0
shared

สายฮา!มูรินโญ่แซวริบแชมป์ซิตี้ให้แมนยูด้วยนะ

17 กุมภาพันธ์ 2563 12:56 335
โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือโปรตุกีสยังคงแสดงวาะทะเด็ดดวงออกมาเรื่อยๆล่าสุดบอกเรื่องยูฟ่าแบนแมนฯ ซิตี้คงไม่ออกความเห็น แต่ถ้าอยากให้ยุ่งก็ริบแชมป์ปี 2018 ให้แมนฯ ยูไนเต็ดด้วยนะ

สืบเนื่องจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ลงโทษห้ามลงเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และรายการอื่นๆ ในเวทียุโรปเป็นเวลา 2 ฤดูกาล ในซีซั่น 2020-21 และ 2021-22 พร้อมปรับเงินอีก 30 ล้านยูโร (25 ล้านปอนด์) หลังจากทำผิดกฏไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ อย่างร้ายแรง

มี่รายงานว่าความผิดดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะ "เรือใบสีฟ้า" ปลอมแปลงรายรับในบัญชีที่ส่งให้ ยูฟ่า ตรวจสอบในระหว่างปี 2012-2016 เพื่อที่จะได้ไม่โดนตัดสินว่าทำผิดกฎ หรืออย่างน้อยจะได้ไม่ถูกมองว่าขาดทุนจนถึงระดับที่ต้องโดนลงโทษขั้นร้ายแรง

จากนั้นมีรายงานว่าพรีเมียร์ลีกได้ร่วมตรวจสอบแมนฯ ซิตี้ด้วยและเตรียมตัดแต้มแต่ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจนว่า จะหักคะแนนในฤดูกาลไหน อีกทั้งมีรายงานว่าอาจจะริบแชมป์ปี 2014 คืนโดยลิเวอร์พูลที่ได้รองแชมป์ปีดังกล่าวเตรียมรับส้มหล่น

ล่าสุด มูรินโญ่ ที่ถูกถามถึงเรื่องนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์หลังจบเกมบุกชนะแอสตัน วิลล่า 3-2 เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า

"ความเห็นของผมคือ ผมไม่ได้เสียเวลาสักนาทีเพื่อไปวิเคราะห์สิ่งที่ ยูฟ่า หรือ ฟีฟ่า ทำเพราะมันเป็นหน้าที่ของพวกเขา แต่ถ้าผมจะไปยุ่งด้วย ผมคงต้องถามว่าทีมที่จบอันดับ 2 ในปี 2018 (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) จะได้เป็นแชมป์แทนไหม?"

"เอาเรื่องตลกไว้ก่อน มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเหมือนกัน ผมก็ได้แค่รออย่างใจเย็น ไม่ว่ามันจะเป็นอันดับ 4 หรือ 5 ผมว่าเราต้องทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ (หมายถึงถ้าซิตี้โดนแบนทีมอันดับ 5 จะได้ลุยชปล.แทน)"

"ผมไม่รู้ว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ใหญ่หรือเล็ก มันจะเป็นกฎเกณฑ์หรือกฎหมาย เท่าที่ผมรู้คือ ยูฟ่า ลงโทษพวกเขา แต่พวกเขายังมีโอกาสอุทธรณ์ได้อยู่"

"จนกว่าการอุทธรณ์จะเสร็จสิ้น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังได้ผลประโยชน์แห่งความสงสัย ถ้าถึงในช่วงสิ้นสุดของกระบวนการ เราจึงจะได้เห็นเองว่าพวกเขาจะถูกลงโทษหรือไม่ นอกจากนั้นผมก็ไม่มีอะไรจะพูดอีก ผมไม่รู้อะไรแล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เชลซี' ทัพใหญ่หวังหนีห่างรับมือ 'แมนยู' ลุ้นเฮขยับจี้ท็อปโฟร์

มาครึ่งเดียว!เผยโซลชาอยากได้4แข้งเสริมแมนยูช่วงตลาดม.ค.

เชลซีเล็งงาบเฮนเดอร์สันจากแมนยูแทนที่เกปา

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand