0
shared

ระวังเหมือนโอเว่น! ริโอแนะแมนยูดูแลกรีนวู้ดให้ดีๆ

5 กุมภาพันธ์ 2563 07:54 2659
ระวังเหมือนโอเว่น! ริโอแนะแมนยูดูแลกรีนวู้ดให้ดีๆ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังระดับตำนานของแมนฯ ยูไนเต็ด ออกโรงเตื่อนอดีตต้นสังกัดให้ดูแล เมสัน กรีนวู้ด ให้ดีๆไม่อย่างนั้นอาจซ้ำรอย ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตหัวหอกลิเวอร์พูล

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเตือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีตต้นสังกัดว่าอย่างหวังพึ่งใช้งาน เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งมากเกินไปเพราะอาจจะซ้ำรอย ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตดาวยิงลิเวอร์พูลได้

กรีนวู้ด วัย 18 ปี แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฤดูกาลนี้แม้จะเป็นสำรองเป็นส่วนใหญ่แต่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยิงไปถึง 10 ประตูจาก 31 นัดทุกรายการจนแฟนบอลกระตุ้นให้"ปีศาจแดง" ดันขึ้นเป็นแกนหลักของทีมได้แล้ว โดยเฉพาะช่วงมาร์คัส แรชฟอร์ด ได้รับบาดเจ็บพักยาว

อย่างไรก็ตาม ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังของทีมแนะนำ"ปีศาจแดง"ว่าไม่ควรไปฝากความหวังไว้กับดาวรุ่งรายนี้มากเกินไปและประคบประหงมให้ดีอย่าหักโหมใช้งานจนมากเกินไปเนื่องจากหวั่นว่าจะโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานจนขวางพัฒนาการ

"เขา(กรีนวู้ด) เป็นจอมถล่มประตูตัวจริง เขายิงประตูอย่างง่ายดาย ตั้งแต่ในระดับเยาวชนแล้ว เขาเล่นได้ทั้งสองเท้า เขามีพรสวรรค์ที่น่าเหลือเชื่อมาก แต่เขาต้องได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี"

"คุณจะคาดหวังให้เขาลงเล่นทุกเกมเพราะ มาร์คัส เจ็บอยู่ พร้อมหวังให้แบกรับภาระการยิงประตูไว้ไม่ได้"

"ไมเคิ่ล โอเว่น เป็นตัวอย่างที่ดี เขาแจ้งเกิดกับการเป็น "เจ้าหนูมหัศจรรย์"  มีความคาดหวังมากมายในตัวเขาและเขาได้ลงเล่นมากเกินไปตั้งแต่อายุยังน้อย"

"ผมว่าการลงเล่นเยอะๆตั้งแต่เด็กเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขามีปัญหาบาดเจ็บหนักในช่วงหลังของอาชีพการค้าแข้ง และขัดขวางการพัฒนาของเขา นี่จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เราต้องจับตาดูไว้"

"เราต้องแน่ใจว่าเราจะไม่สร้างความผิดพลาดแบบเดียวกับกับ เมสัน เราต้องเลี้ยงดูเขาให้ถูกวิธี"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปัญหามักเกิดขึ้นได้! ตำนานแข้งดังชี้ "แฟร์นันด์ส"อาจเป็นแบบเดียวกับ"ป็อกบา"

ไรโอล่าเดินเครื่อง! ลินการ์ดเล็งหนีแมนยูช่วงซัมเมอร์-2ทีมใหญ่จับตา

เปิดสถิติแฟร์นันด์สเกมเปิดตัว โซลชาประทับใจฟอร์ม

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand