1
shared

รวบแอดมินเพจสายซิ่ง หัวโจกชวนแว้นป่วนเมือง

10 เมษายน 2562 02:30 141
ตร.ท่าข้ามบุกรวบแอดมินเพจ 'ฮิปโปรซิ่ง ประเทศนนท์' หัวโจกชวนเด็กแว้นแข่งรถป่วนเมือง พร้อมยึดจยย. 57 คัน บิ๊กไบค์ 13 คัน ฝากพ่อแม่ช่วยกันดูแลกวดขันบุตรหลาน

วันนี้ ( 16 ก.พ. 62 )เมื่อเวลา 01.00น.  ที่สน.ท่าข้าม  พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร., พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน รอง ผบก.น.9, พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช รอง ผบก.น.9 ,พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์  รอง ผบก.อก.บช.ปส.,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร. สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง,กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจจราจร และกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายชัยธวัช ปรีประดิษฐ์ อายุ23ปี เจ้าของเพจเฟสบุ๊คชื่อ “ฮิปโปรซิ่ง ประเทศนนท์”  และยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 70 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 57 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 13คัน ท่อไอเสีสจำนวน30 รายการ และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน 22 ราย ผู้ใหญ่ 54 ราย รวมทั้งหมด 76 ราย

 

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดตั้งคณะทำงานปราบปรามการแข่งขันรถในทางสาธารณะ โดยนายชัยธวัช มีพฤติการณ์โพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครในพื้นที่รอยปริมณฑลต่างจังหวัด ในผู้ติดตามกว่า 300 คนซึ่งโดยในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน และถ่ายทอดสดลงในเฟสบุ๊คซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

 

ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนิการจับกุมตัวในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ” ดำเนินคดีตามกฎหมายและเป็นบุคคลที่ 96 เพจที่ 112 ที่มีการถูกปิดไป นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมตัวเยาวชนและผู้ใหญ่ที่แข่งรถจยย.ในทางสาธารณะได้อีก 76 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและเก็บตัวอย่าง DNA ซึ้งผลการตรวจไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ ก่อนจะนำมาทำประวัติและปล่อยตัวไป

 

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวต่อว่านอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้สุ่มตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและร้านแต่งรถจักรยานยนต์ที่เป็นบ่อเกิดของปัญหาที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนแต่งรถซิ่ง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน จำนวน 41 ร้าน พบการกระทำความผิด 5 ร้านและยึดท่อไอเสียของกลางมาเพื่อตรวจสอบ 3๐ รายการ  และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกวดขันวินัยการจราจรตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ที่กระทำความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก ได้อีก 99 คัน อีกด้วย

 

"อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะและผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ว่าก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งยังส่งผลร้ายตามมาอีกมากมายและรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป" ผบก.จร. กล่าวทิ้งท้าย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง