3
shared

ไฮไลท์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2019-20 สัปดาห์ที่ 26 แอสตัน วิลล่า พบ สเปอร์ส

16 กุมภาพันธ์ 2563 23:25 1073

พังทดเจ็บนาทีท้าย! วิลล่า เปิดบ้านพ่าย สเปอร์ส 2-3 คาบ้าน ซึ่งพวกเขาพลาดเอง โดน ซน ฮึงมิน ยิงปลิดชีพในช่วงก่อนหมดเวลาเพียงไม่กี่วินาที ทำให้ต้องตกอยู่ในสถานการณ์หนีตกชั้นอย่างหนักแล้วในตอนนี้


วันนี้ (16 ก.พ. 63) ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดที่ 26 ของฤดูกาล ที่สนาม "วิลล่า พาร์ค" เป็นทางฝั่ง แอสตัน วิลล่า เปิดบ้านรับการมาเยือนของ สเปอร์ส ลงทำการแข่งขันเวลา 21.00 น. 


เริ่มเกมมาถึงประมาณนาทีที่ 9 โฆเซ่ มานูเอล เรน่า เปิดบอลยาวไปให้ อาห์เหม็ด เอล กาซี่ ได้บอลหลุดมาด้านขวา ก่อนเปิดเข้ากลางให้ เอ็มบ์วาน่า ซามัตต้า พยายามจะโหม่ง แต่ โทบี้ อัลเดอร์แวเรลด์ เข้ามาสะกัดบอลเปลี่ยนทางเข้าประตูไป ช่วยให้ แอสตัน วิลล่า ออกนำ สเปอร์ส 1-0 

นาทีที่ 15 ลูคัส มูร่า ตัดบอลได้ก่อนพยายามเลี้ยงบอลเข้าเขตโทษ แล้วพยายามหาจังหวะยิง แต่สุดท้ายจ่ายให้ เดเล่ อัลลี่ ได้จังหวะยิงแต่บอลไปติดกองหลังเจ้าถิ่น 

นาทีที่ 18 แจ็ค กรีลิช ได้บอลหลุดมาทางด้านก่อนเลี้ยงไปสุดเส้น แล้วจ่ายมาให้ ดั๊กลาส ลุยซ์ ได้จังหวะยิงโล่งๆ แต่บอลไปติดตัวของ เบน เดวิส ข้ามคานออกไป

นาทีที่ 20 สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น ได้จังหวะเปิดบอลจากด้านขวา เข้ามาในเขตโทษและเป็น เดเล่ อัลลี่ ได้จังหวะโม่ง แต่บอลหลุดออกนอกกรอบไป 

นาทีที่ 27 ทีมเยือนได้จังหวะเตะมุม ซน ฮึง-มิน ได้จังหวะเปิดเข้ามา บอลไปตกใสหลัง เอริค ดายเออร์ คลุกคลิกมาเข้าทาง โทบี้ อัลเดอร์แวเรลด์ ก่อนยิงเต็มข้อส่งบอลเข้าประตูช่วยให้ สเปอร์ส ตามตีเสมอ แอสตัน วิลล่า 1-1 

นาทีที่ 36 ซน ฮึง-มิน ดีดบอลกลับหลังให้ เดเล่ อัลลี่ ได้บอลหลุดเดี่ยวไปทางด้านขวา ก่อนเลี้ยงเข้าเขตโทษแล้วพยายามยิงแต่บอลหลุดออกเสาสองไป

นาทีที่ 41 เบน เดวิส ได้บอลหลุดไปทางด้านซ้าย ก่อนจ่ายเข้ากลางให้ เดเล่ อัลลี่ ได้จังหวะยิง แต่บอลไปติดเซฟ โฆเซ่ เรน่า ก่อนมาเข้าทาง สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น ได้จังหวะยิงซ้ำอีกทีแต่บอลไปติดตัว บียอร์น แองเกิ้ลส์

นาทีที่ 45 VAR ได้เชคภาพว่า สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น โดนบียอร์น แองเกิ้ลส์ ทำฟาวล์ในเขตโทษ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าเป็นจุดโทษทันที ก่อนที่จะเป็น ซน ฮึง-มิน รับหน้าที่ยิงไปติดเซฟของ โฆเซ่ เรน่า  แต่บอลมาเข้าทาง ซน ฮึง-มิน ยิงซ้ำเข้าไปช่วยให้ สเปอร์ส แซงขึ้นนำ แอสตัน วิลล่า 2-1 

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก สเปอร์ส นำ แอสตัน วิลล่า 2-1 


เริ่มครึ่งหลังมาในนาทีที่ 47 สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น ตัดบอลได้ก่อนเลี้ยงจี้จากเขตแดนตัวเอง พอเข้าเขตโทษพยายามจะยิงแต่โดน เฟรดริก ชิลแบร์ สะกัดได้ก่อน 

นาทีที่ 51 เฟรดริก ชิลแบร์ ได้จังหวะเปิดบอลจากด้านขวา ก่อนเป็น เอ็มบ์วาน่า ซามัตต้า พักอกส่งบอลให้ อาห์เหม็ด เอล กาซี่ ได้จังหวะยิงแต่บอลยังไปเข้ามือของ อูโก้ โยริส รับเอาไว้ได้ 

