3
shared

เสาร์นี้อยู่คนละฝั่ง! ย้อนชมฟรีคิกปลิดชีพเกาหลีใต้ ของโค้ชวัง & โค้ชโอ่ง ศึกเอเชียนเกมส์ (คลิป)

20 กุมภาพันธ์ 2563 13:58 1082
เรียกน้ำย่อยด้วยการพาไปย้อนชมฟรีคิก มหัศจรรย์ ของ โค้ชวัง ที่เขี่ยโดยโค้ชโอ่ง ก่อนเกมไทยลีก นัดที่สอง ในสุดสัปดาห์นี้ เมื่อประจวบ จะต้องเปิดบ้านดวล บีจี ปทุม

วันนี้ (20 ก.พ. 63) สัปดาห์นี้ฟุตบอลไทยลีก 2020 จะลงสนามเป็นนัดที่สอง ของทุกทีม โดยนอกจากเกมบิ๊กแมตช์ที่จะมีถึงสองเกม ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดวลกับ ชลบุรี เอฟซี ยังมีอีกเกมที่น่าสนใจ คือการพบกันของ พีที ประจวบ เอฟซี เจอกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด


โดยความน่าสนใจของคู่นี้ คือการมีโอกาสได้ดวลกันจริงๆอีกครั้งกับสองโค้ชเพื่อนซี้ ทั้ง "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล ที่คุมทัพ "ต่อพิฆาต" และ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน ซึ่งกำลังเป็นนายใหญ่ของ กระต่ายแก้ว อยู่ในเวลานี้ ทั้งสองคนมีความสนิทสนมกันมากๆ ตั้งแต่การเล่นทีมชาติไทยมาด้วยกัน รวมถึงในหลายๆครั้งที่เป็นฟุตบอลนัดสำคัญของแต่ละทีม ก็จะเห็น กุนซือสองรายนี้ ไม่ใครก็ใคร จะไปให้กำลังใจทีมของเพื่อนสนิทอยู่เสมอ


แต่โมเมนต์ ที่แฟนบอลน่าจะจำกันได้ติดตา คือการ ยิงฟรีคิกของ ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล จากการเขี่ยเปลี่ยนจุดให้ของ ดุสิต เฉลิมแสน ในการแข่งขันฟุตบอลชาย ศึกเอเชียนเกมส์ ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ปี 1998 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยตอนนั้น ทีมไทยเจอกับเกาหลีใต้ แต่ใน 90 นาที ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 ทำให้ต้องต่อเวลาไปในช่วงโกลเด้นโกล รวมทั้งเรายังมีผู้เล่นเพียงแค่ 9 คนด้วยในเวลานั้นจากการโดนใบแดงถึง 2 คน แต่ลูกยิงของ ธวัชชัย ก็เสียบสามเหลี่ยมอย่างสวยงาม ทำให้เราเอาชนะ 2-1 เขี่ยเกาหลีใต้ตกรอบแบบสะใจคนไทยทั้งประเทศ ก่อนที่สุดท้ายจะไปคว้าที่ 4 ในครานั้น


นับตั้งแต่นั้นมา ธวัชชัย และ ดุสิต ก็กลายเป็นคู่ซี้นอกสนาม ที่มักจะมีการพบเจอ และไปมาหาสู่กันอยู่บ่อยๆ ดังที่กล่าวข้างต้น แต่ในเกมไทยลีกสัปดาห์นี้ คำว่าเพื่อนซี้ คงต้องเอาไว้ข้างหลังก่อน เนื่องจากทั้งสองทีมน่าจะต้องการชัยชนะและจะสู้กันอย่างเต็มความสามารถอย่างแน่นอน 


สำหรับเกมไทยลีก ระหว่าง พีที ประจวบ เอฟซี เปิดบ้านพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะดวลกันในวันเสาร์ ที่ 22 ก.พ. 63 นี้ เวลา 20.00 น. สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง True Sports 2 (ช่อง 682)


คลิปวีดีโอแมตช์แห่งความทรงจำ

ขอบคุณภาพและคลิป : บ้านกีฬา