1
shared

ลิเวอร์พูลกางแผนเพิ่มความจุแอนฟิลด์ ลั่นใช้งานซีซั่น2022-23

13 กุมภาพันธ์ 2563 18:25 342
"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วางแผนขยายความจุของสนามแอนฟิลด์ ให้ทันใช้ภายในปี 2022-23 และรังเหย้าของพวกเขาจะกลายเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศอังกฤษอีกด้วย

ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แจ้งผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีมว่า "หงส์แดง" วางแผนเตรียมเพิ่มความจุสนามแอนฟิลด์ อีก 7,000 ที่นั่ง รวมแล้วเป็น 61,000 ที่นั่ง ให้ทันเปิดใช้งานในฤดูกาล 2022-23 โดยจะเริ่มก่อสร้างปลายปีนี้

จากการที่ลิเวอร์พูลได้ประชุมกับตัวแทนชุมชนแถวสนามในรอบแรก จนได้รับผลตอบรับที่ดี โดยมีคนสนับสนุนแผนการต่อเติมสนามถึง 93 เปอร์เซ็นต์ และจะเปิดรับฟังความเห็นจากสาธารณชนอีกครั้งช่วงเดือนมีนาคมนี้ 

หากทุกอย่างลงตัวพวกเขาจะเดินหน้าโปรเจกต์ในช่วงสิ้นปีนี้ โดยตั้งเป้าที่จะเริ่มการต่อเติมอัฒจันทร์ฝั่ง แอนฟิลด์ โร้ด ก่อนหมดปี 2020 ซึ่งคาดว่างบประมาณในการก่อสร้างจะใช้เงินราว 60 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,400 ล้านบาท และหากเสร็จสิ้นสนามแอนฟิลด์ก็จะกลายเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของอังกฤษ รองจากเวมบลีย์, โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม

แอนดี ฮิวจ์ส ประธานฝ่ายการตลาดของสโมสรลิเวอร์พูล กล่าวว่า "เราปรารถนาที่จะเพิ่มความจุสนามแอนฟิลด์ เพื่อรองรับแฟนฟุตบอลในการเข้ามาชมเกมลูกหนังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เรามุ่งเน้นการพัฒนาในระยะยาว แผนของเราคือการเริ่มต้นกระบวนการในเดือนมีนาคมถึงเมษายน และคาดว่าจะมีการสรุปในช่วงปลายซัมเมอร์" 

"เสียงตอบรับจากชุมชนถือเป็นสิ่งสำคัญในการขอเสนอขยายสนาม เราได้พิจารณาอย่างดีแล้วในการลงทุนโปรเจกต์ใหญ่นี้ หากมันเป็นไปตามแผน เราจะสามารถเริ่มสร้างได้ในปลายปีนี้ และจะเสร็จสิ้นในช่วงซัมเมอร์ปี 2022"

"เมื่อการเงินของสโมสรแข็งแรงขึ้น เรามีโมเดลที่จะทำให้เศรษฐกิจมีความมั่นคง อาจมีหลายๆ สิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในกระบวนการนี้ อย่างไรก็ตามหากมีเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ก็อาจทำแผนล่าช้าออกไปได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาจริง!ลิเวอร์พูลล่าแวร์เนอร์เสริมคม-เผยค่าฉีกสัญญา

อาจตั้งแถวรอรับแชมป์! แมนซิตี้โปรแกรมหนัก ก่อนเปิดรังรับลิเวอร์พูล

โอซิลรับยังไม่แน่ใจอนาคตตัวเองขอเต็มที่กับปืนก่อน

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand