1
shared

เผ่นหนีแล้ว! ลุงขอทานขับฟอร์จูนเนอร์ รับปลอมตัววณิพกหาเงินใช้หนี้

28 มกราคม 2563 20:16 1757
ลุงขอทานขับฟอร์จูนเนอร์ ยอมรับเป็นขอทานในคลิปจริง เผยเคยเปิดแผงหมูแต่ประสบภาวะขาดทุนจนติดหนี้ จึงขอทานหาเงินใช้หนี้ ก่อนเผ่นหนีออกต่างจังหวัด

ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีลุงขอทานขับรถเก๋งฟอร์จูนเนอร์ออกตระเวนขอทานในย่านอำเภอบางใหญ่และบางบัวทองนั้น วันนี้ (28 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลุงขอทานขับฟอร์จูนเนอร์คนดังกล่าว ชื่อนายสมพร อายุ 65 ปี ชาวต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านพักตามที่ระบุไว้ในที่อยู่ พบเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ประตูเหล็กหน้าบ้านถูกล็อก ไม่มีคนอยู่ในบ้าน


จากการสอบถามนางโชติดาร น้ำใจดี อายุ 77 ปี ชาวบ้านในซอยเดียวกัน เล่าให้ฟังว่า โดยปกติไม่ค่อยสนิทกับนายสมพรเท่าไร แต่ก็คุ้นเคยกันเพราะอาศัยอยู่ในซอยนี้มานานนับสิบปี ไม่รู้ว่าแกมีอาชีพอะไร แต่มักจะเห็นแกขับรถออกจากบ้านประมาณตี 3 - 4 ทุกวัน และก็จะกลับบ้านมาอีกครั้งในช่วงดึกๆ บางวันก็จะเห็นแก่ไม่ไปไหนนุ่งผ้าขาวม้าอยู่ในบ้านเป็นประจำ

นางโชติการ เล่าให้ฟังอีกว่า บ้านหลังนี้ปัจจุบันนายสมพรอาศัยอยู่กับภรรยาเพียงสองคน เพราะลูกสาวสองคนไปทำงานอยู่ต่างประเทศคนหนึ่ง ส่วนอีกคนเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า นายสมพรจะมีพฤติกรรมปลอมตัวออกไปขอทานแบบนี้ เมื่อช่วงเช้าสายๆของวันนี้ ยังเห็นแกนั่งอยู่ในบ้านกับภรรยาอยู่เลย ไม่เห็นว่าทั่งสองคนหายออกไปตอนไหน


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ที่เกิดเรื้องในคลิป ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวนายสมพรลุงขอทานฟอร์จูนเนอร์รายนี้ด้วย โดยได้พบกับภรรยาของนายสมพรแต่ไม่พบตัวนายสมพร ให้การว่า สามีเดินทางไปต่างจังหวัดแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแนะนำภรรยานายสมพรให้พาไปพบกับ พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ เพื่อทำการสอบปากคำต่อไป

จากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดหมู่บ้านพระปิ่น 3 ย่านบางใหญ่ ที่นายสมพร ขับรถเก๋งไปปลอมตัวขอทาน เล่าว่า พบเห็นนายสมพรแต่งตัวเป็นวณิพกตาบอด เดินถือไม้คล่ำทางและสะพายลำโพงเปิดเพลงเดินขอทานอยู่ในย่านตลาดแห่งนี้หลายครั้ง ไม่คิดว่าจะแสดงเก่งแกล้งตบตาผู้คนแถวนี้ได้ลงคอ พอทราบความจริงก็รู้สึกผิดหวังและเสียใจที่มีเคยน้ำใจช่วยเหลือไป ตนอยากขอให้หยุดพฤติกรรมแบบนี้ ไปทำมาหากินอาชีพอื่นยังจะดีกว่า


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำนักข่าวแห่งหนึ่งได้พบตัวนายสมพร ลุงขอทานฟอร์จูนเนอร์รายนี้ก่อนจะที่หนีออกจากบ้านพัก โดยนายสมพรได้กล่าวยอมรับว่า มีอาชีพเปิดแผงขายหมูอยู่ในตลาดสดแห่งหนึ่ง แต่ประสบสภาวะขาดทุนจนเป็นหนี้สินเกือบแสนบาท จึงจำเป็นต้องปลอมตัวออกไปเป็นขอทานเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ และยอมรับว่า คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ที่ไปจอดหน้าวัดดอนสะแก ตามที่คลิปเผนแพร่ในโลกโซเซียลนั่นคือตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! ลุงขอทานตาบอดขับฟอร์จูนเนอร์มาทำงาน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand