1
shared

อ่วม 4 ข้อหา! จับหนุ่มนางรองคลุ้มคลั่ง กราดยิงรัวอ้างระบายอารมณ์

17 กุมภาพันธ์ 2563 08:08 314
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้ง 4 ข้อหา หนุ่มคลุ้มคลั่งกราดยิงรัวระบายอารมณ์ พร้อมค้านประกันตัวชั้นสอบสวนหวั่นก่อเหตุซ้ำ

วันนี้ (17 ก.พ.63) จากกรณีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงรัวขึ้นฟ้า เหตุเกิดที่ชุมชนวัดขุนก้อง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.)  ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าระงับเหตุ พร้อมเกลี้ยกล่อมจนชายคนดังกล่าวยอมมอบตัว ต่อมา พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง ได้ทำการสอบปากคำนายจักรกฤษณ์ หรือ “มาร์ค” อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.ภตวัต กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงปืนจริง ซึ่งจำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด และอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อระบายอารมณ์ เนื่องจากไม่พอใจน้าที่มาต่อว่าเรื่องการตัดต้นไม้ และขอยืมรถกระบะเพื่อนำกิ่งไม้ไปทิ้ง ไม่ได้มีเจตนาจะยิงใส่ใคร ประกอบกับก่อนก่อเหตุได้ดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด พร้อมกับเสพยาบ้าด้วย เมื่อถูกต่อว่าจึงเกิดอารมณ์โมโห ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มม. ซึ่งหลังจากนายจักรกฤษณ์ยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก จึงได้ทำการตรวจยึดไว้

นายจักรกฤษณ์ ให้การด้วยว่า ปืนทั้ง 2 กระบอกเป็นของพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุแล้ว ปัจจุบันไปอยู่กับแม่ที่กรุงเทพฯ ส่วนปืนเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งตำรวจก็จะได้เรียกพ่อเลี้ยงที่ถูกกล่าวอ้างถึงว่าเป็นเจ้าของปืนทั้ง 2 กระบอก มาสอบสวนอีกครั้งว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่อย่างไร

นอกจากนี้ กรณีที่โซเชียลระบุว่าได้มีการจับญาติไว้เป็นตัวประกันนั้น นายจักรกฤษณ์ ยืนยันว่าไม่ได้จับใครเป็นตัวประกัน ขณะก่อเหตุอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว และผู้ต้องหายังได้ขอโทษน้า และญาติพี่น้อง ที่ก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้ด้วย

หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายจักรกฤษณ์ ส่งให้พนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต , ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพสารเสพติด” และคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนด้วย เพราะเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบชายคลุ้มคลั่งกราดยิงที่นางรอง คุมตัวสอบสวน

นางรองระทึก!ชายคลุ้มคลั่งกราดยิง 40 นัด จับญาติเป็นตัวประกัน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand