0
shared

ตัวเลขสูงลิ่ว!เผยเหตุสำคัญไร้คนฮุบกิจการแมนยู

15 กุมภาพันธ์ 2563 12:48 1245

สื่อของอังกฤษตีข่าว ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไม่มีใครกล้าทุ่มเงินฮุบกิจการแมนฯ ยูไนเต็ดคือตัวเลขลงทุนที่ตระกูลเกลเซอร์ต้องการสูงถึง 2.4 พันล้านปอนด์

เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานโดยอ้างนักวิเคราะห์ทางการเงินรายหนึ่งที่มีรายละเอียดของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในมือ เผยว่า หากจะมีใครที่ต้องการซื้อกิจการต่อจากตระกูลเกลเซอร์ส จะต้องใช้เงินมากกว่า 2.4 พันล้านปอนด์ (ราว 96,000 ล้านบาท) 

นับตั้งแต่ตระกูลเกลเซอร์ เข้ามาเทคโอเวอร์ "ปีศาจแดง" เมื่อปี 2005 พวกเขาโดนกลุ่มแฟนบอล "เร้ด อาร์มี่" ต่อต้านและขับไล่มาตลอด แต่ในช่วงระยะหลังมานี้กระแสต่อต้านจากแฟนบอลแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก แมนฯ ยูไนเต็ด มีผลงานที่เลวร้ายสุดๆ ซึ่งที่ผ่านมามีกลุ่มทุนตกเป็นมีข่าวว่าอยากฮุบ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ โมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดีอาระเบีย แต่ก็ยังไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้น

ล่าสุดเดลี เมล์ รายงานว่า การบูรณะและต่อเติสนรามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้กลุ่มนักลงทุนต่างๆ ลังเลที่จะทุ่มเงินซื้อกิจการ "ปีศาจแดง" เนื่องจากมีมูลค่ามากถึงราว 200 ล้านปอนด์ (ราว 8,000 ล้านบาท) 

ที่ผ่านมา โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มีข่าวแง่ลบออกมาเรื่อยๆอาทิหลังคารั่วจนทำให้น้ำฝนเทลงมา อีกทั้งถูกมองว่าสิ่งอำนวยความสะดวกเริ่มล้าสมัยเมื่อเทียบกับ อาร์เซนอล และ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ขณะเดียวกันยังมีแผนที่จะเพิ่มความจุให้เป็น 90,000 ที่นั่ง โดยจะเป็นการขยายอัฒจันทร์ฝั่งใต้ที่ไม่เคยมีการพัฒนามานานแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเกิด แมนฯ ยูไนเต็ด ทำการต่อเติมสนามคนที่เป็นเจ้าของทีมในช่วงนั้นต้องหาสนามที่จะใช้เป็นรังเหย้าชั่วคราวก่อนอีก เพราะหากจะทำการยกเครื่อง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กันใหม่จำเป็นต้องปิดใช้งานสนามสถานเดียว

นอกจากนี้ เป็นที่เชื่อกันว่าตระกูลเกลเซอร์จะยอมขายทีมก็ต่อเมื่อได้ข้อเสนอระดับ 2.4 พันล้านปอนด์ (ราว 96,000 ล้านบาท) เท่านั้น ซึ่งมันจะทำให้พวกเขาได้กำไรมากำมายเมื่อจ่ายเงินไป 790 ล้านปอนด์ (ประมาณ 31,600 ล้านบาท) ในตอนที่เข้ามาเทคโอเวอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลโหวตแฟนแมนยูเลือกแข้งเสริมทัพดีสุดหลังเฟอร์กี้วางมือ

แม็คคลาเรนแนะวิธีใช้งานมาร์กซิยาลให้โซลชา

งัดโค้ชเก่า! 'มาร์กซิยาล'ลั่นใช้ผลงานในสนามตอกกลับ'มูรินโญ่'

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand