4
shared

'โค้ชด่วน' เซย์เยสคุมทัพตบสาวไทยล่าฝันต่อไป

18 กุมภาพันธ์ 2563 17:02 2059
'โค้ชด่วน' เซย์เยสคุมทัพตบสาวไทยล่าฝันต่อไป

โค้ชด่วน ตอบรับคำขอ นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ คุมทีมสาวไทยต่อไป แม้ผลงานในโอลิมปิกฯ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย จะผิดหวัง รับปากจะทำให้ดีกว่าเดิม พร้อมขอกำลังใจจากแฟนลูกยางทุกคน

วันนี้ (18 ก.พ. 63) นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล ขอบคุณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่ยังไว้ใจให้คุมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยต่อไปในรายการแข่งขันปี 2563 แม่ก่อนหน้านี้"โค้ชด่วน" ประกาศลาออกจากการคุมทีมชาติไทย หลังจากที่พ่ายให้กับ เกาหลีใต้ ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ก่อนที่ สมาคมฯ จะพิจารณาว่าให้กุนซือวัย 49 ปี รับงานคุมทีมสาวไทยต่อ แม้จะประกาศลาออกไปแล้วก็ตาม


"ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางสมาคม ทางนายกที่ยังเชื่อมั่นในเรื่องของการให้ดำเนินการดูแลทีมต่อไป เพราะว่าด้วยเหตุผลที่ช่วงเวลามีจำกัดในปีนี้ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่แข่งขันในปีนี้ มันจะมีผลต่ออันดับโลก เพราะฉะนั้นการทำในปีนี้ เราก็ต้องควบคุมในเรื่องของการเตรียมตัวให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาเด็กใหม่ขึ้นมา ควบคู่กับการต้องรักษาผลงานให้อยู่ในระดับที่ต้องการให้ได้ด้วย"


"ก็ถือว่าเป็นเรื่องยาก แต่ว่าบางสิ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับทีมเราเอง จะต้องผ่านจุดนี้ไปให้ได้ เพราะว่าเป้าหมายของสมาคมฯ ในขั้นต้นก็คือ พยายามพัฒนาไปสู้อีก 4 ปีข้างหน้า แต่เรื่องรายละเอียดก็ยังไม่ได้คุยลงรายละเอียดกันมากเท่าไหร่ ต้องหลังจากนี้เพื่อที่จะได้คุยรายยละเอียดกันให้มากขึ้น"


"กีฬาวอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยเรื่องของความพยายาม ในเรื่องของการพัฒนามาสู่ในจุดนี้ได้ผมว่าเป็นเรื่องยาก แต่การที่เราจะไปต่อข้างหน้าได้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฉะนั้นในเรื่องของกระบวนการต่าง ๆ ผมว่าบางสิ่งบางอย่างต้องรอเวลา รอเรื่องของการเจริญเติบโตของบางส่วน เพื่อมาสนับสนุนให้เราก้าวไปสู่ในระดับโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นในขั้นตอนตรงนี้ ผมอยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจและสนับสนุนพวกเราให้ไปสู่จุดหมายนั้นให้ได้ครับ"


ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันรายการแรก ในศึก อารีอาเกะ อารีนา เทสต์ แมตช์ โตเกียว ชาลเลนจ์ คัพ 2020 หรือรายการเทสต์ โอลิมปิก อีเวนท์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2563


ขอบคุณภาพจาก : Danai Sriwacharamaytakul 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนแห่เม้นต์! 'โค้ชด่วน' โพสต์ครั้งแรกหลังสาวไทยชวดไปโอลิมปิก

น้ำตาซึม! ชมวินาที 'โค้ชด่วน' ประกาศลาออก แต่ยังต้องรอนายกฯอนุมัติ (คลิป)

นายกส.วอลเลย์บอลฯ ยังไม่รับคำขอ "โค้ชด่วน" อาจให้คุมทัพต่อ

"ตบสาวไทย" ชวดตั๋วลุย "โอลิมปิกเกมส์" อีกสมัย "โค้ชด่วน" ลาออกรับผิดชอบผลงาน