หลังจากนั้นอีกหนึ่งนาที จากจังหวะเตะมุมของเจ้าถิ่น แจ็ค กรีลิช รับหน้าที่เปิดเข้ามา และเป็น บียอร์น แองเกิ้ลส์ ได้จังหวะขึ้นโหม่งส่งบอลเข้าสู่ตาข่ายช่วยให้ แอสตัน วิลล่า ตามตีเสมอ สเปอร์ส 2-2 

นาทีที่ 59 ลูคัส มูร่า ตัดบอลได้จาก คอร์ทนี่ย์ ฮอส ก่อนจ่ายต่อให้ สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น ได้จังหวะยิงจากหน้าเขตโทษ แต่ โฆเซ่ มานูเอล เรน่า ยังรับเอาไว้ได้ 

เกมเข้าสู่นาทีที่ 60 ทีมเยือนแก้เกมเลือกส่ง โจวานนี่ โล เซลโซ่ ลงสนามแทนที่ เอริค ดายเออร์

หลังจากนั้นอีกหนึ่งนาที ลูคัส มูร่า ได้บอลทางด้านขวาก่อนจ่ายต่อให้ ซน ฮึง-มิน แตะบอลหลบกองหลังเจ้าถิ่น ก่อนตัดสินใจยิง บอลไปติดเซฟของ โฆเซ่ เรน่า 

เกมดำเนินถึงนาทีที่ 70 โจวานนี่ โล เซลโซ่ วางบอลยาวไปให้ แซร์ช โอริเย่ร์ ได้จังหวะเปิดจากด้านขวา โฆเซ่ เรน่า ปัดบอลออกมาเข้าทาง สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น ได้จังหวะยิงไปแฉลบกองหลังเจ้าถิ่นข้ามคานออกไป 

นาทีที่ 74 ลูคัส มูร่า จ่ายบอลผ่านหน้าของ เอซรี่ คอนซ่า ไปถึง เดเล่ อัลลี่ ได้จังหวะหลุดเดี่ยวเข้าไป แต่ยิงไปติดเซฟของ โฆเซ่ เรน่า 

นาทีที่ 83 เจดสัน แฟร์นันด์ส ถูกส่งลงสนามแทนที่ เดเล่ อัลลี่

นาทีที่ 85  โจวานนี่ โล เซลโซ่ จ่ายบอลทะลุช่องให้ ซน ฮึง-มิน ได้จังหวะเลี้ยงบอลกระชากขึ้นไป ก่อนได้จังหวะยิง แต่บอลยังไปติดเซฟของ โฆเซ่ มานูเอล เรน่า ปัดออกหลังไปได้ 

จากจังหวะเตะมุม โจวานนี่ โล เซลโซ่ ได้จังหวะเปิดบอลเข้ามา กองหลังเจ้าถิ่นเคลี้ยร์บอลไม่ขาดไปเข้าทาง ซน ฮึง-มิน ได้จังหวะยิงสวนเข้าไปแต่ก็เป็นทาง โฆเซ่ เรน่า เซฟเอาไว้ได้ 

นาทีที่ 90+4 บียอร์น แองเกิ้ลส์ สะกัดบอลพลาดทำให้ ซน ฮึง-มิน ได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปในเขตโทษ ก่อนตัดสินใจยิงบอลผ่านมือของ โฆเซ่ มานูเอล เรน่า เข้าไป ช่วยให้ สเปอร์ส แซงขึ้นนำ แอสตัน วิลล่า 3-2 

นาทีที่ 90+5 แยน แฟร์ต็องเก้น ถูกส่งลงสนามแทนที่ สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน สเปอร์ส เอาชนะ แอสตัน วิลล่า 3-2 ขยับรั้งอันดับ 5ของตาราง ฝั่ง แอสตัน วิลล่าอยู่ที่ 17 มีแต้มห่างโซนตกชั้นเพียงคะแนนเดียว 


รายชื่อผู้เล่น11คนแรกที่ลงเป็นตัวจริง

แอสตัน วิลล่า (3-4-2-1) : โฆเซ่ มานูเอล เรน่า - เอซรี่ คอนซ่า, บียอร์น แองเกิ้ลส์, คอร์ทนี่ย์ ฮอส - เฟรดริก ชิลแบร์,แดนนี่ ดริ๊งค์วอเตอร์, ดั๊กลาส ลุยซ์, แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์ - อาห์เหม็ด เอล กาซี่, แจ็ค กรีลิช - เอ็มบ์วาน่า ซามัตต้า

สเปอร์ส (4-2-3-1) : อูโก้ โยริส - แซร์ช โอริเย่ร์, โทบี้ อัลเดอร์แวเรลด์, ดาวินซอน ซานเชซ, เบน เดวิส - เอริค ดายเออร์, แฮร์รี่ วิงค์ส -  เดเล่ อัลลี่, สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น,ลูคัส มูร่า - ซน ฮึง-มิน