2
shared

ไฮ-เทค ชนะ 4 เกมรวด นำจ่าฝูง ศึก ทีบีเอสแอล 2020

16 กุมภาพันธ์ 2563 20:42 164
ไฮ-เทค ยังไร้พ่าย เชือดยัดห่วงอินโด 85-51 นำจ่าฝูงต่อเนื่อง ศึก ทีบีเอสแอล 2020

การแข่งขันบาสเกตบอล รายการ มิกาซ่า ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก 2020 หรือ ทีบีเอสแอล 2020 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมาเป็นเกมที่ 4 ของรอบแรก ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ แชมป์เก่ารายการนี้ ตัวแทนของประเทศไทย ที่ชนะรวดมา 3 เกม เก็บ 6 คะแนนเต็ม ลงสนามพบกับ บีบีเอ็ม ซีแอลเอส ไนต์ส บาสเกตบอล คลับ จากประเทศอินโดนีเซีย ทีมอันดับ 4 ของตาราง


ไฮ-เทค นำทีมโดย ณัฐกานต์ เมืองบุญ, ณกรณ์ ใจสนุก, คริสเตียน ชาร์ลส์, อีธาน อัลวาโน และ ชนาธิป จักรวาฬ ขณะที่ บีบีเอ็ม ซีแอลเอส ไนต์ส ประกอบด้วย เมอร์ฟี เบอร์นาตอฟสกี, ริโก ปูตรา, บิลลี่ โรริง, แซนดี้ เคอร์เนียวาน และ อัลเฟรด มานดานี 


เกมนี้แชมป์เก่าเริ่มได้อย่างดุดัน ออกนำห่าง 26-7 เมื่อจบควอเตอร์แรก จากนั้นทีมจากอินโดนีเซีย ใช้การเล่นเกมหนักและประกบแบบประชิดตัว ทำให้เกมรุกของไฮ-เทคเจาะเข้าทำคะแนนได้ลำบาก แต่ยังได้ อีธาน อัลวาโน โชว์ฟอร์มช่วยทีม จบควอเตอร์สองแชมป์เก่ายังนำที่ 42-28


หลังจากนั้นเป็น "อาร์ม" ณัฐกานต์ เมืองบุญ พอยนต์การ์ดอัจฉริยะทีมชาติไทยที่โชว์คิลเลอร์พาสสวยๆ ตลอดระยะเวลาที่เหลือ โดยมีตัวจบที่ยอดเยี่ยมอย่าง อีธาน อัลวาโน ที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัว ช่วยให้ยิงคู่แข่งขาดในควอเตอร์สามที่ 62-39 


ช่วงเวลาที่เหลือ แชมป์เก่าเริ่มส่งผู้เล่นสำรองลงสัมผัสเกมบ้าง แต่ทีมเยือนจากอินโดฯ ก็ไม่สามารถไล่ทัน หมดเวลาการแข่งขัน ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ของประเทศไทย เอาชนะ บีบีเอ็ม ซีแอลเอส ไนต์ส จากอินโดนีเซียไป 85-51 ผ่าน 4 เกมของรอบแรก แชมป์เก่ายังทำสถิติไร้พ่าย แข่ง 4 ชนะ 4 คว้า 8 คะแนนเต็ม รั้งตำแหน่งจ่าฝูงต่อเนื่อง ส่วนซีแอลเอส ผ่าน 4 เกมในรอบแรก ชนะ 2 แพ้ 2 มี 6 คะแนน อยู่ในอันดับ 5 ของตารางคะแนน


ขณะที่ผลการแข่งขันคู่อื่น

เอ็นเอส เมทริกซ์ (มาเลเซีย) ชนะ ซีโน อีเกิลส์ (ฟิลิปปินส์) 76-68

อะดรอยต์ (สิงคโปร์) ชนะ บรูไน เพกาซัส (บรูไน) 119-76


โปรแกรมเกมต่อไป วันที่ 23 ก.พ.63 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

หลวงพระบาง (ลาว) พบ ดันกิน แรพเตอร์ส (ไทย) ในเวลา 14.00 น.


ทั้งนี้แฟนๆ ยัดห่วงสามารถเข้าชมเกมการแข่งขันแบบติดขอบสนาม และร่วมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถรับชมเกมการแข่งขันได้ที่สนาม หรือรับชมการแข่งขันได้ทางช่องไทยพีบีเอส หรือ Facebook Live ที่แฟนเพจ TBL Thai Basketball League และ Youtube : TBLThailand Channal และอีกหนึ่งช่องทางใหม่ที่แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารได้ผ่านทาง www.thailandbasketballleague.com