3
shared

ทำได้แน่! เปิด 3 ภารกิจสำคัญ 'นายกอ๊อด' กับการเป็นประมุขบอลไทยสมัยสอง

13 กุมภาพันธ์ 2563 18:50 570

เช็คแผนงาน "บิ๊กอ๊อด" กับภารกิจที่จะต้องทำให้ได้ในอีก 4 ปีต่อจากนี้ หลังดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน

วันนี้ (13 ก.พ. 63) หลังจาก พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ชนะการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นสมัยที่สอง หลังเอาชนะผู้ท้าชิงอย่าง ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ไปด้วยคะแนนท้วมท้น 51 ต่อ 17 เสียง ซึ่งภารกิจต่อไปของ "บิ๊กอ๊อด" คือการสานต่องานอยู่ ตามนโยบาย "Moving Forward" ไปจนครบวาระในปี 2566 ดังนี้


1. สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งใหม่

หลังจากทำ MOU ร่วมกับ กลุ่มคิงส์ เพาเวอร์ พร้อมได้เงินมา 500 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่มวกเหล็ก สระบุรี ในพื้นที่ของการกีฒาแห่งประเทศไทย 150 ไร่ สมาคมฯ คงได้เดินเครื่องเต็มที่ในการสร้างศูนย์ฝึกแห่งนี้ให้แล้วเสร็จ แม้จะมีเรื่องพิพาท เรื่องที่ดิน อยู่ แต่เชื่อว่าด้วยบารมี และเส้นสายของ "บิ๊กอ๊อด" และสภากรรมการ รวมถึง สายสัมพันธ์อันดีกับ ดร.ก้องศักดิ ยอดมณี ผู้ว่า กกท. น่าจะทำภารกิจนี้เดินหน้าต่อไปแน่นอน


2. วางรากฐานให้กับเยาวชนไทย

ก่อนหน้านี้ สมาคมฯ เองเดินหน้าสร้างรากฐานให้กับเยาวชนไทย โดยเปิดไฟเขียวให้ การ์เลส โรมาโกซ่า ผู้อำนวยการเทคนิคชาวสเปน เดินหน้าวางโครงสร้างให้กับเยาวชนไทยทุกรุ่นอายุ ทั้งบอลชายและบอลหญิง เพื่อให้มาตรฐานและทิศทางไปทางเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการปรับโครงสร้างการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้นและมีความเป็นสากลขึ้น เพื่อให้ลีกเกิดการแข่งขัน เพื่อเป็นการสร้างนักฟุตบอลสู่ทีมชาติไทยในอนาคต


3.พาทีมชาติไทย ขึ้นไปอยู่ในเลข 2 หลัก ในฟีฟ่าแรงกิ้ง

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศ แรงกิ้งในเดือนธันวาคม ออกมาเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีอยู่ 1,178 คะแนน พร้อมรั้งอยู่อันดับ 113 ของโลกตามเดิม และยังเป็นเบอร์ 2 ของชาติอาเซียน ดังนั้นใน 4 ปี ข้างหน้า ไทย จะต้องทำผลงานให้ดี และลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เพื่อทำคะแนนและขึ้นไปอยู่ในเลข 2 หลัก บนฟีฟ่า แรงกิ้งให้ได้


สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรม จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ด้วยการเปิดบ้านพบกับ อินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมสานงานทันที! 'นายกอ๊อด' มั่นใจ4ปีข้างหน้าบอลไทยจะดีกว่าเดิม

'บิ๊กอ๊อด' ชนะโหวตเลือกตั้งนายกบอลไทยขาดลอย ครองบัลลังก์อีก 1 วาระ