6
shared

"สนธิรัตน์" หวั่นซักฟอกนอกเรื่อง มั่นใจนายกฯ ไม่มีน็อตหลุด

2 กุมภาพันธ์ 2563 15:43 200
"สนธิรัตน์" หวั่นซักฟอกนอกเรื่อง มั่นใจนายกฯ ไม่มีน็อตหลุด

"สนธิรัตน์" กลัวฝ่ายค้านซักฟอกรัฐบาลนอกเรื่องมากกว่ากลัวนายกฯ น็อตหลุด มั่นใจเอกภาพพรรคร่วมรัฐบาลไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี การันตีไม่มีเสียบบัตรแทนแน่

วันนี้ (2 ก.พ.63) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลัง 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปราย เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรีในรัฐบาลต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้วว่า ไม่ได้แปลกใจกับรายชื่อที่ปรากฏ และรับทราบโครงร่างประเด็นการอภิปรายแล้ว โดยหลังจากนี้ พรรคฯ จะมีการเตรียมข้อมูลเพื่อการตอบข้อซักถามที่จะเปิดขึ้นและมั่นใจว่า รัฐมนตรีของพรรคและรัฐบาล จะสามารถตอบคำถามข้อสงสัยของฝ่ายค้านได้ 

ส่วนที่นายกรัฐมนตรีถูกพุ่งเป้ามากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการควบคุมอารมณ์ระหว่างการถูกอภิปรายนั้น นายสนธิรัตน์ เห็นว่า นายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำที่มีบุคลิกพิเศษ แต่ก็ไม่ได้น่ากังวลใด ๆ ส่วนกรอบเนื้อหาการอภิปราย ก็จะต้องดูรอข้อสรุปว่า จะสามารถอภิปรายได้มากน้อยเพียงใด แต่ควรเป็นเรื่องในรัฐบาลปัจจุบัน และเชื่อว่า นายกรัฐมนตรี จะพร้อมตอบข้อซักถามของฝ่ายค้าน

นายสนธิรัตน์ ยังเปิดเผยด้วยว่า ส่วนตัวรู้สีกหนักใจต่อเนื้อหาการอภิปราย เพราะกลัวจะเป็นการอภิปรายนอกกรอบ หรือเป็นเรื่องเก่า ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลปัจจุบัน เพราะหากฝ่ายค้าน ถ้าอภิปรายในกรอบจริง ก็จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ประกาศอนตัวจากการเป็นพรรคการเมืองฝ่ายค้านว่า ขออย่าเพิ่งเหมารวมว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่จะมาเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะนายมิ่งขวัญ ยังจองการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และ พรรคเศรษฐกิจใหม่ก็ประกาศมาตั้งแต่ต้นว่าจะเป็นพรรคการเมืองฝ่ายค้านที่ยึดถือหลักการ

นายสนธิรัตน์ ยังมั่นใจถึงเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาลในการลงมติไว้วางใจรัฐบาล ที่จะไว้วางในรัฐมนตรีทั้ง 6 คน ส่วนที่มีข้อกังวลเรื่องการเสียบบัตรกันในการลงมตินั้น พรรคได้กำชับ ส.ส.ของพรรคมาโดยตลอด และหลังจากนี้อาจจะต้องขอให้เว้นช่วงระยะเวลาให้ ส.ส.มีเวลาการเสียบบัตรมากขึ้นด้วย

ส่วนที่มีผลสำรวจประชาชนให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเสียบบัตรลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบนั้น นายสนธิรัตน์ ขอชี้แจงว่า ขอให้ประชาชนฟังเหตุผลกัน และอยากให้ประชาชนเข้าใจว่า สถานที่ของรัฐสภาแห่งใหม่ยังมีข้อจำกัด จึงขออย่าเพิ่งตีรวนว่าเป็นการเสียบบัตรลงมติแทนกันทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ในวันนี้นายสนธิรัตน์ ยังเป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมจัดตั้ง และขับเคลื่อนศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีการเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อใช้เป็นกลไกในการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน ผ่าน ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั่วประเทศ เสนอต่อรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาในพื้นที่ต่างๆ 

นอกจากนั้น ที่พรรคพลังประชารัฐวันนี้ได้เชิญผู้นำชุมชนของพรรคฯ 50 เขตทั่วกรุงเทพมหานคร มารับฟังการบรรยายแนวทางการต่อสู้และป้องกันโรคระบาดจากไวรัสโคโรนา เพื่อนำไปถ่ายทอดให้กับประชาชนในพื้นที่ ในการป้องกันโรคดังกล่าว

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand