1
shared

"ชนม์สวัสดิ์" เปิดตัวทีมเเข่ง "วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต" พร้อมลุยรายการใหญ่

14 กุมภาพันธ์ 2563 17:43 168
"ชนม์สวัสดิ์" เปิดตัวทีมเเข่ง "วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต" พร้อมลุยรายการใหญ่

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ต ประจำฤดูกาล 2020 พร้อมเปิดตัวทีม "วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต" โดยมีนักขับครบทุกคลาส เตรียมเข้าแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ

วันนี้ (14 ก.พ. 63) นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ผู้ก่อตั้ง "วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต" เป็นประธานแถลงข่าวนโยบายมอเตอร์สปอร์ต ประจำฤดูกาล 2020 พร้อมเปิดตัวทีมแข่ง "วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต" ฤดูกาล 2020 โดยมีนักขับของทีมในทุกคลาส ร่วมในงานแถลง โดย นายชนม์สวัสดิ์ เปิดเผยว่า ปีนี้ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ และในประเทศไทย

รายการ "จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2020" ซึ่งเป็นรายการซูเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีตั๋วให้แชมป์ประจำปี ไปลุยศึกจีที เวิลด์ คัพ ด้วย โดยเราจะส่งตนเองจับคู่กับ พิษณุ ศิริมงคลเกษม ร่วมทีมในคลาส จีที3 แอม เข้าร่วม หลังจากปีที่ผ่านมาทำผลงานอย่างโดดเด่น คว้ารองแชมป์เอเชียมาครอง ทั้งนี้ เราจะประสานงานกันในรายการ "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020" รุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที3 มีเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ประเทศไทย มาครองให้ได้

"ปีนี้เราเน้นการแข่งขันทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ หลังจากที่คว้ารองแชมป์รายการ "จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย" ในคลาส จีที3 ปีที่ผ่านมา เราได้เดินหน้าสานต่อความสำเร็จกันต่อในปีนี้ โดยผมจะจับคู่กับ "เก่ง" พิษณุ ลงแข่งขันทั่วเอเชีย นอกจากนี้เรายังคงเดินหน้าสร้างอนาคตของทีม เสริมนักขับดาวรุ่งเข้าสู่ทีมเพื่อลุยศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 ในคลาส ซูเปอร์คาร์ จีทีซี โดยการจับคู่ของนักขับเลือดใหม่อย่าง สมประสงค์ อัศวเหม กับ เศรณี ชาญวีระกูล ซึ่งเป้าหมายในปีนี้คือการสร้างประสบการณ์ในปีแรก พร้อมวางเป้าหมายในการคว้าโพเดี้ยมให้ได้ต่อไป"

"น่าเสียดายที่เราไม่ได้ลงแข่งขันในช่วง 2 สนามแรกทำให้พลาดการเก็บคะแนนสะสมไป แต่ก็ยังทำงานกันอย่างหนักจนสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์จากปีที่ผ่านมาได้ ผมเชื่อว่าประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาของทั้งตัวนักขับเองและทีมงาน จะช่วยให้เราสามารถต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์เอเชียได้ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่เดินเคียงข้างเรา เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย" นายชนม์สวัสดิ์ เผย

นอกจากนี้ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ยังให้ความสำคัญกับกีฬาอี-สปอร์ต ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยได้ตัวนักขับดาวรุ่งวัย 15 ปี อย่าง "แบงค์" ธนาธิป ธนลาภานันนท์ เพื่อไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมในรายการ "เอฟวัน อีสปอร์ต เรซซิ่ง แชมเปี้ยนลีก ไทยแลนด์ 2020" และ "จีพี อีเรซซิ่ง ซีรีส์ 2020" หลังจากที่คว้าแชมป์ทั้ง 2 รายการมาได้ในปีที่ผ่านมา

สำหรับรายการ "จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2020" จะดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 6 สนาม เปิดฉากสนามแรก ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย วันที่ 28-29 มี.ค., สนามที่ 2 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 25-26 เม.ย., สนามที่ 3 ที่ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 23-24 พ.ค., สนามที่ 4 ที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 20-21 มิ.ย., สนาม 5 ที่เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน วันที่ 12-13 ก.ย. ก่อนจะปิดฉากสนามสุดท้าย ที่สนามเซี่ยงไฮ้ 888 วันที่ 17-18 ต.ค.นี้

ส่วน "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020" จะออกสตาร์ทเป็นซัพพอร์ทเรซของศึกฟอร์มูล่าวัน 2020 รายการ "เวียดนาม กรังด์ปรีซ์" วันที่ 3-5 เม.ย. สนาม 1-2 ก่อนจะกลับมาแข่งขันในไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนาม 3-4 วันที่ 5-7 มิ.ย., สนาม 5-6 ที่บางแสน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 14-19 ก.ค., สนาม 7-8 ที่พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) วันที่ 11-13 ก.ย. และสนามสุดท้าย ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 30 ต.ค.-1 พ.ย.นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พร้อมล่าแชมป์! เรปโซล เปิดตัวสองพี่น้องมาร์เกซ พร้อม RC213V เวอร์ชั่นใหม่ลุยโมโต้จีพีฤดูกาล 2020

กระแสดี! บุรีรัมย์-ไทยต่อสัญญา 5 ปีจัด ‘โมโตจีพี’ ลงตัว เตรียมซิ่งสนาม 2 ปลาย มี.ค. ปีหน้า

ปรบมือรัวๆ! คิงคองก้อง คว้าอันดับ13 ศึกโมโตทูสนาม16

บุรีรัมย์ปลื้มคนแห่ชมโมโตจีพีกระหึ่มได้เผยแพร่วัฒนธรรมไปทั่วโลก