0
shared

ยกเลิกปิดถ้ำหลวง! นทท.เข้าชมได้ตามปกติ

10 เมษายน 2562 02:30 5
เจ้าหน้าที่ประกาศยกเลิกปิด 'ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน' นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตามปกติ

 

วันนี้( 16 ก.พ.62) จากกรณีที่นายกวี ประสมพล นักวิชาการชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีประกาศเรื่องยกเลิกการประกาศปิดการท่องเที่ยวบริเวณถ้ำหลวง หลังจากก่อนหน้านี้ทางอุทยานฯได้มีการติดประกาศเป็นป้ายขนาดใหญ่ตามจุดสำคัญภายในอุทยานขอปิดการท่องเที่ยวที่ถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.นี้เป็นต้นไป เพื่อให้หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยชีล กองทัพเรือ ได้เข้าไปปฏิบัติการขนย้ายอุปกรณ์ที่คงค้างอยู่ภายในถ้ำ หลังมีการสำรวจไปแล้วเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา 

 

โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ได้ทยอยปลดป้ายประกาศดังกล่าวออกและแจ้งเพิ่มเติมว่า นักท่องเที่ยวสามารถเข้าท่องเที่ยวได้ตามปกติโดยไม่ได้แจ้งเหตุผลอื่นเพิ่มเติม

 

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย กล่าวเพียงสั้นๆว่า จะมีการเลื่อนปฏิบัติการดังกล่าวออกไปก่อนจนกว่าจะมีการประชุมหารือกันอีกครั้งต่อไป

 

สำหรับวนอุทยานถ้ำหลวง หลังจากเกิดเหตุการณ์ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนติดถ้ำเมื่อเดือน มิ.ย.-ก.ค.2561 ที่ผ่านมาก็ยังคงอยู่ภายใต้ประกาศตามพระราชบัญญัติ ปภ.โดยให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดดำเนินการและมีการตั้งเป็นคณะทำงานบูรณะปรับปรุงฟื้นฟู อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กระทั่งมีการสำรวจภายในถ้ำ พบอุปกรณ์ต่างๆ คงค้างภายในมากมาย จึงมีการทิ้งช่วงระยะเวลาและมีกำหนดจะเข้าไปปฏิบัติการขนย้ายแต่ก็มีเหตุขัดข้องทำให้ต้องยกเลิกดังกล่าว 

 

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พึ่งได้รับการยกฐานะเป็นอุทยานแห่งชาติขั้นเตรียมการไปเมื่อเดือน ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา เพราะหลังเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ได้ทำให้มีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางไปเยือนเป็นจำนวนมาก ทำให้ช่วงที่เตรียมการจะปิดการท่องเที่ยวถ้ำหลวงเจ้าหน้าที่มีแผนจะปิดถนนสายดังกล่าว เพื่อใช้ลานหน้าถ้ำในการเก็บอุปกรณ์ที่ขนย้ายออกมา กระทั่งผู้ว่าราชการจังหวัดได้มีประกาศยกเลิกการปฏิบัติการดังกล่าวออกไปก่อน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน