0
shared

เจอหลายเด้ง!ผลกระทบยูฟ่าแบน พรีเมียร์จ่อตัดแต้ม-เป๊ปส่อลา-รายได้สูญมหาศาล

15 กุมภาพันธ์ 2563 13:51 571
กรณีแมนฯ ซิตี้ โดนยูฟ่าสั่งแบนจากถ้วยยุโรปสองปีส่อแววบานปลายเมื่อพรีเมียร์ลีกอาจตัดแต้ม ขณธที่ร้านรับพนันหั่นราคา "เป๊ป" ลาออก รวมทั้งมีการเผยตัวเลขรายได้ที่หายไปมหาศาล

หลังจากยูฟ่า มีคำสั่งลงโทษแบบแมนเชสเตอร์ ซิตี้ห้ามร่วมแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปที่ขึ้นตรงต่อยูฟ่าเป็นเวลา 2 ปีมีการเปิดเผยว่าพวกเขาโดนผลกระทบหลายด้าน

ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อของอังกฤษรายงานว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ พรีเมียร์ลีก จะทำการตัดแต้ม แมนฯ ซิตี้ ด้วยเนื่องจากก่อนหน้านี้มีการประชุมล่วงหน้าถึงกรณี"เรือใบสีฟ้า" โดนกล่าวหาปลอมแปลงบัญชีและคาดการณ์ว่าไม่น่ารอดบทลงโทษ

สื่อเจ้าดังกล่าวรายงานว่าช่วงที่ แมนฯ ซิตี้ โดนกล่าวหาว่าแต่งตัวเลขรายรับใหม่ๆ พรีเมียร์ลีก ได้ร่วมสอบสวนพวกเขาด้วยเช่นกัน โดยคณะกรรมการของพรีเมียร์ลีกเคยหารือกันแล้วว่าอาจจะทำการลงโทษ "เรือใบสีฟ้า" หากโดน ยูฟ่า ลงดาบ

หลังจาก ยูฟ่า มีมติลงโทษ แมนฯ ซิตี้ พรีเมียร์ลีก เตรียมที่จะดำเนินการลงโทษ แมนฯ ซิตี้ ตามกฎใบอนุญาตระดับสโมสร (คลับไลเซนซิ่ง) และจะให้บทลงโทษเหมาะสมกับกฎควบคุมการเงินของ ยูฟ่า ด้วย

ดิ อินเดเพนเดนท์ รายงานด้วยว่าต่อให้ แมนฯ ซิตี้ อุทธรณ์บทลงโทษของ ยูฟ่า กับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) ได้สำเร็จ แต่ พรีเมียร์ลีก จะยังลงโทษตัดแต้มอยู่ดีแต่ไม่ได้ระบุว่าจะโดนตัดกี่คะแนน

นอกจากนี้ยังมีรายงานต่อเนื่องว่าหาก"เรือใบสีฟ้า" โดนแบนจริงพวกเขาจะสูญรายได้อย่างน้อย 170 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,970 ล้านบาท) ซึ่งเป็นการวัดจากผลงานฤดูกาลก่อนที่แมนฯ ซิตี้ ได้เงินโดยรวมจาก แชมเปี้ยนส์ ลีก แค่รายการเดียว 86 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,440 ล้านบาท)

เท่ากับว่าการชวดลงเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 ปีต่อจากนี้จะทำให้พวกเขาสูญเงินก้อนโตตามไปด้วยและจะส่งผลกับรายได้ประจำฤดูกาลของทีมเมื่อมีการเผยว่าในซีซั่นที่แล้วที่ได้เงินจากถ้วยยุโรป 86 ล้านปอนด์ แต่เมื่อเอาไปหักล้างกับรายจ่ายต่างๆ แล้ว พวกเขามีกำไรโดยรวมประจำฤดูกาล 2018-19 เพียงแค่ 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 400 ล้านบาท) เท่านั้น

ขณะที่บรรดาร้านรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษเปิดราคาว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือสแปนิชจะลาทีมหลังจบซีซั่นนี้ โดยแลดโบรกส์ เปิดราคาอยู่ที่ 33/1 (แทง 1 จ่าย 33 ไม่รวมทุน) ขณะที่ สปอร์ตเนชั่น เว็บไซต์ด้านการพนันรายหนึ่ง เปิดเผยอัตราต่อรองที่ กวาร์ดิโอล่า จะอยู่กับทีมต่อไปแม้ว่าสุดท้ายโทษแบนจะยังมีผลตามเดิม โดยอยู่ที่ 7/2 (แทง 2 จ่าย 7 ไม่รวมทุน)

ด้านแพดดี้ พาวเวอร์ ตั้งเรตกุนซือคนใหม่ของ แมนฯ ซิตี้ แล้ว โดยเต็งหนึ่งคือ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ 5/2 (แทง 2 จ่าย 5 ไม่รวมทุน) ส่วนเต็งสองคือ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ราคา 9/2 (แทง 2 จ่าย 9 ไม่รวมทุน) ขณะที่ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ เทรนเนอร์ แอร์เบ ไลป์ซิก เป็นเต็ง 3 ด้วยราคา 7/1 (แทง 1 จ่าย 7 ไม่รวมทุน) ด้านเต็ง 4 มีอยู่ 2 คน ได้แก่ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กุนซืออิตาเลียน กับ โจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ ที่เคยมาเรียนรู้งานเบื้องลึกของทาง แมนฯ ซิตี้ และตอนนี้คุม กว่างโจว อาร์แอนด์เอฟ ราคาอยู่ที่ 12/1 (แทง 1 จ่าย 12 ไม่รวมทุน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดไทม์ไลน์...แมนซิตี้ผิดอะไรทำไมยูฟ่าแบนโหด

ความผิดร้ายแรง!แมนซิตี้ถูกแบนถ้วยยุโรป2ซีซั่นยันสู้ต่อชั้นศาล

คุมทีมเล็กไม่น่ามีแชมป์! เป๊ปถ่อมตัวบอกโชคดีคุมทีมใหญ่คุณภาพเยี่ยม

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand