3
shared

ลุ้น!! ครม.เคาะหยุดยาวช่วงสงกรานต์ 9 วัน (คลิป)

18 กุมภาพันธ์ 2563 11:08 644
จับตา ครม.พิจารณาวันหยุดยาว 9 วันช่วงสงกรานต์ พร้อมาสรุปรายงานมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเหตุกราดยิงที่โคราช

วันนี้ (18 ก.พ.63) ในการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ทำนียบรัฐบาล มีวาระการพิจารณาที่น่าสนใจหลายเรื่อง โดยเฉพาะการรับทราบรายงานสรุปมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา ของหน่วยงานภาครัฐ  ก่อนแจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาทราบว่าผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบ จะได้รับสิทธิ์ในประเภทใดบ้าง   รวมถึง คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล จะแจ้งให้ที่ประชุมฯ รับทราบถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า   และ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีจะแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับร่าง พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ให้ที่ประชุมฯ รับทราบ หลังร่างฯ ดังกล่าวผ่านการพิจารณาของวุฒิสภาแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีวาระจะพิจารณาข้อเสนอของกระทรวงมหาดไทย ที่จะเสนอโครงการก่อสร้างสายเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี   สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ จะเสนอของบประมาณในการดำเนินโครงการลงทุนด้านน้ำขนาดเล็ก เพื่อเก็บกักน้ำ ป้องกันน้ำท่วม น้ำแล้ง ที่สามารถดำเนินการได้ทันที   

ขณะเดียวกัน ต้องจับว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้จะเห็นชอบให้เพิ่มวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 11-19 เมษายน 2563 รวม 9 วัน ตามที่กระทรวงด้านเศรษฐกิจเตรียมเสนอเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้ออกมาระบุเกี่ยวกับกรณี ข้อเสนอที่ให้มีการเพิ่มวันหยุดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว  โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่มีข้อเสนอหยุดถึง 9 วัน ว่า  ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาอยู่ ซึ่งหากจะดำเนินการก็จะใช้วิธีเกลี่ยวันหยุดอื่นๆ พร้อมกับย้อนถามว่า อยากได้วันหยุดกันมั้ย แต่หลายคนก็ไม่อยากหยุด อยากทำงาน แต่ทั้งนี้หากจะหยุดเพิ่มเติมหากไม่เกลี่ยของเดิมมาก็จะทำให้วันหยุดรวมเพิ่มขึ้น ก็ไม่อยากได้ตรงนี้  ซึ่งที่ต้องเกลี่ยวันเพิ่มวันหยุด ก็เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ในช่วงที่มีปัญหา ยืนยันว่าไม่คิดจะทำอะไรก็ทำ แต่ทุกอย่างมีเหตุผล 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รัฐบาลเตรียมพิจารณาหยุดสงกรานต์ 9 วัน กระตุ้นท่องเที่ยว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand