" ประกาศเลื่อนเเล้ว 5 คู่ นำโดย "บิ๊กเเมตช์" ยูเวนตุส-อินเตอร์ฯ

งานเข้า! "เเข้งสาวชาวอู่ฮั่น" โผล่เก็บตัวโรงเเรมเดียวกับ "ช้างศึก" ต้องรีบหาที่ใหม่

"บิ๊กก้อง" พร้อมรับมือ "โควิด-19" วางมาตรการเข้ม! ดูเเลทุกอีเวนต์

เตรียมตัวให้พร้อม! 'เนวิน' ยัน ไม่ยกเลิก "โมโตจีพี" แม้ โควิด-19 ทำป่วน