1
shared

ผู้ว่าฯโคราช มอบเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิงรายละ 3 แสน

11 กุมภาพันธ์ 2563 18:54 772
ผู้ว่าฯโคราช มอบเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิงรายละ 3 แสน

ผู้ว่าฯโคราช นำทีมมอบเงินเยียวยาให้กับทายาทของผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง คนละ 3 แสนบาท

วันนี้( 11 ก.พ.63 ) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.อ.ไพรวัลย์ จุ้ยเจริญ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 21 ,นายพงศ์พิตร์ ฤทธิแสง คลังเขต 3 ,นางวันเพ็ญ อำพาส คลังจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะ มอบเงินเยียวยาให้กับทายาทของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน คนละ 300,000 บาท โดยเบื้องต้น มอบให้จำนวน 8 ราย ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จากจำนวน 17 ราย เนื่องจากที่เหลือยังไม่ทราบทายาท 

ซึ่งทายาท 8 รายที่มอบประกอบด้วย ภรรยาของ ด.ต.ชัชวาลย์ แท่งทอง , บิดามารดาของนายวัชรพล พาณิชย์ , บิดา ด.ช.รัชชชานนท์ กาญจนเมธี , บุตร นายจักรพันธ์ ชิพิมาย , ภรรยานานศรัณยพงศ์ พงษ์ชอุ่มดี , ภรรยา นายอำนาจ บุญเอื้อ , บิดา นางสาวอภิกษณาภา ขัยผักแว่น และ สามีของนางนริศรา โชติกลาง โดยนำไปมอบให้ตามวัดต่างๆที่ศพผู้เสียชีวิตตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ ส่วนที่เหลืออีก 9 ราย ทางสำนักงานคลังจังหวัดนครราชสีมา จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สืบหาทายาทเพื่อนำเงินไปมอบให้ต่อไป 


ส่วนผู้เสียชีวิตที่อยู่ต่างจังหวัด นางวันเพ็ญ อำพาส คลังจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จะมีการโอนเงินตามระเบียบทางราชการ ไปยังคลังจังหวัดที่ผู้เสียชีวิตมีภูมิลำเนา หลังจากทราบตัวทายาทแล้ว คลังจังหวัดนั้น จะเบิกเงิน เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นๆ นำไปมอบให้กับทายาทต่อไป 

สำหรับเงินเยียวยาที่มอบให้กับทายาทผู้เสียชีวิต เป็นเงินที่ได้รับบริจาคจากประชาชนและภาคส่วนต่างๆ จากการที่จังหวัดนครราชสีมา ตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายยิงประชาชน โดยศูนย์ตั้งอยู่ที่ห้องประชุมหลวงพ่อคูณปริสุทโธ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยประชาชนที่ต้องการมอบเงินช่วยเหลือผ่านศูนย์ดังกล่าว สามารถบริจาคได้ที่จุดรับบริจาค ห้องโถงงชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเซฟวัน ชื่อบัญชี "ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา" หมายเลขบัญชี 678-9-97951-4 โดยล่าสุด มียอดบริจาคแล้วจำนวนกว่า 25 ล้านบาท 


ซึ่งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เงินบริจาคทางจังหวัดจะมีการสรุปแจ้งยอดให้ประชาชนทราบทุกวัน เวลา 08.00 น. และ 20.00 น.ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.หลั่งน้ำตาพร้อมขอโทษและเสียใจเหตุกราดยิงโคราช

ส่งร่าง "ผู้กองปุ๊" ฮีโร่อรินทราช กลับบ้านเกิดเชียงราย

ด่วน! คนร้ายกราดยิงปชช.สนั่นโคราช เจ็บ-ตายนับสิบราย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand