1
shared

สนุกแน่! 'เมืองทองฯ' ตัวเจ็บบาน, 'ทรู แบงค็อก' ฟูลทีม ไทยลีกนัดสอง

19 กุมภาพันธ์ 2563 16:17 504
เมืองทองฯ ยังต้องเช็คฟิต วิลเลี่ยน พ็อพพ์ ว่าจะหายเจ็บทันลงสนามดวล ทรู แบงค็อกฯ ในเกมไทยลีกนัดที่สองหรือไม่ ส่วนแข้งเทพ ได้ มิก้า , เอเวอร์ตัน กลับมาคุมหลังบ้าน

วันนี้ (19 ก.พ. 63) เมื่อเวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 2 คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด


สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เป็นประธาน พร้อมด้วย อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานครั้งนี้


โดย อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมตอนนี้เต็มที่ครับ เราพร้อมจะเล่นกับบียู นี่เป็นเกมแรกในบ้านของเราครับ ส่วนนักเตะเจ็บ เรายังขาดอดิศร ที่เจ็บจากปรีซีซั่น เขากำลังฟื้นฟูร่างกาย ส่วนวิลเลี่ยน พ็อพพ์ ก็ต้องเช็คว่าจะฟิตพอลงสนามหรือไม่”


“ลีกไทยตอนนี้ โค้ชแต่ละคนมีการพัฒนาขึ้นเยอะ เจอทีมไหนก็เหนื่อย ไม่ว่าจะทีมระดับล่าง หรือระดับท็อป เราเองก็กำลังเปลี่ยนถ่ายผู้เล่น อย่างเกมกับบีจี เราไม่สามารถรักษาความได้เปรียบได้ จากการขาดประสบการณ์ เรารับมือความกดดันได้ไม่ดี จนแพ้ไป เกมนี้เราก็พยายามให้นักบอลมีสมาธิกับเกม และเล่นอย่างดุดัน เพื่อเปิดหัวเกมในบ้านให้ดีที่สุด”


“ส่วนแดร์เลย์ และมีร์ซาเยฟ ก็ยังเล่นอยู่ในมาตรฐาน แต่เขายังต้องปรับจังหวะกับทีม บวกกับเกมที่กดดัน ก็ทำให้จังหวะการเล่นมันยากขึ้นไปอีก เราก็พยายามให้ทีมจูนกันให้เร็วที่สุด”


“VAR คือสิ่งที่เป็นมาตรฐานครับ ทุกลีกใช้กัน มันมีทั้งผลดีและผลเสีย แต่ผมอยากให้มีการกำหนดระยะเวลาการดู และเรื่องของสถานการณ์ที่เหมาะสมด้วย แต่ยังไงผมก็เชื่อว่ามันมีผลดีต่อฟุตบอลแน่นอน สำหรับเกมในบ้านนัดแรก ผมอยากเชิญแฟนบอลทั้งสองทีมมาเชียร์ เรายินดีต้อนรับทุกทีม เราอยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจเยอะๆ ครับ”


ส่วน วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราจะได้เอเวอร์ตันกลับมาจากอาการบาดเจ็บ เช่นเดียวกับ มิก้า ที่น่าจะหายกลับมา นี่เป็นเกมที่ยาก แต่เราพร้อมแล้วสำหรับเกมนี้”


“ณัฐวุฒิมีอนาคตที่ดีแน่นอน เขาพัฒนามาเยอะ จากการไปเรียนรู้ที่ญี่ปุ่น เขาทำผลงานได้ดีในทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องที่มาเลเซีย เขาพัฒนาฝีเท้ามาเยอะมาก มาโน่ ก็มอบความไว้ใจให้กับเขา และเขาตอบแทนเราด้วยประตู ผมเชื่อว่าเขามีอนาคตที่ดีแน่นอน”


“VAR ใช้กันทั่วโลก มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สมาคมฯ มาใช้ เราเคยโดนการตัดสินที่ผิดพลาด ซึ่งมันเกิดขึ้นกับทุกทีม ไม่ใช่แค่เรา และ VAR จะมาช่วยเรื่องนี้ให้ยุติธรรมขึ้นครับ เมืองทองฯ คือเมืองทองฯ ยังไงพวกเขาก็อันตรายในบ้าน เราเจอความกดดันแน่ในเกมนี้ ส่วนทีมเรา นัดแรกแฟนบอลเราก็เข้ามาพอสมควร เกมนัดนี้จึงอยากชวนแฟนบอลให้เข้ามาให้กำลังใจนักเตะเยอะๆ ในนัดนี้เหมือนเช่นเคยครับ”


สำหรับเกมระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะแข่งกัน ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 63 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2 , True4U และ True Sport HD 2