3
shared

นายกฯ ยันไม่มีนโยบายปฎิบัติการ IO

26 กุมภาพันธ์ 2563 11:43 350
นายกฯ ยันไม่มีนโยบายปฎิบัติการ IO

เวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจวันที่ 3 เริ่มขึ้นแล้ว นายกฯ ยันไม่มีนโยบายปฎิบัติการ IO

วันนี้( 26 ก.พ.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าร่วมรับฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเป็นวันที่ 3  ด้วยสีหน้ายิ้มแย้งและอารมณ์ดี ตอบสื่อกรณีที่ฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องปฏิบัติการข่าวสาร หรือ IO ว่า ส่วนตัวไม่ทราบ และไม่เคยมีนโยบายให้มีการทำงานในลักษณะนี้


โดยการประชุมในวันนี้ เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น.  ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ฝ่ายค้านยังคงอภิปรายพุ่งเป้าไปที่ตัวนายกรัฐมนตรี  ซึ่งเริ่มต้นอภิปรายที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้หยิบยกโครงการซื้อไบโอเมทติกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. ที่พบความเคลือบแคลงในการทำสัญญาจัดซื้อที่มีราคาสูงเกินจริง และมีเงินส่วนต่างหายไป พร้อมเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของบริษัทที่ชนะการประมูลกับนางนราภรณ์ จันทร์โอชา ภริยาของนายกรัฐมนตรี ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่น บยส.รุ่น 15  ที่บริษัทที่ชนะการประมูลมักกล่าวอ้างถึง “มาดามหลังทำเนียบ”

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้แจงปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อมขอความเป็นธรรมให้กับภริยาว่า บุคคลที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกันไม่จำเป็นต้องเป็นคนไม่ดี ไม่เช่นนั้นคนที่หนีคดีไปต่างประเทศ และมีเพื่อนร่วมรุ่นจำนวนมาก คงกระทำทุจริตกันหมดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งภรรยาของตนเองเป็นครูจะตักเตือนเรื่องการกระทำทุจริตมาโดยตลอด

ทั้งนี้ ก่อนการพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบถึงประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่รับรองผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแก่นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ให้เป็น ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ก่อนให้นายเพชรภูมิลุกขึ้นปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่ต่อที่ประชุม

หลังจากที่นายเพชรภูมิ ได้เข้ารายงานตัวเป็น ส.ส.  ต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้ว  ซึ่ง นายเพชรภูมิ กล่าวมั่นใจว่าจะสามารถทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรได้ เพราะตัวเองมีประสบการณ์จากการช่วยเหลืองานทางการเมืองกับ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ผู้เป็นบิดามาโดยตลอด  ยืนยันว่าไม่ได้เจอกับ พ.ต.ท.ไวพจน์ นานแล้ว และไม่ได้รับคำแนะนำจากบิดาตั้งแต่ศาลพิพากษา เพียงแต่ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ไวพจน์ ได้ฝากฝังให้ตนดูแลครอบครัวและฝากดูแลประชาชนในพื้นที่  พร้อมปฏิเสธกระแสข่าว พ.ต.ท.ไวพจน์ ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมให้กับตนเอง

สำหรับตัวเลข ส.ส.ในสภา ขณะนี้มีทั้งสิ้น 488 คน เป็นองค์ประชุม 244 คน หรือกึ่งหนึ่งของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งหมดเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand