4
shared

ขาดความยั้งคิด! หนุ่มยิงอดีตเมียสารภาพเพราะหึงหวง

19 กุมภาพันธ์ 2563 15:13 1901
ขาดความยั้งคิด! หนุ่มยิงอดีตเมียสารภาพเพราะหึงหวง

ตร.แถลงจับหนุ่มคว้าปืนยิงอดีตภรรยาดับกลางห้าง สารภาพเกิดจากความหึงหวงวันนี้( 19 ก.พ.63) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ,พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. ,พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 ,พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง รอง ผบก.น. 1, พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท ,พ.ต.อ.นิวัตน์ พึ่งอุทัยศรี ผกก.สส.บก.น.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท แถลงจับกุมนายดนุสรณ์ หรือ เจ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ จ.154/2563 ลงวันที่ 18 ก.พ.สืบเนื่องจากใช้อาวุธปืนยิง น.ส.ปิยานุช อายุ 28 ปี อดีตภรรยาเสียชีวิต ภายในห้างสรรพสินค้า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.63 เวลาประมาณ 15.00 น. พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดของกลางเป็น อาวุธปืนยี่ห้อ โคลท์ .45จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 32 นัด ซองบรรจุกระสุน จำนวน 2 อัน เสื้อแบบสูทสีกรมท่า จำนวน 1 ตัว (สวมใส่ขณะก่อเหตุ) เสื้อเชิ้ตสีขาว จำนวน 1 ตัว รองเท้าคัตชูสีดำ หลังจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ ม. 4 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การยอบรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงนางสาวปิยานุช ถึงแก่ความตาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตามวันเวลาเกิดเหตุจริง สาเหตุเกิดจากความหึงหวง ที่ผู้เสียชีวิตคบหากับชายอื่นจนขาดความยั้งคิดก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสน.พญาไท เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย


ด้านพล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องหาต้องการหลบหนีกลับไปหาพ่อ ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้นมาจากสาเหตุส่วนตัวมีความขัดแย้งกับภรรยาเก่าจริงๆ อย่าขาดกันมาแล้ว ผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ไม่มีความสัมพันธ์กับผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด โดยผู้ก่อเหตุเคยไปหาผู้ตายที่คลินิกเกิดเหตุมาก่อนหน้านี้ โดยทางผู้ตายไม่เคยมีการแจ้งความเกี่ยวกับการโดนผู้ก่อเหตุทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่ภรรยาเก่ามีชู้หรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณามูลเหตุจูงใจเบื้องต้นที่มีความขัดแย้งกับภรรยาแล้วตัดสินใจที่จะก่อเหตุ แต่ก็ไม่ทราบว่ามีเจตนาที่จะก่อเหตุคิดยิงคนที่มีการกล่าวอ้างว่าเป็นชู้หรือไม่ ส่วนจากการตรวจสอบยืนยันแล้วพบว่า ผู้ก่อเหตุมีใบอนุญาตให้ได้รับอาวุธปืนครอบครองแล้วใช้อาวุธปืนของกลางในการก่อเหตุ มีความเชี่ยวชาญในอาวุธปืนระดับหนึ่ง เนื่องจากยิงโดนหลายนัดในระยะใกล้ โดยไม่มีการใช้สารเสพติดแต่อย่างใดและไม่ยังพบผู้ให้การช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ 

อย่างไรก็ตาม มาตรการการเฝ้าระวังการเรื่องเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนก่อเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่ามาการเฝ้าระวังและหามาตรการในการร่วมมือกันเฝ้าระวังในพื้นที่ห้างสรรพสินค้าโรงเรียน บริษัทรปภ. กำหนดช่องทางติดต่อสื่อสารแจ้งข้อ และเร่งรัดเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกวาดล้างติดตามจับกุมอาวุธปืนผิดกฎหมายข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว! หนุ่มยิงอดีตภรรยาเสียชีวิตกลางห้างเมืองกรุง

รู้ตัวแล้วมือปืนยิงกลางห้างดัง-เผยโพสต์สุดท้ายก่อนตาย

ด่วน! ยิงกันในห้างดังกลางกรุง ดับ 1 เจ็บ 1


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand