0
shared

จนท.เชื่อเข็มฉีดยาทิ้งทะเลแสมสารมาจากคลีนิคความงาม

17 กุมภาพันธ์ 2563 14:31 842
จนท.เชื่อเข็มฉีดยาทิ้งทะเลแสมสารมาจากคลีนิคความงาม

จนท.เก็บเกลี้ยงเข็มฉีดยาทิ้งทะเลแสมสาร เชื่อมาจากคลีนิคความ เบื้องต้นรวบรวมหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

วันนี้ ( 17 .. 63 )จากกรณี เมื่อวานที่ผ่านมา บริเวณชายทะเล หมู่ 1 .แสมสาร .สัตหีบ .ชลบุรี  ชาวบ้านพบเข็มฉีดยาลอยน้ำเป็นจำนวนมาก  ประมาณ 500 เข็ม โดย นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าน่าจะเป็นเข็มฉีดยาที่มาจากสถานคลินิกเสริมความงาม  เป็นเข็มฉีดยาที่ใช้ในคลีนิค ไม่ใช้ในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นกระบอกเข็มฉีดยาขนาด 1cc จำนวนมาก เป็นเข็มฉีด botox เข็มร้อยไหม. เบื้องต้นได้เก็บรวบรวม หาหลักฐานก่อนส่งทำลายและดำเนินการแจ้งความ ที่ สภ.สัตหีบ แล้ว


 ล่าสุดวันนี้  ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดพบเข็มฉีดยา พบว่านายประเสริฐ พิทักษ์กรณ์ นายก อบต.แสมสาร และ นายณัฐพงษ์ พิทักษ์กรณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 .แสมสาร  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ไม่พบ เข็มฉีดยาลอยน้ำแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ รพ.สต. บ้านช่องแสมสาร และ เจ้าหน้าที่อสม.อบต.แสมสาร และชมรมสปีดโบ้ทแสมสาร ได้มาช่วยกันเก็บเข็มฉีดยาขึ้นมาจากน้ำ เมื่อวานนี้แล้วเพื่อนำไปทำลาย
นายประเสริฐ พิทักษ์กรณ์ นายก อบต.แสมสาร กล่าวว่า เบื้องต้นเราไปตรวจสอบแล้วเราได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงไปเก็บรวบรวมขึ้นมาทั้งหมดแล้วส่งให้สาธารณสุขอำเภอเอาไปตรวจสอบและทำลาย 


ในส่วน ของ อบต.ซึ่งจุดพบเป็นเขตพื้นที่ความดูแลของ อบต.เราก็ได้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ .สัตหีบ เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้สที่ตำรวจสืบหาคนที่กระทำความผิดเอาขยะมีพิษขยะอันตรายมาทึ้งทะเล ในพื้นที่ อบต.แสมสารไม่มีคลีนิคเสริมความงามเลยหรือแม้กระทั่งหมอกระเป๋าที่หิ้วเข้ามาก็ไม่เคยได้ยินได้ข่าวว่าเข้ามา


ขยะเหล่านี้น่าจะมาจากที่อื่นเพราะมีปริมาณมากทิ้งกลางหมู่บ้านกลางชุมชน ที่มีประชากรหนาแน่น มีทั้งสะพานปลา โฮมสเตย์ คาดว่าคนที่นำมาทิ้งในช่วงกลางวันไม่ใช่กลางคืน เนื่องจากถ้าทิ้งกลางคืนขยะจะกระจัดกระจายไปตามกระแสคลื่น ไม่รวมตัวลอยกันแบบนี้ 

นายประเสริฐระบุอีกว่าตอนนี้เก็บขยะเหล่านี้หมดแล้ว เชื่อว่ามลพิษและเชื้อโรคคงไม่มี ชาวบ้านในพื้นที่เองไม่ได้กังวลกับเรื่องนี้ แต่กลัวว่านักท่องเที่ยวที่ได้ข่าว จะหวั่นวิตกไม่กล้ามาเที่ยวในพื้นที่แสมสาร ไม่กล้ามาพักในพื้นที่ ไม่กล้ามาดำน้ำ ก็ขอยืนยันว่าเราได้เก็บขึ้นมาหมดแล้ว  อีกทั้งทะเลแสมสารเป็นบริเวณที่น้ำทะเลไหลผ่านตลอดน้ำไม่วนเวียนหมักหมมขอให้มั่นใจได้ 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand