0
shared

พ่อเมืองโคราชประณามโพสต์เลียนแบบมือกราดยิง อย่าเห็นเป็นเรื่องสนุก

11 กุมภาพันธ์ 2563 16:09 480
พ่อเมืองโคราชประณามโพสต์เลียนแบบมือกราดยิง อย่าเห็นเป็นเรื่องสนุก

ผู้ว่าฯโคราชประณามคนป่วนโพสต์เลียนแบบหลังเหตุกราดยิง อย่าเห็นเป็นเรื่องสนุก ให้หยุดการกระทำเสีย เตรียมมาตรการฟื้นฟูพร้อมหารือทุกภาคส่วนเพิ่มเติมเพื่อนำเข้าที่กระชุมครม.สัปดาห์หน้า

วันนี้ ( 11 .. 63 ) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เปิดเผยว่า  จังหวัดนครราชสีมา ได้เร่งรัดดำเนินมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุให้เร็วที่สุดจากกรณีจ่าทหารคลั่งกราดยิงประชาชนกลางเมือง  ซึ่งร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 30 ราย ได้ส่งกลับภูมิลำเนาเรียบร้อยแล้วทุกรายทั้งในจังหวัดนครราชสีมาและต่างจังหวัด โดยทุกศพได้รับพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลาพระราชทาน และรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ทุกราย 


ส่วนแนวทางการฟื้นฟูจังหวัดฯ ได้ให้แนวทางไปกับหน่วยงานต่างๆทั้งพาณิชย์จังหวัด, คลังจังหวัด ,ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด, ททท.สำนักงานนครราชสีมา รวมไปถึงภาคเอกชน เช่น หอการค้าจังหวัด ,สภาอุตสาหกรรมจังหวัด และผู้ประกอบการอื่นๆ ว่า ในวันพรุ่งนี้ให้รวบรวมมาตรการช่วยเหลือฟื้นฟูเมืองนคราชสีมาในหลายๆทัศนะ นำมาพูดคุยกันในที่ประชุมศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน ที่ห้องประชุมหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา  


ซึ่งพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โทร.มาสอบถามอย่างต่อเนื่องว่า ทางจังหวัดต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลืออย่างไรบ้างเพื่อช่วยฟื้นฟูเมือให้กลับมาคึกคัก สร้างความเชื่อมั่นได้เหมือนเดิม ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจ การท่อเที่ยว รวมไปถึงเรื่องการฟื้นฟูจิตใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบ 


ทางจังหวัดได้เสนอบางมาตรการไปแล้วเมื่อวานนี้ เพื่อนำเข้าสู่วาระที่ประชุม ครม.แต่จะยังไม่ครอบคลุมทั้งหมด  จึงจะหารือแนวทางร่วมกับทุกภาคส่วนในจังหวัดวันพรุ่งนี้  เพื่อนำมาตรการฟื้นฟูเยียวยาเพิ่มเติมเสนอต่อที่ประชุม ครม.ในสัปดาห์หน้า 


นอกจากนี้ ในส่วนของการโพสต์เลียนแบบ หรือแม้แต่ เฟคนิวส์ ที่ยังมีการปล่อยข่าวผ่านโลกโซเชียลออกมาเรื่อยๆ จนสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนทั้งประเทศนั้น ขอให้หยุดการกระทำต่างๆเสีย  อย่าเห็นเป็นเรื่องสนุก หรือสนองความต้องการของตนเองโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องเหมาะสม เพราะสถานการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อจิตใจของประชาชนทั้งประเทศ และรวมไปถึงทั่วโลกด้วย จึงควรจะมาสร้างพลังความเชื่อมั่น และสร้างเข้มแข็งให้เกิดขึ้นโดยเร็ว เราจะเดินหน้าไปพร้อมกัน เพื่อทำบ้านเกิดเมืองนอนน่าอยู่ยิ่งขึ้น ไม่ใช่มาคิดทำลายสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand