5
shared

พิษโควิด-19 “เลเจนด์ สยาม” ปิดกิจการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

29 กุมภาพันธ์ 2563 08:50 1618
“เลเจนด์ สยาม” สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมเมืองพัทยา ประกาศปิดกิจการชั่วคราว หลังได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ ซ้ำเติมด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

วันนี้ ( 29 ก.พ. 63 )ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สะเทือนถึงภาคธุรกิจท่องเที่ยวของไทยอย่างหนัก ห้างร้านและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างได้รับผลกระทบปิดตัวกันระนาว


ล่าสุด กลุ่มบริษัทณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) ประกาศปิดกิจการชั่วคราวโครงการเลเจนด์ สยาม สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกในไทย และแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ของเมืองพัทยา ซึ่งมีมูลค่าการลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท


โดยโครงการเลเจนด์ สยาม เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2561 กระทั่งเมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) บริษัท ณุศา เลเจนด์ สยาม จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มณุศาศิริ ผู้บริหารโครงการเลเจนด์ สยาม ทำจดหมายแจ้งปิดกิจการ โดยระบุว่า


เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยตลอดปี 2562 ที่ผ่านมามีการชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจโลก อีกทั้งปัจจุบันได้เกิดสถานการณ์ภาวะโรคระบาดโคโรน่า 2019 เป็นจำนวนมากและมากขึ้นตามลำดับ ทั้งในประเทศและต่างประเทศดังที่ปรากฏทั่วไปตามสื่อต่างๆ มีผลทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยชะลอตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าที่คาดคิด โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชลบุรี


จึงเป็นสาเหตุที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อบริษัท เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว ทำให้บริษัทไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของโรคแก่นักท่องเที่ยว


ฝ่ายบริหารจึงเห็นสมควรปิดกิจการเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อแก้ไขปรับปรุงและวางแผนกลยุทธ์ใหม่ จึงขอเลิกจ้างพนักงานทุกคนตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2563


ทั้งนี้ การเลิกจ้างพนักงานทุกท่าน บริษัทฯจะจ่ายค่าจ้างและค่าชดเชยให้ตามกฎหมายกำหนด โดยได้มอบหมายให้ฝ่ายบุคคล เป็นผู้จัดการดูแล ประสาน และดำเนินการกับท่านให้เรียบร้อยต่อไป

ท้ายนี้ ฝ่ายบริหารขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเทและตั้งใจให้กับบริษัทฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หากสถานการณ์ดีขึ้นทาง บริษัทฯ จะรับท่านกลับเข้ามาทำงานโดยเร็วต่อไป 


สำหรับโครงการเลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ประสบปัญหาขาดทุนสะสมต่อเนื่อง จากการตรวจสอบงบประมาณรายปี จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า บริษัท ณุศา เลเจนด์ สยาม จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 255

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand