1
shared

สงครามโค้ชญี่ปุ่น! 'สมุทรปราการ' เปิดบ้านฟัด 'เชียงราย' เปิดฉากไทยลีก 2020

14 กุมภาพันธ์ 2563 13:07 1307
สงครามโค้ชญี่ปุ่น! 'สมุทรปราการ' เปิดบ้านฟัด 'เชียงราย' เปิดฉากไทยลีก 2020

พรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 นัดเปิดฤดูกาล 2020 ประจำวันศุกร์ ที่ 14 ก.พ. 63 ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ เปิดบ้านดวลเดือด เชียงราย ยูไนเต็ด ในเวลา 20.00 น.

วันนี้ (14 ก.พ. 63) ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 นัดเปิดฤดูกาล เกมฟรายเดย์ไนท์ ที่สนาม "สมุทรปราการ สเตเดี้ยม" เป็นการพบกันของ สมุทรปราการ ซิตี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยจะลงสนามฟาดแข้งในเวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรู สปอร์ต HD 2 (ช่อง 667) และ ทรู4ยูความพร้อมล่าสุด

สมุทรปราการ ซิตี้


พลพรรค "เขี้ยวสมุทร" ภายใต้การนำของ มาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าโค้ชชื่อดังชาวญี่ปุ่น เตรียมจัดทีมชุดที่ดีที่สุดลงสนาม หลังมีการเติมผู้เล่นในช่วงปิดฤดูกาลเข้ามาหลายราย ทั้ง เปโดร จูเนียร์ , ทัตสึยะ ซากาอิ , ยูโตะ โอโนะ คาดว่าจะได้ลงเป็นตัวจริงทั้งหมด ขณะที่ตัวผู้เล่นไทยหลักๆก็ยังคงอยู่พร้อม ทั้ง พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี , พิชา อุทรา , ชญาวัต ศรีนาวงษ์ , เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และ จักพัน ไพรสุวรรณ 

11 คนแรกที่คาดว่าน่าจะลงสนาม

ปฏิวัติ คำไหม(GK) : ทัตสึยะ ซากาอิ, อริส ซาริโฟวิค, จักพัน ไพรสุวรรณ, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ,ธีระพล เยาะเย้ย , พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี , ยูโตะ โอโนะ, ชญาวัต ศรีนาวงษ์, พิชา อุทรา, เปโดร จูเนียร์


สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด


ขณะที่ เชียงราย ในฐานะแชมป์เก่า ปีนี้พวกเขาแต่งตั้ง มาซามิ ทากิ เฮ้ดโค้ชชาวญี่ปุ่นเข้ามาเป็นกุนซือเช่นเดียวกัน โดยผลงานล่าสุดพวกเขาเพิ่งบุกไปแพ้ เมลเบิร์น วิคตอรี่ ของออสเตรเลีย ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แบบสู้ได้ แต่ก็มีเวลาพักเพียง 2 วัน ก็ต้องกลับมาเปิดหัวไทยลีก ขุมกำลังหลักๆของพวกเขาก็ยังมี บิลล์ โรซิมาร์ , บรินเนอร์ , อี ยองแร เป็นตัวหลักของต่างชาติ ส่วน มาอิลซอน น่าจะรอโอกาสข้างสนามไปก่อน ฟากผู้เล่นไทย ยังไม่มี เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่บาดเจ็บ แต่ ศิวกรณ์ เตียตระกูล , ชัยวัฒน์ บุราณ และ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล พร้อมลงเล่นทุกราย

11 คนแรกที่คาดว่าน่าจะลงสนาม

อภิรักษ์ วรวงษ์ (GK) : บรินเนอร์ เอ็นริเก ,ชินภัทร์ ลีเอาะ, ศราวุธ อินแป้น, สุริยา สิงห์มุ้ย, โชติภัทร พุ่มแก้ว, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ลี ยอง แร, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, ชัยวัฒน์ บุราณ, บิลล์ โรซิมาร์ อมานซิโอ


TNNSPORTS ชี้ขาดผลการแข่งขัน

เกมแรกของฤดูกาล มักจะไม่ง่ายอย่างแน่นอน ทั้งสองทีมต้องการสามคะแนนกันทั้งคู่ ความสดน่าจะอยู่ที่เจ้าบ้านมากกว่า ส่วนเชียงราย เพิ่งลงเล่นทั้ง ออมสิน ไทยแลนด์ เเชมเปี้ยนส์คัพ ต่อด้วย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ทำให้น่าจะมีอาการล้าพอสมควร ทั้งคู่มีเกมรุกที่ดี ทำให้เชื่อว่าเกมน่าจะสนุกสมกับเป็นคู่เปิดฉากไทยลีกปีนี้ สุดท้ายแล้วมองว่า โอกาสแบ่งแต้มมีมากที่สุด แต่หากมองไปที่ผู้ชนะ สมุทรปราการ น่าจะมีโอกาสมากว่านิดหน่อย