1
shared

สาวร้านสักคิ้วชลบุรี โดนหลอกซ้ำซ้อนจนเงินเกลี้ยงบัญชี

23 กุมภาพันธ์ 2563 14:00 2056
สาวร้านสักคิ้วชลบุรี โดนหลอกซ้ำซ้อนจนเงินเกลี้ยงบัญชี

สาวเจ้าของร้านสักคิ้วดังที่ชลบุรีซวยซ้ำซวยซ้อน สั่งของในเน็ตไม่ได้ของตามที่แจ้ง ร้องเรียนในกลุ่มเพจ กลับถูกหลอกจนเงินหมดบัญชี ตรวจสอบพบว่ามีคนโดนหลอกแบบเดียวกันกว่าสิบราย เตรียมรวมตัวไปแจ้งความ

จากกรณีที่สาวเจ้าของร้านสักในจังหวัดชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กในกลุ่มประจานคนโกงว่า สั่งของแล้วไม่ได้ของตามที่ลงรูป เมื่อขอคืนเงินก็ถูกปฏิเสธ และพอหลังจากโพสต์ในเพจคนโกงก็ถูกโกงซ้ำจนเงินหมดบัญชี 

ล่าสุด วันนี้ (23 ก.พ.63) ผู้สื่อข่าวไปพบกับเจ้าของโพสต์ คือ น.ส.ศิริกนกพัตร เทพชุลีพรเดชา เจ้าของร้านสักคิ้ว พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ตนซื้อเข็มขัด 3 เส้นจากเพจหนึ่ง แต่กลับไม่ได้ของตามที่โพสต์ จึงติดต่อกลับไปพร้อมส่งของคืน แต่ได้เงินคืนเพียงชิ้นเดียว ส่วนอีก 2 ชิ้นไม่ได้เงินคืน จึงได้ไปโพสต์เตือนคนในเพจ “กลุ่มประจานคนโกง คนขี้โกง โกงทุกรูปแบบ สังคมคนไทยในมาเลย์” ถึงแม่ค้ารายนี้ จากนั้นมีคนในเพจใช้ชื่อ “parade mekphayap" ทักมาว่าจะได้เงินคืนได้โดยไม่ต้องแจ้งความ จากนั้นก็มีการทักส่วนตัวมาพร้อมแนะนำวิธีที่การ


หลังจากนั้นตนก็ได้กดเข้าไปดูก็พบว่าเป็นลิงก์ธนาคารจึงหลงเชื่อ ทำตามขั้นตอนที่แนะนำทางเว็บไซต์ โดยให้กรอกชื่อ ที่อยู่ เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด จากนั้นมีการแนะนำให้ยืนยันตัวตน โดยให้โอนเงินจากแบงค์อื่นเข้าไปด้วย จากนั้นเมื่อกรอกเสร็จมีการส่งรหัส OTP มาที่มือถือ จนมีข้อความอีกครั้งว่ามีการสมัครแอปพลิเคชั่นของธนาคาร ถ้าไม่ใช่ติดต่อธนาคารด่วน จากนั้นเงินก็ถอนออกจากบัญชีจำนวน 15,600 บาท


ทั้งนี้ หลังจากที่โดนโอนเงินจนหมดบัญชี จึงรีบเข้าไปสอบถามในกลุ่มก็พบว่ามีอีกหลายคนที่โดนลักษณะแบบนี้บางคนสูญเงินถึง 600,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยได้ยินข่าวนี้แต่ก็ไม่คิดว่าเกิดกับตัวเอง ซึ่งตนคิดว่าที่คุยอยู่เป็นธนาคารจริงๆ จึงอยากขอเตือนคนทั่วไป

น.ส.ศิริกนกพัตร ยังเปิดเผยด้วยว่า ตอนนี้พบว่ามีคนโดนกว่า 10 คนแล้ว ตอนนี้ได้แจ้งความแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า อายัดเงินได้แต่ไม่สามารถเอาเงินคืนได้ สำหรับผู้เสียหายได้มีการพูดคุยกำลังจะรวมตัวกันไปแจ้งความ แต่ก็มีบางคนกลัวอันตรายก็ไม่กล้าไปแจ้งความ

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand