7
shared

งานเข้า! "เเข้งสาวชาวอู่ฮั่น" โผล่เก็บตัวโรงเเรมเดียวกับ "ช้างศึก" ต้องรีบหาที่ใหม่

29 กุมภาพันธ์ 2563 16:31 1048
งานเข้า! "เเข้งสาวชาวอู่ฮั่น" โผล่เก็บตัวโรงเเรมเดียวกับ "ช้างศึก" ต้องรีบหาที่ใหม่

ทีมฟุตบอลชาติไทย เจอปัญหาเรื่องที่พักในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อม เนื่องจากโรงแรมที่จองไว้มี นักฟุตบอลหญิงทีมชาติจีน 3 คน ที่มีพื้นเพมาจากเมืองอู่ฮั่น เดินทางเข้าไปพักก่อน ซึ่งทำให้ สมาคมฟุตบอลฯ กังวลเกี่ยวกับการเเพร่ระบาดของ "ไวรัสโควิด-19"

วันนี้ (29 ก.พ. 63) “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชาติไทย เจอปัญหาเรื่องที่พักในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อม เนื่องจากโรงแรมที่จองไว้มี นักฟุตบอลหญิงทีมชาติจีน 3 คน ที่มีพื้นเพมาจากเมืองอู่ฮั่น เดินทางเข้าไปพักก่อน ซึ่งทำให้ สมาคมฟุตบอลฯ กังวลเกี่ยวกับการเเพร่ระบาดของ "ไวรัสโควิด-19" 

ทีมชาติไทย มีคิวเตะฟีฟ่าเดย์ เดือนมี.ค. 2 นัด คือ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่ม G พบ อินโดนีเซีย วันที่ 26 มี.ค. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน และอุ่นเครื่องพบกือราเซา วันที่ 30 มี.ค. ซึ่ง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมไทย จะเริ่มเก็บตัว 19 มี.ค.นี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้จองโรงแรมที่พักไว้ 2 แห่ง สำหรับทีมชุดใหญ่1 แห่ง และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี 1 แห่ง ที่อยู่ใกล้กัน

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจากสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย เผยว่า โรงแรมที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่จะเข้าพักนั้น ตอนนี้มี นักเตะหญิงทีมชาติจีน 3 คน และสตาฟฟ์โค้ช มาพักก่อนและฟิตซ้อมร่างกาย ก่อนไปร่วมทีมจีนแข่งขันเพลย์ออฟ คัดไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 กับเกาหลีใต้ วันที่ 6 และ 11 มี.ค. ที่รอกำหนดสถานที่ ทำให้สมาคมฯ หวาดระแวงในเรื่องอาจเกิดการแพร่ระบาด

แหล่งข่าวระบุด้วยว่า เดิมที สมาคมฟุตบอลจีน ติดต่อ สมาคมฟุตบอลไทย ให้ช่วยอำนวยความสะดวก ในการนำ 3 นักเตะดังกล่าวเข้ามาที่ไทย สมาคมบอลไทย ทราบว่าทั้ง 3 คน มีพื้นเพเป็นคนเมืองอู่ฮั่น และในการแข่งรอบที่ผ่านมาเคยมีปัญหา มาแล้ว ที่ประเทศออสเตรเลีย ให้กักตัวตรวจโรคก่อนเข้าประเทศ

เมื่อทราบเช่นนั้น สมาคมฟุตบอลไทย จึงปฏิเสธเพราะต้องการให้เป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้องของทางการไทย ทว่าล่าสุดมีภาพปรากฏว่า 3 นักเตะจีน เข้ามาที่ไทยเรียบร้อย และได้เข้าพักโรงแรมเดียวกับที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่จะเข้าพักด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลไทย จึงรีบประสานกับ กระทรวงสาธารณสุข ให้เข้าไปดำเนินการต่างๆตามกระบวนการทันที เพราะเกรงว่าหากการเดินทางเข้าไทยไม่ผ่านการกักกันตรวจโรค อาจเกิดการแพร่ระบาดได้

“เรื่องนี้ สมาคมบอลไทย ทราบเพราะโค้ชของจีน นำคลิปการซ้อมมาลงในอินสตาแกรม ปรากฏว่าเป็นสถานที่เดียวกับที่ทีมไทยจะไปเก็บตัว นับเป็นเรื่องที่สมาคมฟุตบอลไทยกังวล เพราะอาจเกิดการแพร่ระบาดจากนักบอลจีน จึงรีบแจ้งกระทรวงสาธารณสุขทราบ ส่วนทีมไทยชุดใหญ่นั้น ก็อาจจะย้ายโรงแรมไปอยู่กับชุด 23 ปี” 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"บิ๊กก้อง" พร้อมรับมือ "โควิด-19" วางมาตรการเข้ม! ดูเเลทุกอีเวนต์

นิชิโนะ' ยัน ทุกคนมีโอกาสติดทีมชาติครั้งนี้ พร้อมแผนรับมือ โควิด-19

"ตบลูกยางลีก" ไม่ประมาท! วางแผนรับมือ "โควิด-19" เตรียมตรวจเข้มสุดสัปดาห์นี้

"บิ๊กต้อม" แอบหวั่นใจ! "โควิด-19" อาจส่งผลให้ "โอลิมปิกฯ" ประกาศเลื่อนเเข่ง