3
shared

"อเล็กซ์-เต้ย" ชวนเยาวชน "กอดป่ากอดทะเล" ดูแลสิ่งแวดล้อม

25 กุมภาพันธ์ 2563 16:57 1040
"อเล็กซ์ เรนเดลล์" และ "เต้ย จรินทร์พร" จับมือกันเปิดตัวแคมเปญ "กอดป่ากอดทะเล" ชวนเยาวชนในพื้นที่หวงแหนและดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ

วันนี้ (25 ก.พ.63) "อเล็กซ์ เรนเดล" ในฐานะผู้ก่อตั้งศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย หรืออีอีซี ไทยแลนด์ พร้อมด้วย "เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ" อดีตคู่จิ้นรักษ์โลก ที่เริ่มก่อตั้งโครงการนี้ด้วยกัน ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดกระบี่ บริษัทแบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด มูลนิธิกระบี่ยังยืน และบริษัท เจซีเจ จำกัด รวมทั้ง ภาคประชาชนร่วมกันเปิดโครงการ "กอดป่ากอดทะเล" โครงการสิ่งแวดล้อมศึกษา ภายใต้แนวคิด "มนุษย์และธรรมชาติ คือสิ่งเดียวกัน " ที่จะเป็นกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกับเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย 


โดยมุ่งสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ และเท่าทันการควบคุมเหตุปัจจัยที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อมนุษย์ รวมทั้งการรับรู้ถึงสถานการณ์ด้านทรัพยากรและภัยพิบัติที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงทางด้านสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะผลกระทบที่เกิดขึ้นจากภาวะโลกร้อน ซึ่งจะเป็นการจุดประกายให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะกลุ่มเด็กในพื้นที่ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการดูแลมีส่วนร่วมในการปกป้องทรัพยากร โดยได้นำร่องลงพื้นที่กอดแห่งแรกที่จังหวัดกระบี่ในวันที่ 25 ถึง 27 กุมภาพันธ์ 2563


"โครงการกอดปรากฏทะเลเกิดขึ้นจากความตั้งใจของผมที่อยากจะชวนให้ทุกคนมากอดทรัพยากรของเรามาช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมผ่านการเรียนรู้วิธีที่ถูกต้องตามแนวคิดมนุษย์และธรรมชาติคือสิ่งเดียวกันที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจแก่นของคุณภาพสิ่งแวดล้อมและผลกระทบต่างๆที่จะเกิดขึ้นหากทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลาย การจะดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่งแต่เป็นเรื่องของพวกเราทุกคน โดยพื้นที่รักของโครงการนี้คือจังหวัดกระบี่พื้นที่ที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศและเป็นพื้นที่ชุมน้ำของโลกดังนั้นการใช้ทรัพยากรของคนในชุมชนอย่างยังยืนจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก" อเล็กซ์ กล่าว


เต้ย จรินทร์พร กล่าวว่า แคมเปญนี้จะต่อยอดไปยังพื้นที่ หรือท้องถิ่นอื่นๆทั่วประเทศ โดยจะใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียในการประชาสัมพันธ์โครงการ และขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย ใช้โซเชียลมีเดียในการช่วยกันประชาสัมพันธ์โครงการให้รู้จัก เพื่อช่วยกันแชร์ทัศนคติเกี่ยวกับการรู้คุณค่า ความรัก ความหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่น และร่วมกันปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ ค่วมกันกอดป่ากอดทะเลไปด้วยกัน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand