5
shared

“ปารีณา”ยื่นเอกสารร้องกรมป่าไม้ “แม่ธนาธร” บุกรุกพื้นที่ป่า

20 กุมภาพันธ์ 2563 16:35 496
“ปารีณา”ยื่นเอกสารร้องกรมป่าไม้ “แม่ธนาธร” บุกรุกพื้นที่ป่า

“ปารีณา”ยื่นเอกสารร้องกรมป่าไม้สอบที่ดิน 500 ไร่ ของ “แม่ธนาธร” บุกรุกพื้นที่ป่า ระบุอยากให้ดำเนินคดีเป็นมาตรฐานเดียวกัน

วันนี้ ( 20 ก.พ. 63 )นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้ายื่นเอกสารร้องกรมป่าไม้ ให้ตรวจสอบกรณีที่ดิน 500 ไร่ ของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  โดยมีนายสมศักดิ์ สรรพโกศลกุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน 

นางสาวปารีณา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวานที่นายธนาธร ได้ให้สัมภาษณ์ ลักษณะคล้ายท้าทายตน ประกอบกับการที่นายวีระ สมความคิด  เลขาธิการ เครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่น  เดินทางเข้าชี้แจงกับกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เรื่องการตรวจสอบที่ดินของตน จึงนำไปสู่การตรวจสอบที่ดินของแม่นายธนาธรด้วย ซึ่งมีความชัดเจนว่านางสมพรครอบครองที่ดิน โดยมีหลักฐานการครอบครองเป็นใบ ภ.บ.ท. 5 และ น.ส. 2 อย่างเปิดเผย วันนี้จึงเดินทางมายื่นหนังสือในฐานะกรรมาธิการป.ป.ช. 


แม้ว่าเมื่อวานนี้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานกรรมาธิการป.ป.ช. จะยึดคืนภาระงานทั้งหมดที่เคยมอบหมายไป โดยมองว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่มีสิทธิ์ที่จะตีกรอบ การทำงานของกรรมาธิการแต่ละคน


ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าการครอบครองที่ดินของนางสมพร เป็นความผิดสำเร็จ เหมือนกับตนเองที่ถูกดำเนินคดีด้วยพรบ.ป่าไม้ พ.ศ.2484  ว่าด้วยการครอบครองที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิ์ถือว่าเป็นการบุกรุกเขตป่าไม้


ส่วนการตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องที่ดินของตนก็ยังคงเป็นคดีความอยู่  แต่กลับมาดำเนินการ ร้องเรียนที่ดินของคนอื่นจะถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์หรือไม่ ขอยืนยันว่าตนเองสามารถที่จะดำเนินคดีกับ นางสมพร ได้ตั้งนานแล้ว แต่ที่เพิ่งมาดำเนินการร้องเรียนนั้น เพราะได้ตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดอยู่ พร้อมยืนยันว่าตนและคณะกรรมาธิการได้ทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่  และยังเป็นการออกมาปกป้องตนเองที่ถูกการดำเนินคดีลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นก็ควรที่จะมีการดำเนินการด้วยมาตรฐานเดียวกัน


นอกจากนี้นางสาวปารีณา ปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงกรณีคดีความที่ดินของตน เนื่องจากอยู่ในกระบวนการพิจารณาของชั้นศาล โดยจะให้ทางนายทศพล เพ็งส้ม ทนายความของพรรคพลังประชารัฐที่ดูแลคดีนี้เป็นผู้ชี้แจงเท่านั้น  และยืนยันว่าไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าที่ดินของตนอยู่ในที่ของป่าไม้


เมื่อถามว่ากรณีที่ดินนางสมพร กับกรณีที่ดินของนางสาวปารีณา มีความแตกต่างกันอย่างไร โดยนางสาวปารีณายอมรับว่าที่ดินทั้งสองเหมือนกัน เนื่องจากไม่มีเอกสารสิทธิ์ในการครอบครอง เข้าข่ายเป็นพื้นที่ของกรมป่าไม้


ทั้งนี้ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าว ไม่มีมูลเหตุจูงใจทางการเมือง แต่ตนเป็นส.ส.ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรีและมีข้อมูล ดีกว่าคนอื่นมากกว่าที่จะ ให้ไปทำเรื่องการทุจริตของไปรษณีย์ที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์มอบหมายให้ไปทำ จึงเป็นสาเหตุที่ตนต้องไปร้องจริยธรรมของประธานกรรมาธิการปปช.


ขณะที่นายสมศักดิ์ ยืนยันว่ากระบวนการในวันนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางสาวปารีณาเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะนำเข้าสู่การพิจารณา ย้ำว่า กรมป่าไม้ตลอด 123 ปี ไม่มีการใช้สองมาตรฐานในการดำเนินการกับใคร ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand