8
shared

ครู-นร.สวนกุหลาบ กลับจากญี่ปุ่นถึงไทย เบื้องต้นไม่พบไข้ เฝ้าระวัง 14 วัน

29 กุมภาพันธ์ 2563 11:57 1098
ผอ.รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย แถลงกรณีเด็กนักเรียนไปดูงานที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แจงโรงเรียนแจ้งผู้ปกครองแล้ว โดยส่วนใหญ่ยืนยันที่จะไปตามกำหนดการเดิม เบื้องต้นไม่พบไข้ พร้อมเฝ้าระวังตนเอง 14 วัน

วันนี้ (29 ก.พ.62) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุม 123 ปี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เชิงสะพานพุทธ เขตพระนคร กทม. นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นพ.ภาวิต บุญฤทธิ์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครู รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย นายพรชัย ยงวัฒนสุนทร ผู้ประสานงานโครงการศึกษาดูงาน ม.โอซาก้า นายอำนวยจันทร์หอม รอง ผอ.รร.สวนกุหลาบฯ และ นายดำรง ชอบสุจริตสกุล รอง ผอ. รร.สวนกุหลาบฯ น.ส.สุชีรา ทับทิมขาว รอง ผอ.รร.สวนกุหลาบฯ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีนักเรียนห้องเรียนพิเศษ gifted ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 53 คน รวมครูที่ปรึกษา 6 คน เดินทางไปดูงานโครงการทัศนศึกษาญี่ปุ่นของนักเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.พ. ที่ผ่านมา


โดยทั้งคณะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เรียบร้อยแล้วเมื่อเวลา 04.00 น. โดยโครงการดังกล่าว เป็นกิจกรรมหลักของห้องเรียน gifted มัธยมศึกษาปีที่ 5 เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่กลางปี 2562 ทางโรงเรียนมีการกำหนดวันเดินทางแล้ว ต่อมาวันที่ 21 ก.พ. ได้มีการประกาศเพิ่มญี่ปุ่นและสิงคโปร์อยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิก 19 จึงมีการเรียกประชุมผู้ปกครอง ว่าจะยังคงยืนยันที่จะเดินทางหรือไม่ ซึ่งทางเอเจนซี่ระบุว่า ค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้ 31,000 บาทจะคืนให้ได้เพียงแค่ 7,000 บาท ทางโรงเรียนได้แจ้งให้กับผู้ปกครองทราบมีผู้ปกครอง 53 คนยืนยันที่จะเดินทางตามกำหนดการเดิม ส่วนอีกประมาณ 20 คนขอถอนตัว


ทางโรงเรียนจึงได้กำหนดมาตรการดูแลนักเรียนและจะทำ workshop การปฏิบัติตัว เพียงป้องกันป้องกันตนเองพร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ป้องกันทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้กับนักเรียนที่เดินทางไปซึ่งมีคณะครูเดินทางไปดูแลเด็กนักเรียนในครั้งนี้อย่างใกล้ชิดด้วยจำนวน 6 คน

และเมื่อเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อ 04.00 น.ของวันที่ 29 ก.พ. (เช้าวันนี้) ได้ผ่านการตรวจคัดกรองจากสนามบินดอนเมือง ไม่พบว่ามีใครมีไข้ แต่ทุกคนยินดีที่จะเฝ้าระวังตนเองเป็นเวลา 14 วันตามมาตรฐาน


ส่วนกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีขึ้นในระหว่างนี้คือกิจกรรมประกาศผลการเรียนวันที่ 9 มีนาคมและรับประกาศเกียรติคุณนักเรียนดีเด่น วันที่ 11 มีนาคม ทางโรงเรียนได้แจ้งเลื่อนออกไปก่อนจนพ้นระยะ 14 วันและจะกำหนดนัดหมายใหม่อีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติ่มว่าที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ในวันนี้ เสาร์ที่ 29 ก.พ.-1 มี.ค.ระหว่างเวลา 08.15-16.30 น.กระทรวงศึกษาฯ จัดให้มีการสอบโอเน็ต นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2562 จาก โรงเรียนต่างๆ จำนวนนักเรียน 1,112 คน โดยทางโรงเรียนสวนกุหลาบได้ดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อห้องเรียน-ห้องสอบทุกห้องทุกที่นั่งไปเมื่อบ่ายวันที่ 28 ก.พ.เรียบร้อยแล้ว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand